Đêm nhạc "Nửa Thế Kỷ Phiêu Bạt" ghi dấu chặng đường hoạt động nghệ thuật của nhạc sĩ Trần Tiến - Tạp chí Đẹp

Đêm nhạc “Nửa Thế Kỷ Phiêu Bạt” ghi dấu chặng đường hoạt động nghệ thuật của nhạc sĩ Trần Tiến

Giải Trí

Hơn một tháng trước khi đêm nhạc kỷ niệm 50 năm ca hát diễn ra, nhạc sĩ Trần Tiến có buổi gặp gỡ thân mật với đồng nghiệp, truyền thông tại TP.HCM. Ngay khi vừa xuất hiện, trong bộ trang phục giản dị cùng chiếc mũ beret quen thuộc, ông gửi lời chào và  khẳng định: “Tôi dù có tuổi nhưng vẫn rất thích được gần với đời sống, gặp gỡ khán giả”.

Theo đó, concert lần này sẽ được dàn dựng bởi tổng đạo diễn Cao Trung Hiếu và giám đốc âm nhạc Đức Trí. Tại đây, chủ nhân đêm nhạc cùng các vị khách mời có những chia sẻ thú vị về “Nửa Thế Kỷ Phiêu Bạt”. Nhạc sĩ Trần Tiến quyết giữ bí mật về các tiết mục trong đêm nhạc. Song ông khẳng định “vẫn sẽ hát như chàng trai trẻ ngày xưa, chứ không phải là ông cụ như bây giờ”. 

Lý giải về quyết định chọn 2 từ “phiêu bạt” thay cho “lãng du” điều này, tác giả “Chị tôi” nói: “Mặc dù bản thân “có máu du ca, nhưng những điều đó xảy ra khi cuộc đời đẩy tôi vào phiêu bạt”. Ông tâm tình: “Nhà tôi từng rất giàu, giàu thứ 6 ở Hà Nội, nhưng sau đó lại không còn gì. Tôi phải đi kéo xe, làm đủ nghề để nuôi mẹ, nuôi em. Tôi bị cuộc đời đẩy vào phiêu bạt. Chiến tranh thì tôi vào chiến trường, trở thành người lính bảo vệ đất nước. Nhưng tôi đi đến đâu là viết nhạc đến đó. Vì vậy dùng từ phiêu lưu, lãng du… cũng đủ, nhưng đúng nhất là phiêu bạt”.

Đêm nhạc “Nửa thế kỷ phiêu bạt” được chia thành 3 phần gồm Guitar (Câu chuyện về người lính, những phận người trong chiến tranh qua con mắt âm nhạc của chàng trai trẻ), Ngẫu hứng (Câu chuyện đời và tình yêu, những câu chuyện từ cuốn nhật ký của người đàn ông với trái tim yêu cuộc đời tha thiết) và Trắng đen (Những chiêm nghiệm của một cây đàn cũ, chứng kiến mọi thăng trầm của đời sống).

Nửa thế kỷ phiêu bạt, nửa thế kỷ gắn bó với những cung bậc cảm xúc trong âm nhạc và khơi gợi những cảm xúc đẹp đẽ cho khán giả, Concert “Trần Tiến – Nửa Thế Kỷ Phiêu Bạt” chính là món quà âm nhạc gửi tặng đến khán giả đã yêu mến ông suốt hành trình vừa qua. Chương trình lần này có sự xuất hiện của dàn ca sĩ khách mời ấn tượng như: Bằng Kiều, Trần Thu Hà, Uyên Linh, Phạm Anh Khoa, Trung Quân, Nhóm Du Ca (An Nhiên và Hiền Lê) cùng Dàn hợp xướng Sài Gòn Choir. 

Tác giả: Đẹp Online

03/04/2023, 23:00