Đi biển quyến rũ với bikini len móc tự làm

Lifestyle

Những chiếc len móc không chỉ được trưng dụng vào mùa đông, mà còn có thể hô biến thành bộ bikini quyến rũ cho các nàng vào mùa hè. Dưới đây là các bước đơn giản để tự làm một bikini không đụng hàng. 

Chuẩn bị:

+ Len sợi. Để tránh áo tắm bị nặng do thấm nhiều nước, dễ gây ra những tai nạn ngoài ý muốn, bạn nên chọn loại len chỉ cotton, sợi chắc, không xù.

+ Kim móc số 1

+ Kéo

+ Chỉ may cùng màu với len

+ Miếng lót áo

Bước 1:

Móc 1 đoạn dây gồm 15-25 mũi móc xích. Tùy vào độ cao bầu ngực mà các bạn gia tăng độ dài dây. Chiều dài dây móc xích thường là độ cao từ chân ngực tới đỉnh ngực, dây càng dài, phần đỉnh ngực càng cao hơn.

Bước 2:

Lần lượt móc các mũi kép đơn vào các chân móc xích cho tới khi còn lại 1 chân móc cuối cùng.

Ở chân móc cuối cùng ta móc vào 3 mũi kép đơn, móc tiếp 2 mũi móc xích để tạo khoảng trống, sau đó móc 3 mũi kép đơn cũng vào cùng chân móc đó.

Thực hiện các mũi kép đơn vào các chân móc ở phía đối diện.

Bước 3:

Lật mặt sản phẩm lại, móc các mũi móc kép vào từng chân móc. Đến phần trống tạo thành bởi 2 mũi móc xích của hàng đầu tiên, các bạn thực hiện 2 mũi kép, sau đó là 2 mũi móc xích, tiếp tục 2 mũi kép. Thực hiện các mũi kép đơn vào các chân móc còn lại.

Các bạn lặp lại các bước trên cho đến khi sản phẩm đạt độ rộng vừa ý, thường là 15 hàng.

Hoàn thành các bạn sẽ có 1 bên áo, thực hiện tương tự để hoàn thành cả hai bên.

Bước 4:

Kết nối 2 nửa thân áo bằng cách thực hiên các mũi móc đơn hoặc móc kép đi viền dọc hết 2 nửa thân áo, có thể dùng len chỉ khác màu để làm nổi bật sản phẩm.

Bước 5:

Ở phần đỉnh của áo, tạo một dây móc xích 120 mũi, sau đó móc vào các chân móc xích này lần lượt các mũi móc kép để làm rộng bản dây áo.

Bước 6:

May đệm ngực. Miếng đệm bán sẵn thường không theo hình dáng áo bạn móc nên cần cắt lại cho vừa vặn. Chọn chỉ cùng màu với áo và may theo sát phần viền của mút.

Bạn đã sẵn sàng cho chuyến đi biển sắp tới chưa? Đừng quên mang theo “thành quả lao động” của mình để tung tăng trên bãi biển nhé!

Bài: Đẹp Lifestyle

26/05/2021, 13:20