“Đất Rừng Phương Nam” chính thức hé lộ các nhân vật “chủ chốt” trong cuộc phiêu lưu huyền thoại ở vùng đất Nam bộ - Tạp chí Đẹp

“Đất Rừng Phương Nam” chính thức hé lộ các nhân vật “chủ chốt” trong cuộc phiêu lưu huyền thoại ở vùng đất Nam bộ

Giải Trí

Không phụ lòng mong đợi của khán giả, phim điện ảnh “Đất Rừng Phương Nam” chính thức ra mắt teaser trailer, hé lộ các nhân vật chủ chốt trong câu chuyện về cuộc phiêu lưu huyền thoại ở vùng đất Nam Bộ, đồng thời tiết lộ mối quan hệ đặc biệt giữa An và Út Lục Lâm.

Teaser trailer gây ấn tượng mạnh người xem với những thước phim đẹp mỹ mãn về vùng đất Nam Bộ hào hùng thông qua câu chuyện hành trình đi tìm cha của cậu bé An. Lấy cảm hứng từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Đoàn Giỏi, “Đất Rừng Phương Nam” theo chân An, một cậu học trò thành thị, đi tìm cha sau khi lạc mẹ trong một lần chạy giặc. Trên hành trình đó, cậu gặp gỡ được Út Lục Lâm – một thanh niên mồ côi cha mẹ, tìm đủ mọi cách để sinh tồn bao gồm cả những ngón nghề phạm pháp như móc túi. Cuộc đối thoại giữa An và Út Lục Lâm ở đầu trailer đã cho thấy Út Lục Lâm đã tồn tại giữa xã hội đầy khắc nghiệt bằng cách chai lì trước những cảm xúc vui buồn của chính bản thân. Cho đến khi chàng trai này gặp gỡ An và ắt hẳn đây có lẽ là lần đầu tiên anh ta cảm nhận được một kết nối gắn bó với mình lâu đến vậy, trong sáng đến vậy.

Mối quan hệ đặc biệt giữa An (Hạo Khang) và Út Lục Lâm (Tuấn Trần).

Lạc mất cha mẹ, An bơ vơ và trơ trọi giữa cuộc đời đương lúc rối ren. Út Lục Lâm là người dạy An móc túi, có thể nói là “dạy hư” cậu bé nhưng cũng là người không nỡ để đứa trẻ này đi tìm cha một mình. Khi An đề nghị Út Lục Lâm dạy mình ăn cắp, phần nào trong lòng cậu bé đã xem người anh “Út mà sao là đại ca” này là người thân, là một hình mẫu người lớn để cậu hướng về sau khi trải qua những biến cố quá lớn. Hành trình của An là một hành trình của sự trưởng thành và để vượt qua những thử thách xuất hiện trong cuộc hành trình ấy cậu bé cần học cách mở lòng đón nhận mọi điều một cách chân thành. Có lẽ nhờ vậy mà một kẻ “bất hảo” như Út Lục Lâm lại sẵn sàng chở che cho cậu.

Thầy giáo Bảy (Hứa Vỹ Văn) và ông Tiều (Tiến Luật) hành nghề mãi võ.

Ngoài Út Lục Lâm, đoạn teaser trailer dần hé lộ các nhân vật then chốt trong hành trình của chú bé tìm cha. Đó là thầy giáo Bảy (Hứa Vĩ Văn), cha con ông Tiều (Tiến Luật) và bé Xinh (Bảo Ngọc) hành nghề mãi võ, bé Cò (Kỳ Phong). Đặc biệt hơn, dường như sông nước phương Nam với đàn cò bay thẳng cánh cũng đã trở thành một nhân vật góp mặt trong cuộc phiêu lưu của An. Vùng đất này không chỉ chứa đựng sự màu mỡ được sông Cửu Long bồi đắp mà còn chứa cả tinh thần kiên cường và bất khuất của con người nơi đây, thể hiện trong các bối cảnh trải dài khắp lục tỉnh Nam Kỳ.

Bộ ba An – Cò- Xinh. 

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng cũng cho biết: “Với thế hệ khán giả trẻ, các bạn sẽ tìm thấy ở “Đất Rừng Phương Nam” những khám phá về văn hoá thông qua cuộc phiêu lưu của các bạn nhỏ, trong đó các em sẽ gặp người tốt kẻ xấu, vượt qua những thử thách để rồi trở nên độc lập và trưởng thành hơn.”  Bên cạnh đó, đây cũng là lần đầu bộ ba An – Cò – Xinh chính thức lộ diện và xuất hiện bên nhau. Cảnh tượng ba bạn nhỏ cùng nhau cưỡi trâu dưới ánh hoàng hôn hé lộ một tình bạn hồn nhiên, cho thấy đây không chỉ là dành cho một lứa thế hệ lớn lên cùng tiểu thuyết và bản truyền hình, mà còn đem đến một tác phẩm tiêu biểu mới đối với thế hệ khán giả trẻ sẽ cùng đồng hành với ba bạn nhỏ.

Tác giả: Đẹp Movie

12/08/2023, 13:01