Đau đầu vì nước sốt cho món salad? Tham khảo ngay 3 công thức sau

Ẩm Thực

Mùa hè quả là mùa của sự sáng tạo là bất tận, với những nguyên liệu đúng mùa lành mạnh và tươi ngon. Vốn dĩ dự định nấu một bữa trưa gọn nhẹ với thịt nguội kèm salad Nga kinh điển, kế hoạch của tôi đi tong ngay khi cái xe đẩy vụt ngang quầy trái cây mọng nước đang nhẫn nại xếp hàng.

Và tôi nghĩ, cũng đến lúc thay cái sốt màu trắng béo ngầy ngậy luôn để lại nỗi lo sợ lên cân kia bằng một vài thứ gì đấy tươi mát và mang âm hưởng mùa hè một tí rồi!

Sốt xoài chanh

Nguyên liệu

– Nửa trái xoài chín

– 40ml nước cốt chanh tươi

– 1 muỗng canh mật ong

– 1,5 muỗng canh dầu olive

– Ngò tây

– Muối tiêu

Thực hiện

– Bỏ tất cả nguyên liệu trên (trừ muối tiêu) vào máy xay sinh tố, ấn nút Pulse cho đến khi thành phẩm là một hỗn hợp sệt dậy mùi xoài và ngò thơm.

– Nêm nếm với muối tiêu cho vừa miệng và cuối cùng bạn đã có thể làm mới tô salad của mình rồi đấy.

Sốt giấm Balsamic mật ong

Vị thơm hăng của Balsamic sẽ hỗ trợ rất tốt cho các món cừu nướng hoặc làm sốt dùng kèm các loại mì Ý (Pasta).

Nguyên liệu

– 180ml giấm Balsamic đen

– 120ml dầu Olive

– 1 muỗng canh hành tỏi bằm

– ½ muỗng canh đường nâu

– 1,5 muỗng canh lá oregano

– 1 muỗng canh lá basil

Thực hiện

Khuấy đều đường và hành tỏi bằm với mật ong ấm đến khi đường tan. Rót nhẹ hỗn hợp và phần giấm Balsamic, sau cùng rắc hỗn hợp lá khô và trữ lạnh 30’ trước khi dùng.

Sốt ngò chanh dây

Bạn có bao giờ thưởng thức một ly nước ép chanh dây, và tự hỏi loại quả chua thanh mát ấy sẽ khiến bàn tiệc của mình độc đáo hơn không nhỉ?

Nguyên liệu

– 6 quả chanh dây

– 160ml dầu Olive

– 2 muỗng canh nước cốt chanh tươi

– 4 muỗng canh mật ong

– Ngò rí

– Một chút muối và tiêu

Thực hiện

– Chanh dây múc lấy phần ruột, trộn cùng dầu ô liu, mật ong và nước cốt chanh tươi.

– Đun hỗn hợp đến khi sôi nhẹ và hơi đặc lại. Tắt bếp, rắc ngò rí xắt nhuyễn. Nêm nếm với muối và tiêu, hoặc cho thêm ít mật ong nếu bạn mong mùa hè của mình ngọt ngào thêm một chút.

Chúc bạn thành công.

Bài: Bánh Nhà Yên

15/08/2019, 08:00