Đêm chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam: hành trình nhan sắc gọi tên Nguyễn Trần Khánh Vân

Giải Trí

Cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 vừa chính thức khép lại với danh hiệu cao nhất thuộc về Nguyễn Trần Khánh Vân. Hoa hậu H’Hen Niê đã trao lại vương miện Brave Heart cho người kế nhiệm.

Hoa hậu H’Hen Niê xuất hiện với đôi chân trần và trang phục Êđê, đội vương miện trong màn Final Walk trước khi trao lại danh hiệu cho người kế vị tiếp theo. Đây là lần cuối cô sải bước trên sân khấu của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam với tư cách là đương kim Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam. (Ảnh: Đại Ngô/Vietnam+)
Top 3 chung cuộc cùng nắm chặt tay nhau trước khoảnh khắc quan trọng nhất cuộc thi, tìm ra Á hậu 2, Á hậu 1 và tân Hoa hậu. (Ảnh: Đại Ngô/Vietnam+)
Khoảnh khắc quyết định. (Ảnh: Đại Ngô/Vietnam+)
Khoảnh khắc thí sinh Khánh Vân (SBD 202) được gọi tên trở thành tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam. (Ảnh: Đại Ngô/Vietnam+)
Hoa hậu H’Hen Niê chia sẻ: ‘Kết thúc trọn vẹn 2 năm đương nhiệm của mình, tôi muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến những người đã yêu thương, quan tâm tôi. Cảm ơn ba mẹ đã sinh ra con, là người con của đại ngàn, cho con sức mạnh để theo đuổi đam mê, ước mơ của con và ngày hôm nay, với đôi chân trần, với trang phục đồng bào mình, con tự hào và vô cùng hạnh phúc khi xuất hiện với hình ảnh đương kim Hoa hậu là cô gái Êđê. Con muốn truyền năng lượng tích cực này đến các cô gái khác, để dù bạn là ai, đến từ đâu, dân tộc nào, bạn sinh ra trong hoàn cảnh như thế nào, hãy dám ước mơ, dám theo đuổi sống cho chính mình, và cho cộng đồng.’ (Ảnh: Đại Ngô/Vietnam+)
“Tôi cảm ơn cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam đã làm thay đổi cuộc đời tôi từ một cô gái chỉ dám mơ ước có nhiều show, có tiền trang trải cuộc sống, giờ đã trở thành Top 5 Miss Universe và bây giờ tôi xin đặt tay lên ngực và cảm ơn tất cả mọi người đã yêu thương tôi. Tôi là H’Hen Nie đương kim Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017,” H’Hen Niê nói. (Ảnh: Đại Ngô/Vietnam+)
Với câu hỏi chung của top 3: “Hãy thuyết phục chúng tôi rằng bạn xứng đáng đăng quang Hoa Hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2019?” Khánh Vân đã trả lời rằng: “Mọi người có thể nói với ban giám khảo về rất nhiều điều để ban giám khảo chọn mình, nhưng tôi ở đây chỉ có một trái tim yêu thương với mục đích duy nhất lan tỏa yêu thương đến mọi người”.  (Ảnh: Đại Ngô/Vietnam+)
Tân Hoa hậu Khánh Vân đến từ Thành phố Hồ Chí Minh. Cô sinh năm 1995, cao 1m75 và nặng 51kg, số đo 3 vòng 83-60-90 cm. (Ảnh: Đại Ngô/Vietnam+)
Tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam nhận được các giải thưởng: Vương miện lấy cảm hứng từ chủ đề “Brave Heart” do các nghệ nhân tài ba sáng tạo; quyền đại diện Việt Nam tại Miss Universe; giải thưởng 300 triệu đồng tiền mặt, một căn hộ cao cấp sang trọng tại Thành phố Hồ Chí Minh trong thời gian đương nhiệm; hai năm sử dụng xe Mercedes-Benz c200 sang trọng… (Ảnh: Đại Ngô/Vietnam+)
Trong phần ứng xử của top 5, nhận được câu hỏi của giám khảo Võ Thị Xuân Trang: “Trong nhân gian có câu ‘Của cho không bằng cách cho,’ bạn nghĩ gì về điều này?” Khánh Vân đã trả lời: “Tôi nghĩ rằng, đây là một quan điểm hoàn toàn đúng, ‘Của cho không bằng cách cho,’ món quà tuy không cần giá trị nhiều, nhưng quan trọng là cách chúng ta trao tặng nó như thế nào đến mọi người xung quanh, và tôi mong muốn có thể lan tỏa những món quà mang cả những giá trị tinh thần đến mọi người”. (Ảnh: Đại Ngô/Vietnam+)
Trong màn giới thiệu về bản thân trong đêm chung kết diễn ra tối qua, ngày 7/12, tại Nha Trang, Khánh Vân cũng chia sẻ rằng, cô “sở hữu nét đàn ông của bố và sự ngọt ngào của mẹ mới có một Khánh Vân ấm áp nhưng đầy mạnh mẽ như hiện nay. Tôi muốn lan toả niềm yêu thương đó và tin rằng nếu chúng ta mở lòng rộng mở đón nhận yêu thương thì sẽ đón nhận hạnh phúc”. (Ảnh: Đại Ngô/Vietnam+)
Niềm hạnh phúc chiến thắng của top 3 người đẹp Hoàn vũ Việt Nam 2019. (Ảnh: Đại Ngô/Vietnam+)
Tân Hoa hậu nhận những phần quà tài trợ giá trị. (Ảnh: Đại Ngô/Vietnam+)
Á hậu 1 Nguyễn Huỳnh Kim Duyên trả lời câu hỏi chung của top 3: “Tôi nghĩ rằng Hoa Hậu Hoàn Vũ Việt Nam đang tìm kiếm một cô gái không những xinh đẹp thông minh mà còn có một trái tim ấm áp, chân thành. Tôi ở đây để theo đuổi lý tưởng của mình, theo đuổi lý tưởng cho những trẻ em nghèo hiếu học, những trẻ em có hoàn cảnh không có điều kiện để đến trường. Tôi ở đây để mong muốn thực hiện lý tưởng của mình để giúp các em có điều kiện, cơ hội có thể tiếp xúc với giáo dục và bên cạnh đó tôi muốn làm nhiều điều hơn cho cộng đồng LGBT và quan trọng nhất chính là làm nhiều điều cho những người nhiễm HIV, họ là những người đã chịu nhiều tổn thương, và tôi mong muốn làm được những điều gì đó thực sự ý nghĩa cho họ”. (Ảnh: Đại Ngô/Vietnam+)
Á hậu 2, Người đẹp Truyền thông Phạm Hồng Thúy Vân (SBD 218). (Ảnh: Đại Ngô/Vietnam+)

Bài: M.Mai (VietnamPlus)

08/12/2019, 07:00