Điểm danh những con số kỷ lục ấn tượng do “Harry Potter” tạo ra trong 2 thập kỷ qua

Giải Trí

Ra đời vào những năm cuối thế kỷ 20, series “Harry Potter” đã tạo ra một “vũ trụ pháp thuật” với biết bao nhiêu điều huyền bí và kỳ lạ chưa hề có trên đời. Là một trong những tác phẩm nghệ thuật chất lượng dành cho khán giả ở mọi độ tuổi, cả tiểu thuyết và phim điện ảnh “Harry Potter” đã tạo ra không ít kỷ lục và những con số vô cùng ấn tượng.

7.7 tỷ đô la

Là tổng doanh thu phòng vé trên toàn thế giới của 8 phần phim “Harry Potter” do hãng Warner Bros sản xuất. Tất cả 8 phần của series đều nằm trong top 70 bộ phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại, đặc biệt là “Harry Potter và bảo bối tử thần 2” (2011) đã thu về trên 1.3 tỷ đô la và có tỷ suất hoàn vốn là 1.225%.

500 triệu

Là số ấn phẩm Harry Potter được bán ra trên toàn thế giới, bao gồm cả sách giấy, sách điện tử hay sách nói. Trung bình cứ 15 người trên thế giới sẽ có 1 người sở hữu 1 cuốn “Harry Potter” ở bất kỳ phiên bản nào.

93% tươi

Là điểm số trung bình của giới chuyên môn và khán giả trên trang Rotten Tomatoes dành cho phần cuối của series – “Harry Potter và bảo bối tử thần 2” (2011). “Harry Potter” có lẽ là bộ phim hiếm hoi chiếm trọn trái tim từ giới chuyên môn đến khán giả khi lần lượt nhận 96% và 86% cà chua tươi từ cả hai.

40 ngàn đô la

Là số tiền bạn phải trả nếu muốn mua những ấn bản đầu tiên của “Harry Potter” do Bloomsbury phát hành.  Mặc dù đã có trên 500 triệu bản “Harry Potter” được bán ra trên toàn thế giới, những ấn bản đầu tiên, hiếm có này vẫn đáng giá cả một gia tài.

80

Là số lượng những sinh vật thần bí xuất hiện trong phần phim cuối cùng “Harry Potter và bảo bối tử thần 2” (2011), trong khi trong phần ngoại truyện “Sinh vật huyền bí và nơi tìm ra chúng” (2016), số lượng sinh vật xuất hiện chỉ là 9. Ngoài ra, trong phân cảnh chiến đấu cuối cùng giữa nhóm bạn đến từ Hogwarts và các thế lực hắc ám, số lượng đũa thần xuất hiện là hơn 100. Có thể nói, “Harry Potter và bảo bối tử thần 2” (2011) là phần phim nhiều điều thú vị nhất cả series.

19.6

Là tổng số giờ mà khán giả có thể thưởng thức trọn vẹn các phần phim “Harry Potter”. Để có được số giờ phim này, đoàn làm phim và các diễn viên đã phải dành ra cả một thập kỷ để hoàn thành hay nói cách khác là một quá trình từ lúc nhỏ đến trưởng thành của các ngôi sao hàng đầu màn ảnh hiện nay như Daniel Radcliffe, Rupert Grint hay Emma Watson. 

“Harry Potter và bảo bối tử thần” công chiếu tại Việt Nam lần lượt từ ngày 19.03.2021 (phần 1) và 02.04.2021 (phần 2).

: ĐẸP Entertainment

17/03/2021, 11:19