Nguyên liệu: (cho 8 cuộn)
Nguyên liệu cho nước sốt:
Cách làm:
– Lá đậu hũ ky cắt thành hình chữ nhật dài khoảng 16cm, chiều ngang khoảng 12cm.
– Măng tây cắt đôi, trụng sơ.
– Cà rốt bào vỏ cắt làm 8 khúc, trụng cho mềm.
– Đậu hũ chiên cắt dọc thành 8 phần.
– Trải 1 lá đậu hũ ky lên mặt thớt, quét lên mặt một lớp xì dầu, sau đó cho măng tây, cà rốt, nấm và đậu hũ vào, cuốn lại, dùng cọng hành hay lá boa rô buộc chặt.
– Cho dầu vô chảo đợi nóng, rồi xếp những cuốn hũ ky cuộn lên chiên áp chảo với lửa nhỏ, chiên vàng đều.
Làm nước sốt:
Cho 1 muỗng dầu ăn vào chảo, phi boa rô cho vàng thơm, rồi cho nước, nước cốt chanh, mật ong vào nấu sôi, nêm nếm cho vừa ăn. Dùng một ít bột bắp hòa với nước rưới vào chảo sốt, nước sốt sanh sánh là được, gắp những cuốn hũ ky vào nước sốt, tắt lửa rồi xếp món ăn ra dĩa dùng nóng với cơm trắng.
Bài và ảnh: Bà Hai Hậu Giang