Đến theo cùng hơi thở mùa xuân

Sống

Theo dự báo của các chuyên gia nội thất, năm nay, hình hoa sẽ có mặt trong hầu như mọi không gian thiết kế, trang trí. Thậm chí, có người còn hài hước khi cho rằng, các thiết kế mang họa tiết hình hoa sẽ trở thành xu hướng bị “lạm dụng” nhiều nhất trong năm. 

Lý tưởng nhất với nhiều người vẫn là lối trang trí tối giản bằng cách chỉ chọn vài điểm nhấn có hình hoa. Tuy nhiên, nếu tự tin về sự hiểu biết và khả năng sắp đặt, trang trí, bạn hoàn toàn có thể tạo ra một cuộc chơi những hình hoa theo cách của riêng mình. Hình ảnh những bông hoa ở khắp mọi nơi tượng trưng cho một mùa xuân tươi vui, ngập tràn sức sống. Vấn đề là làm sao mang chúng vào nhà mà vẫn để chúng được tỏa sáng và rạng rỡ như khi ở ngoài thiên nhiên?

Trước tiên, hãy đảm bảo ngôi nhà đã được dọn dẹp sạch sẽ, thoáng đãng để sẵn sàng cho một mùa mới. Đừng do dự vứt bỏ những thứ không còn dùng đến để dành chỗ cho những món đồ mới, hoặc thậm chí là chỉ cần để ngôi nhà trông dễ thở hơn. Khi đó, những mẫu hoa mới có chỗ để tỏa sáng. Cho dù là những bông hoa đồng nội giản dị hay loại hoa sang trọng, rực rỡ thì chúng cũng đều mang đến cho ngôi nhà của bạn một hơi thở mùa xuân tươi mới.

 Có nhiều cách để mang xu hướng này vào nhà, tùy thuộc vào sở thích và không gian sống của bạn. Giấy dán tường luôn là lựa chọn linh hoạt và nhanh chóng để làm mới một căn phòng. Thay vải bọc sofa hoặc gối tựa cũng là giải pháp nhanh gọn, hiệu quả. Hoặc, bạn có thể thay rèm cửa và drap trải giường của mùa đông sang mùa xuân bằng những hình hoa vui nhộn. Ngay cả tấm thảm trong phòng khách hoặc phòng ngủ cũng là vật dụng được nhắm đến để góp mặt trong xu hướng này. Với mọi món đồ nội thất và vật dụng trong nhà bếp, phòng tắm, bạn đều có thể chọn cho chúng một “tấm áo” hoa mới… 

Và nếu không muốn thay đổi mọi thứ, hãy chọn cách dễ dàng nhất nhưng không bao giờ lỗi mốt, là cắm những bình hoa tươi. Cho dù là những bông hoa đồng nội giản dị hay loại hoa sang trọng, rực rỡ thì chúng cũng đều mang đến cho ngôi nhà của bạn một hơi thở mùa xuân tươi mới. 
Bài & ảnh: Nguyễn Mưa
logo

Thực hiện: depweb

12/02/2016, 16:17