“Đập cánh giữa không trung” công chiếu trên toàn quốc - Tạp chí Đẹp

“Đập cánh giữa không trung” công chiếu trên toàn quốc

Sao

Bộ phim đã gây được tiếng vang lớn với nhiều đề cử và giải thưởng khác tại các liên hoan phim uy tín trong và ngoài nước như: Best Film của của Liên đoàn các nhà phê bình phim châu Âu và Địa Trung Hải (FEDEORA) tại Tuần phê bình phim quốc tế Venice. Phim đã có buổi công chiếu ở Bắc Mỹ thành công tại Liên hoan phim quốc tế Toronto, công chiếu ở châu Á tại Liên hoan phim Quốc tế Busan, tham gia nhiều
Liên hoan phim uy tín khác tại Đan Mạch, Pháp, Ấn Độ, Đài Loan, Mỹ…


Đoàn phim “Đập cánh giữa không trung” mỉm cười hạnh phúc trên thảm đỏ ngày ra mắt, chuẩn bị công chiếu bộ phim ở Hà Nội

Ngay sau đó, đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp được trao giải Đạo diễn xuất sắc nhất tại Liên hoan phim quốc tế Bratislava (một liên hoan phim uy tín tại châu Âu dành cho phim đầu tay và phim thứ hai). 

Hoa hậu Kỳ Duyên đến chúc mừng đoàn phim ngày ra mắt tại Hà Nội

Vào cuối tháng 11/2014, bộ phim đã có 3 buổi chiếu thành công tại Việt Nam với nhiều khán giả sẵn sàng đứng trong rạp để xem. Bộ phim cũng thắng giải Đặc biệt của Ban giám khảo cho phim truyện dài tại Liên hoan phim quốc tế Hà Nội (Haniff 2014).


Ba diễn viên chính trong phim: Trần Bảo Sơn (người đàn ông bí ẩn), Thùy Anh (vai Huyền) và diễn viên Hoàng Hà (vai người yêu Huyền)

Tại Liên hoa phim Haniff 2014, Nguyễn Hoàng Điệp từng xúc động chia sẻ niềm hạnh phúc khi tác phẩm của mình có cơ hội “đập cánh” tại quê nhà. Trong ngày ra mắt khán giả Hà Nội chiều 21/1, nữ đạo diễn cũng cho biết, cô từng nghĩ, sau các Liên hoa phim bộ phim của mình sẽ được mang về cất vào tủ, hoặc in DVD tặng bạn bè. Nhưng điều khác biệt đã xảy ra với “Đập cánh giữa không trung”, khi được một nhà phát hành phim ngỏ lời muốn công chiếu rộng rãi.


Gia đình hạnh phúc của đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp

Đây cũng là  bộ phim nghệ thuật độc lập đầu tiên được CGV art house lựa chọn để phát hành (CGV art hour là hệ thống các rạp chiếu phim CGV nhằm mang đến cho khán giả những bộ phim Việt Nam và Hàn Quốc độc lập, với mức giá vé ưu đãi đặc biệt chỉ 40.000VND/vé).

Bài: Hải Khôi

Ảnh: CGV cung cấp

logo

Thực hiện: depweb

22/01/2015, 11:23