Đêm nhạc Cổ điển Toyota 2015 – “bữa tiệc” đầy màu sắc

Giải Trí
2015 là năm thứ 18 Đêm nhạc Cổ điển Toyota được tổ chức tại Việt Nam, đồng thời cũng đánh dấu chặng đường 26 năm của chương trình “Âm nhạc lay chuyển cuộc sống” trên toàn khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.  

Chỉ huy đêm nhạc là nhạc trưởng bậc thầy László Makláry – người từng nhận giải thưởng Artisjus và Művész danh giá dành cho nghệ sĩ xuất sắc, cùng 4 giọng ca opera tài năng: Szilvi Szendy, Dávid Szabó, Mónika Fischl và Gergely Boncsér. Với sự kết hợp tài tình giữa âm nhạc, văn học, lịch sử và những vũ điệu ba lê sống động, Đêm nhạc Cổ điển Toyota 2015 hứa hẹn sẽ mang đến cho khán thính giả yêu nhạc Việt Nam một bữa tiệc âm nhạc đầy màu sắc.

Đêm nhạc Cổ điển Toyota 2015 là sự kết hợp của âm nhạc, văn hóa, lịch sử, múa ba lê…

Trong đêm nhạc, các nghệ sĩ sẽ trình diễn các tác phẩm nhạc kịch và những vở opera ngắn, kết hợp với những đoạn thoại, ca khúc và vũ điệu nổi tiếng, đã ghi dấu ấn thành công tại nhiều quốc gia trên thế giới như: liên khúc “Câu chuyện phía Tây” của Leonard Bernstein, liên khúc “Bóng ma trong nhà hát” của Andrew Lloyd Webber, “Con dơi” của Johann Strauss II, “Tình yêu Gypsy”, “Miền đất của những nụ cười”, “Bà góa vui vẻ” của Franz Lehar….

Đêm nhạc Cổ điển Toyota 2015 sẽ dẫn dắt người nghe qua những cung bậc cảm xúc khác nhau, từ những giai điệu vui tươi, hoạt bát, những khúc tình ca say đắm yêu thương, những bi thương sâu lắng của chia lìa, sự ám ảnh của tình yêu, đến những giai điệu lạc quan đầy hứng khởi cho cuộc sống tươi đẹp.   

Nghệ sĩ Hoàng Tuấn Cương biểu diễn trong buổi họp báo

Là một trong số 200 hoạt động đóng góp xã hội ý nghĩa của Toyota tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương, năm nay, Đêm nhạc Cổ điển Toyota tiếp tục mang bữa tiệc âm nhạc giàu cảm xúc này tới khán giả yêu nhạc tại 7 quốc gia trong khu vực bao gồm: Brunei, Philipines, Malaysia, Việt Nam, Thái Lan, Lào và Campuchia trong thời gian từ 10-31/10/2015.
Đặc biệt, Đêm nhạc Cổ điển Toyota 2015 còn có sự góp mặt lần đầu tiên của nghệ sĩ violin tài năng Việt Nam – Hoàng Tuấn Cương – người đã đạt giải đặc biệt tại cuộc thi quốc tế Ludwig Spohr (Freiburg, CHLB Đức) vào năm 1994 và giải nhất cuộc thi quốc tế về chamber music mang tên Max Reger (Sondershausen, CHLB Đức) vào năm 1996. 

Tuấn Cương sẽ biểu diễn bản Romance số 2 cung Fa trưởng Op.50 của nhà soạn nhạc nổi tiếng Ludwig van Beethoven trong đêm nhạc. Những năm qua, anh đã mang tiếng vĩ cầm đầy cảm xúc của mình mê hoặc biết bao trái tim khán giả tại các sân khấu lớn của nhiều quốc gia như Đức, Ba Lan, Croatia, Italia, Áo và Phần Lan. Trong sự nghiệp độc tấu của mình, anh cũng đã từng làm việc với các dàn nhạc giao hưởng danh tiếng như Max Bruch Philharmonie, Chamber Orchestra Oration del Gonfalone Roma…

Từ năm 2004, anh là thành viên bè Violon I trong dàn nhạc Philharmonic State Orchestra Hamburg của Đức. 

Nghệ sĩ Hoàng Tuấn Cương đã có màn biểu diễn ấn tượng ngay trong buổi họp báo

Đêm nhạc Cổ điển Toyota đã thực hiện 184 buổi hòa nhạc, thu hút hàng trăm nghìn khán giả tham gia, góp phần thúc đẩy giao lưu giữa các nền văn hóa trên thế giới và quảng bá nhạc cổ điển đến với người yêu nhạc Châu Á. Số tiền bán vé xấp xỉ 8,4 triệu đô la Mỹ đã được sử dụng cho các hoạt động từ thiện, góp phần cho sự phát triển văn hóa xã hội, bảo vệ môi trường và an toàn giao thông tại các quốc gia và vùng lãnh thổ tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Tại Việt Nam, chương trình được thực hiện từ năm 1997. Toàn bộ số tiền bán vé của chương trình đã được Toyota Việt Nam sử dụng cho các hoạt động thúc đẩy phát triển lĩnh vực văn hóa nghệ thuật của nước nhà, đặc biệt, từ năm 2009 đến nay, được dành trọn cho quỹ “Học bổng Toyota Hỗ trợ Tài năng trẻ Âm nhạc Việt Nam”. 

Quý độc giả quan tâm tới đêm nhạc có thể mua vé xem biểu diễn tại Phòng vé Nhà hát Lớn Hà Nội. 
Vé có ba hạng: hạng A: 1,2 triệu VND/vé; hạng B: 1 triệu VND/vé và hạng C: 700.000 VND/vé.

Tin và ảnh: Trần Giáp

logo

Thực hiện: depweb

16/10/2015, 16:31