Đạo diễn trẻ Ngụy Minh Khang đưa chuyện trộm chó lên màn ảnh rộng

Giải Trí

Ý tưởng câu chuyện phim bắt nguồn từ ký ức của bản thân đạo diễn Minh Khang. Hồi nhỏ, xa ba mẹ ở quê, Minh Khang nuôi một con chó tên Phèn và coi Phèn như một người bạn tri kỷ. Sau đó, Phèn bị bọn trộm chó bắt đi, Minh Khang chạy theo chỉ nghe tiếng Phèn kêu la thảm thiết. Điều đó đã luôn ám ảnh anh.

Sau khi theo học diễn viên và đạo diễn tại trường Đại học Sân khấu-Điện ảnh Thành phố Hồ Chí Minh, Minh Khang bắt tay thực hiện ước mơ mình ấp ủ bấy lâu nay: đưa câu chuyện trộm chó lên màn ảnh rộng bằng cảm nhận sự đáng yêu cũng như sự trân trọng con người dành cho vật nuôi của mình.

Minh Khang kể câu chuyện bằng cảm xúc, tình yêu và cả sự sáng tạo thông qua ngôn ngữ điện ảnh.

ke_trom_cho_1
Cảnh trong phim

Mặc dù đây là tác phẩm đầu tay, chủ đề phim lại quá gai góc, phải làm việc với những chú chó và dàn diễn viên có tên tuổi nhưng Minh Khang đã thể hiện được vai trò và tố chất đạo diễn của mình.

Tham gia bộ phim còn có những gương mặt nổi tiếng như nghệ sỹ nhân dân Hồng Vân – vai “Bà Năm” hiền hậu, chân chất với các triết lý sống giản dị.

Chia sẻ về bộ phim, nghệ sỹ nhân dân Hồng Vân cho biết chị cũng từng rơi vào hoàn cảnh giống đạo diễn Minh Khang. Trong một lần đi dạo trên phố, chị bị hai tên trộm chó giật phăng con chó cưng trên tay mà chị cũng không làm gì được.

Trong phim, nghệ sỹ Lý Hùng không chỉ tham gia với vai trò diễn viên mà còn là nhà sản xuất.

Trương Mỹ Nhân, gương mặt được chú ý sau The Face Việt Nam 2017 cũng lần đầu bén duyên với điện ảnh qua vai Khánh Vân trong phim.

Hứa Minh Đạt mang đến một diện mạo sống động, hài hước và duyên trong những tình huống hài nhẹ nhàng không gượng ép.

Phương Khánh với gương mặt của nhiều phim truyền hình lần đầu đảm nhận vai nữ chính “Mén,” thể hiện được sự dịu hiền lẫn nét dễ thương, cam chịu kham khổ của một cô gái câm bán trứng vịt lộn…

Ngoài ra, các diễn viên khác như nghệ sỹ ưu tú Phi Điểu, Minh Nhí, Linh Sơn, Tiết Cương, Quang Tuấn, Phi Phụng, Tuấn Voi, Lạc Hoàng Long, Xuân Nghị, Lý Hương, Đinh Mạnh Phúc, Hải Hùng, Mai Thế Hiệp… dù chỉ tham gia diễn xuất trong vai trò khách mời với vài phân đoạn nhỏ cũng đã để lại nhiều dấu ấn.

Kẻ trộm chó” chính thức được công chiếu tại các rạp trên toàn quốc từ ngày 6/10/2017.


Trailer phim

Thực hiện: depweb

19/09/2017, 07:50