Đấu giá ảnh nude của Kate Moss

Giải Trí

Năm 1993, Kate đồng ý để nhiếp ảnh gia Albert Watson thực hiện một số  bức ảnh nude trong thời khắc cuối cùng của buổi chụp trên tầng thượng Marrakech. Tấm hình được đấu giá lần này là một trong số đó.

Đại diện nhà đấu giá Bonhams của London cho biết: “Watson đã tạo nên 2 trong số những hình ảnh cá tính và ấn tượng nhất của Kate Moss trong buổi chụp hình cho tạp chí Vogue phiên bản nước Đức cách đây gần 10 năm. Và ngày nay, chúng thuộc hàng những bức ảnh phổ biến, nổi tiếng nhất”.

Bức ảnh nude chân dung Kate Moss của nhà nhiếp ảnh Albert Watson này

dự kiến sẽ mang về khoảng 18.000 bảng Anh.

“Gần kết thúc ngày chụp hình trên tầng cao nhất Marrakech, Watson đã đề nghị chụp một vài tấm ảnh nude cho Kate. Cô đã nhận lời một cách vui vẻ”, đại diện này nhấn mạnh.

Nhiếp ảnh gia Albert Watson đã mô tả bức ảnh nằm trong một series ảnh này là “thuộc hàng những bức ảnh đẹp nhất chụp cô ấy” và cho biết thêm rằng gần đây, siêu mẫu đình đám này cũng nói như vậy.

Chân dung Kate được nhiếp ảnh gia Corinne Day chụp năm 1991 đánh dấu

bước khởi đầu sự nghiệp người mẫu của Kate Moss.

Bên cạnh bức ảnh nude của một Kate Moss 19 tuổi này, nhiều bức ảnh khác của Kate cũng sẽ được bán đấu giá trong phiên đấu giá ngày 17/11, trong đó, bao gồm tấm hình được chụp bởi cựu nhiếp ảnh gia Corinne Day, người được biết đến là đã giúp khuếch trương sự nghiệp người mẫu của Kate Moss. Những bức ảnh tự nhiên, hoàn toàn không chủ ý tạo dáng cho thấy tài năng làm mẫu bẩm sinh mà Kate sở hữu.

Phiên đấu giá được tổ chức ngày 17/11 tại London còn xuất hiện nhiều bức ảnh nổi tiếng của nhiều ngôi sao lừng danh như bức chân dung năm 1971 của Brigitte Bardot (nhiếp ảnh gia Terry O’Neill), bức chân dung chụp năm 1990 của Christy Turlington (nhiếp ảnh gia Albert Watson, bức ảnh Marilyn Monroe chụp tại khách sạn Bel Air năm 1952 (nhiếp ảnh gia Andre de Dienes), Courtney Love (nhiếp ảnh gia David LaChapelle và Frank Sinatra cùng các vệ sỹ (nhiếp ảnh gia Terry O’Neill).

Chân dung Christy Turlington và Brigitte Bardot


Bức ảnh chụp tại khách sạn Bel Air của Marilyn Monroe cũng được đem đấu giá.


Và bức ảnh chân dung Courney Love theo phong cách những bức họa tôn giáo.

Phương Anh (Theo Daily Mail)

Thực hiện: depweb

10/11/2011, 18:07