Đẹp 263: Chance to Change – Nghịch cảnh là cơ hội để nhắc ta thay đổi

Giải Trí

Nghịch cảnh là cơ hội để nhắc ta thay đổi, nó luôn đi cùng với khởi đầu và hy vọng. Cùng nhau, ta hãy thay đổi từng chút một, vì một “bình thường mới” sẽ trở lại sớm thôi!

Phủ nhận, giận dữ, thương thỏa, rồi đau buồn. Trải qua chừng ấy diễn biến tâm lý trước sự xuất hiện của virus Corona, sau 2 năm, rồi thì ai trong số chúng ta cũng phải bước vào giai đoạn cuối cùng là chấp nhận sự thật, rằng thế giới này và cuộc sống cũ của chúng ta đã mãi mãi thay đổi.

Covid-19 sẽ trở thành một vết sẹo của cơ thể, một phần đau đớn của lịch sử, và ta không có lựa chọn nào ngoài việc hàn gắn lại phần thương đau ấy, bằng một cách nào đó, rồi bước tiếp.

Ngành thời trang thế giới chọn cách mở cửa trở lại với những show diễn thực tế tại Paris và Venice sau quãng thời gian “đóng băng” vì đại dịch. Những người nghệ sĩ tận dụng thời gian, không gian ở nhà để cho ra đời những tác phẩm nghệ thuật quý giá mang dấu ấn mạnh mẽ của giai đoạn lịch sử này. Những người phụ nữ lần đầu làm mẹ, họ học cách nuôi dạy con – những em bé thuộc thế hệ Gen C (Covid Generation) – trong điều kiện đặc biệt…

Và dưới mỗi mái nhà, mỗi chúng ta đều đang cố gắng hết sức để thích ứng với những ngày kỳ lạ chưa từng có. Cho dù bạn đang chọn cách nào, như tiêm vaccine, xung phong làm tình nguyện viên tuyến đầu hay âm thầm hỗ trợ các tổ chức từ thiện, vẽ một bức tranh hay trồng thêm một cái cây trên ban công… thì cũng có nghĩa là bạn đã làm gì đó, vì mục tiêu thay đổi nghịch cảnh này.

Một nhân vật trong số báo này đã nói: “Nghịch cảnh là cơ hội để nhắc mình đổi mới, nó luôn đi cùng với khởi đầu và hy vọng”. Cùng nhau, ta hãy thay đổi từng chút một, vì một “bình thường mới” sẽ trở lại sớm thôi!

Bài: Đẹp Online

01/10/2021, 17:00