Đạo diễn Nhất Trung: "Tôi mất nhiều công sức để thuyết phục Nhã Phương, Lan Ngọc, Diễm My 9x cùng đóng '1990'" - Tạp chí Đẹp

Đạo diễn Nhất Trung: “Tôi mất nhiều công sức để thuyết phục Nhã Phương, Lan Ngọc, Diễm My 9x cùng đóng ‘1990’”

Giải Trí

Sau khi những thông tin đầu tiên của bộ phim “1990” được công bố, đạo diễn Nhất Trung đã có cơ hội chia sẻ về mối lương duyên thú vị với ba nữ diễn viên được mệnh danh là “ngọc nữ” trong làng điện ảnh Việt hiện nay.

Cái duyên với ba “ngọc nữ” màn ảnh Việt

Có nhiều lý do khiến đạo diễn Nhất Trung đã phải tốn nhiều công sức để tập hợp ba nữ diễn viên được khán giả đón nhận nhiệt tình hiện nay cho bộ phim “1990”. Đầu tiên, bộ ba Ninh Dương Lan Ngọc, Diễm My và Nhã Phương đều là những nữ diễn viên sinh năm 1990. Ngoài ra, ba nữ chính “1990” cũng sở hữu một tính cách tương đồng với nhân vật của mình. Đồng thời, cả ba đều từng là diễn viên chính của những bộ phim mang tính cột mốc trên con đường làm nghề của nam đạo diễn.

Nhất Trung khởi đầu sự nghiệp đạo diễn của mình bằng “Tây du ký hậu truyện” (2015) với sự tham gia của Diễm My 9x. Và “49 Ngày” (2015) với sự góp mặt của Nhã Phương đã giúp nam đạo diễn đạt được tiếng vang trong làng điện ảnh Việt Nam. Năm 2019, “Cua lại vợ bầu” cùng nữ diễn viên Ninh Dương Lan Ngọc đã trở thành bộ phim thống trị phòng vé lúc bấy giờ. Đạo diễn Nhất Trung chia sẻ ba nữ diễn viên đã giúp đỡ anh rất nhiều trong quá trình xây dựng kịch bản và ghi hình cho “1990”. Dù đã nghiên cứu rất kỹ về phụ nữ nhưng chính những trải nghiệm cuộc sống tuổi 30 của các diễn viên mới là chất liệu giúp bộ phim trở nên gần gũi, thực tế hơn với khán giả.

Nhã Ca (Nhã Phương) của “1990” không sai khi dành cả tuổi thanh xuân để chăm sóc gia đình, thế nhưng cô lại thiếu sự dũng cảm để chia sẽ những khó khăn, nỗi niềm riêng của mình. Jessica Diễm (Diễm My) lại luôn cảnh giác với mọi đàn ông và thiếu sự tin tưởng đối với mọi người. Linh Lan (Ninh Dương Lan Ngọc) lại là một quý cô lo sợ với viễn cảnh bị ràng buộc với hôn nhân. Với quan điểm “Không phải là đúng hay sai, mà đủ hay thiếu mới quan trọng”, đạo diễn Nhất Trung đã vẽ nên những tình huống chân thật nhất dành cho “1990”.

Mạo hiểm với chủ đề “chênh vênh tuổi 30”

Trở lại màn ảnh rộng với bộ phim “1990”, đạo diễn Nhất Trung đã khiến người xem bất ngờ khi lựa chọn chủ đề “chênh vênh tuổi 30”. Chia sẻ về sự đầu tư mạo hiểm này, nam đạo diễn cho biết khán giả luôn có nhu cầu thưởng thức những món ăn tươi mới và những bộ phim đạt kỷ lục doanh thu trong thời gian gần đây đều sở hữu chủ đề mới lạ. Do đó anh cũng không muốn tác phẩm điện ảnh của mình bị đi theo lối mòn. Không có nhiều người thực sự làm phim về ngưỡng tuổi 30, vì thế Nhất Trung tin rằng “1990” sẽ mang đến một cái nhìn độc đáo và cuốn hút khán giả.

“1990” là bộ phim thứ sáu do đạo diễn Nhất Trung thực hiện và cho đến hiện tại, nam đạo diễn mong muốn thể hiện những giá trị sâu sắc thông qua các tác phẩm điện ảnh và để lại dấu ấn trong lòng khán giả. Anh tự tin rằng người xem sẽ nhìn thấy được bản thân họ thông qua bộ phim. “1990” sẽ được khởi chiếu từ 30.04.2021.

Tác giả: Đẹp Entertainment

26/02/2021, 11:15