Đi massage về bị nổi đầy hạt và ngứa - Tạp chí Đẹp

Đi massage về bị nổi đầy hạt và ngứa

Tin Tức

Chào bạn,

Theo như bạn nói thì bạn đã bị dị ứng. Rất có thể một thành phần trong các loại kem hoặc tinh dầu… mà bạn massage làm da mặt bạn bị dị ứng.

Mặt khác, massage không đúng kỹ thuật, động tác quá mạnh, massage khi da đang bị viêm, dùng sữa rửa mặt không phù hợp là những tác nhân có thể làm tổn hại da, khiến nhiều người bị viêm da kích ứng.

Ngoài ra, trong thành phần mỹ phẩm, kể cả một số loại cao cấp, thường có những chất gây mụn nhân (comedogenic). Đây chính là lý do khiến cho nhiều người đã nổi mụn đầy mặt chỉ sau một lần massage.

Việc massage quá thường xuyên cũng không có lợi cho da, thậm chí còn khiến da bị chảy, nhão. Do đó, massage chỉ đem lại hiệu quả tích cực khi được thực hiện đúng kỹ thuật với tần suất vừa phải, bằng các sản phẩm chăm sóc da phù hợp.

Làn da kích ứng do massage có phục hồi được hay không phụ thuộc rất nhiều vào người bệnh. Việc điều trị mất rất nhiều thời gian, cầu kỳ và tốn kém; thường kéo dài vài tháng và số tiền có khi lên tới cả chục triệu đồng.

Không biết bạn đã đi khám bác sĩ hay tự ý dùng thuốc Tây nhưng theo chúng tôi, bạn nên tìm tới các bệnh viện chuyên khoa da liễu để khám cẩn thận và điều trị kịp thời, bảo vệ làn da. Việc chữa trị còn phụ thuộc vào từng loại da và cơ địa mỗi người, không nên áp dụng các cách dân gian khi chưa có cơ sở khoa học.

Chúc bạn sớm tìm được làn da đẹp!

Thân mến,

ĐOL

Thực hiện: depweb

21/09/2012, 10:45