Nguyên liệu:
+ 3-4 bìa đậu phụ Mơ
+ 100g thịt xay
+ 150g nấm rơm
+ 2 quả cà chua
+ 2 thìa canh tương cà chua
+ Vài cọng hành lá
Cách làm:
– Nấm rơm, cà chua, hành lá rửa sạch. Bổ nấm làm đôi hoặc làm tư tùy mũ nấm to/nhỏ. Cà chua bổ múi cau. Phần đầu trắng của hành lá thái nhỏ. Phần lá hành cắt ngắn.
– Đậu phụ cắt vát xéo để tạo hình tam giác. Dùng thìa nhỏ khoét vào mặt cắt miếng đậu tạo thành khoảng trống để nhồi thịt. Nhớ nhẹ tay và không khoét sâu kẻo vỡ đậu.
– Trộn đều thịt xay với đầu hành và bột canh cho ngấm rồi nhồi vào giữa miếng đậu.
– Bắc chảo dầu lên bếp, đợi dầu nóng thì thả đậu vào rán, mặt có thịt sẽ được rán sau cùng để tránh nước thịt bị tiết ra và cháy, làm xấu miếng đậu. Đậu chín vàng các mặt, vớt ra để riêng.
– Xào cà chua với 2 thìa canh dầu ăn, chế khoảng lưng 1 bát con nước, nêm 2 thìa bột canh (tùy khẩu vị) và 2 thìa canh tương cà chua vào chảo. Sốt sôi thì thả đậu đã rán vào, đun đến khi nước cạn 2/3 lượng nước.
– Thả nấm rơm vào, đun tiếp khoảng 3 phút cho nước sốt chỉ còn độ sóng sánh thì rắc hành, hạt tiêu rồi tắt bếp.
Món này vừa chế biến đơn giản, tiết kiệm thời gian, lại ngon miệng, đủ chất mà không quá tốn kém. Nếu như bạn thích ăn đậu phụ và nấm thì hãy thử kết hợp 2 nguyên liệu này với nhau xem có ưng ý không nhé!
Chúc bạn và gia đình có bữa cơm vui vẻ, đầm ấm và thật ngon miệng!