Đi chợ chọn món ngon đãi “cục cưng”

Ẩm Thực

Tối qua trước khi đi ngủ, con trai ôm cổ rỉ tai mẹ, nũng nịu muốn bữa mai mẹ làm món cánh gà chiên nên sáng nay mình dạy sớm hơn thường lệ, vì muốn chọn cho trai yêu những chiếc cánh gà tươi nhất, ngon nhất. Tiết trời Hà Nội những ngày mưa thật thích, nên con trai chọn món chiên rán là đúng chuẩn rồi, chứ ngày nóng thì mình cũng hạn chế nấu các đồ chiên rán. Mình lựa 1kg cánh gà ngon có giá 80.000VND cho 5 người ăn, chị bán hàng quen biết mình kỹ tính, nên chị không mời mọc những chiếc cánh gà vàng ươm, bóng bẩy, mà đưa cho mình những chiếc cánh to vừa, không nhuộm lên màu, mà chỉ là màu cơ bản của da gà đã được làm sạch, ấn tay vào thấy thịt dính, có độ đàn hồi, không bở, nhão là gà không bị bơm nước. Món cánh gà chiên của mình chỉ đơn giản là mình ướp với hành tỏi khô, chút gia vị khoảng 30 phút trước khi xóc với bột chiên để thịt gà thấm đều, ăn sẽ thơm và đậm đà hơn.

di-cho-bua-com-hang-ngay-deponline

Tiện tay, mình lấy luôn bộ xương gà có giá 10.000VND/bộ để ninh nước dùng cho món canh bí xanh ngọt mát. Nói là xương thôi, nhưng vẫn còn khá nhiều thịt đấy các bạn ạ. Nhà mình có 5 người cần 500g bí xanh với giá 4.000VND, thêm 1.000VND hành lá nữa là đủ rồi. Khi lựa bí xanh các bạn lưu ý nên chọn quả thẳng, da thật xanh, nặng tay, còn lông tơ, bấm nhẹ móng tay thấy mềm vì lớp vỏ chưa quá già, cuống bí to sẽ là bí non, ít ruột, ít hột già.

di-cho-bua-com-hang-ngay-deponline

Mát mẻ thế này, món tôm rim cũng đưa cơm, tôm buổi chợ hôm nay rất tươi, con nào con nấy mình trong, vỏ bóng, nhảy tanh tách, mình mua 300g tôm loại to vừa hết 54.000VND và nhờ  người bán cắt bỏ râu ria luôn. Đây cũng là một trong những món đơn giản mà lại khoái khẩu của bé nhà mình. Cách làm món tôm rim của mình là ướp tôm với gia vị, nước mắm, bột ngọt khoảng 20 phút cho thấm, rồi cho lên chảo đảo đến khi tôm săn, quan sát thấy thịt tôm quắt lại, lúc đó các bạn mới cho dầu ăn hoặc mỡ nước vào đảo đều tay khoảng 3 phút rồi mới cho thêm đường vào. Như vậy món tôm của bạn sẽ lên màu rất đẹp và khi ăn, vỏ tôm giòn rụm.

di-cho-bua-com-hang-ngay-deponline

Món ổi găng Đông Dư đang vào mùa sẽ là món tráng miệng ngày hôm nay, 1kg ổi găng có giá 30.000VND. Để chọn được ổi găng ngon, cần chọn quả có vỏ sần, cứng, màu hơi trắng, đảm bảo ăn vừa giòn, ngon vừa ngọt. Tuy nhiên ổi này chỉ ngon khi ăn quả ổi còn cứng, đến ngày hôm sau quả sẽ chín, hơi mềm, ăn bị hơi chua. 

Ảnh: wolpepers

Chúc các bạn cũng luôn hạnh phúc bên mâm cơm gia đình cùng những thiên thần của mình nhé!

Bài: Pepsy
Ảnh: Hà Ly
logo

Xem thêm: Bữa cơm tối với cá kho lá lốt

di-cho-hang-ngay-deponline

Thực hiện: depweb

15/08/2014, 00:37