Đạo diễn Lê Hoàng: Nếu có nhan sắc thì cứ đi thi Hoa hậu! - Tạp chí Đẹp

Đạo diễn Lê Hoàng: Nếu có nhan sắc thì cứ đi thi Hoa hậu!

Giải Trí

“Hoa hậu hầu như rất ít khi nghèo và chồng Hoa hậu rất ít khi vớ vẩn, chỉ cần mở báo ra là biết ngay thôi. Cho nên, nếu có nhan sắc, thì cứ đi thi, còn những cuộc thi ấy có nham nhở hay không là chuyện khác!” – Đạo diễn Lê Hoàng hóm hỉnh chia sẻ trên trang cá nhân.

Sau mỗi cuộc thi nhan sắc, rất nhiều bóng hồng đột ngột nổi đình nổi đám, từ một cô gái hôm trước ra đường không ai biết, sau một đêm trở thành nữ hoàng được săn đón. Và đằng sau chiếc vương miện cũng lại gắn liền với những thị phi. Nhưng dù gì chăng nữa, đạo diễn Lê Hoàng vẫn khuyến khích các cô gái đi thi, không những thi Hoa hậu, mà thi người mẫu, thi diễn viên điện ảnh, nếu thực sự có ngoại hình. Bởi theo ông, giá trị của sắc đẹp lúc này không còn gì phải bàn cãi, ai cũng biết kiến thức có thể học được, vay mượn được thậm chí ăn cắp được nhưng nhan sắc tự nhiên là thứ trời cho, mà trời cho rất ít người, đã thế, chỉ cho chừng chục năm là mất chứ không vĩnh viễn. Do đó, phải biết quý trọng nhan sắc, dành cho nó những cơ hội chân chính, và xứng đáng, đừng để uổng phí một cách… phí uổng.

Trên đời này, con gái đẹp đã hiếm rồi, con gái đẹp nổi tiếng còn hiếm hơn nữa, cất thứ tuyệt vời ấy ở một nơi vô danh hoặc danh tầm thường là phí phạm, là có lỗi với bản thân, có lỗi với trời đất, thậm chí có thể có lỗi với quốc gia…

Tối ngày 3/8, chung kết của cuộc thi Miss World Việt Nam 2019 đã gọi tên Lương Thùy Linh, thí sinh đến từ Cao Bằng, là sinh viên ĐH Ngoại Thương. Mẹ Hoa hậu Lương Thùy Linh cho biết, ban đầu khi con gái đi thi Hoa hậu, gia đình không ủng hộ. Mọi người đều lo Thùy Linh thi nhan sắc sẽ bỏ bê học hành. Tuy nhiên, khi thấy con gái quyết tâm và hứa hoàn thành việc học mặc dù kết quả như thế nào, thì gia đình đã đồng ý. Dù vậy, mẹ của Tân hoa hậu vẫn lo lắng khi biết con sắp bước vào showbiz.

Đầu tiên ông nhắn nhủ các bậc phụ huynh may mắn sinh được cô con gái xinh đẹp cần chuẩn bị tâm lý, tìm hiểu kỹ các vấn đề sẽ phát sinh nếu có ý định cho con mình đi thi Hoa hậu, hoặc chính con gái mình tự muốn đi thi. Trừ khi con gái không muốn làm Hoa hậu, không muốn làm người nổi tiếng thì hãy thở phào nhẹ nhõm.

“Các cặp vợ chồng hôm nay, đẻ con trai thì lo nó dốt hay thông minh, đẻ con gái thì lo nó đẹp hay xấu, đó là chuyện tối quan trọng, vĩnh viễn muôn đời. Nhưng nếu chả may mắn, có được đứa con gái đẹp thì sao? Thì phải làm gì? Có cho nó đi thi Hoa hậu không?

Đấy là một vấn đề khá nhức đầu. Nếu như may quá, con gái ta không muốn làm Hoa hậu, không muốn là người nổi tiếng, chỉ muốn bình thường thì thở phào nhẹ nhõm, dù có thể thấy hình như hơi tiếc trong lòng.

Nhưng nếu như cô gái, chả biết do báo chí, do bạn bè, hay do ma quỷ xui khiến (nhiều khả năng là ma quỷ) muốn tấp tểnh, muốn ghi tên vào danh sách dự thi, ta phải làm gì?

Đầu tiên ta phải nhìn con ta đã.

Nếu nó chỉ hơi xinh xinh, hơi cao cao, hơi trắng trắng thì cũng dễ, vì theo kinh nghiệm, chả hiểu có từ lúc nào, con bé sẽ trượt sớm mà thôi, bởi những nhan sắc kiểu đó đầy phố đầy chợ. Thi rồi sẽ rớt sớm, rớt xong về lại với cha mẹ sớm, coi như một thử nghiệm trong đời, chả có hại gì, chưa gây thương tích cho lắm.

Nhưng nếu con gái ta đẹp, mà lậy trời lậy Phật, đẹp thật chứ chả chơi, ta biết thế, bạn bè ta biết thế, hàng xóm láng giềng biết thế, vậy phải làm thế nào? Đầu tiên, những hình ảnh Hoa hậu có vẻ ‘ngon’ ghê lắm. Nào bao nhiêu hợp đồng đóng phim, bao nhiêu sản phẩm quảng cáo, cả nước biết danh, đi tới đâu bà con theo rầm rập tới đấy, tiền nhiều, đi du lịch nhiều, vua và hoàng tử theo cũng nhiều, nói chung tương lai vô cùng sáng lạn.

Đó là chưa kể hai vợ chồng ta, cả cuộc đời là người bình thường, có vẻ không cách gì “ngoi” lên được, bỗng bất ngờ có khả năng trở thành cha, mẹ Hoa hậu, bỗng dưng thành “ông nọ bà kia” thật là vinh dự và hạnh phúc quá chừng. Sẽ là một dịp để cho khối đứa xanh mặt, khối đứa biết mặt và khối đứa ghen tức. Nói chung, nhiều nỗi vinh dự và lợi ích tốt, có vẻ như đều rất to lớn khiến cả nhà nghẹt thở.

Nhưng ngay sau đó, những mối lo ngại lù lù hiện ra. Đầu tiên, theo như các tin đồn, mà đồn có vẻ chính xác lắm, các cuộc thi ấy có nhiều ‘chợ đen’, nhan sắc, đạo đức chưa là gì cả, mà phía sau cánh gà còn có bao nhiêu điều hắc ám, con gái nhà mình đừng có vội mơ, đừng có vội vàng tưởng bở.

Sau đấy, nếu đoạt danh hiệu gì đó, thì lợi đâu chưa thấy, khối cô bỗng trở nên hư hỏng, tính tình đổi khác, với bạn bè, với xã hội và với cả cha mẹ cũng đổi khác, thành ra vương miện thì còn nhưng con gái thì mất.

Nói chung, các phụ huynh sẽ bị giằng xé rất dữ, mà nếu có hỏi han, tham khảo ý kiến bạn bè thì cũng rất nhiều quan điểm trái ngược, kẻ bảo cứ nên thi, kẻ nói vô các chỗ xôi thịt ấy làm gì, đấy đâu phải nơi của dân trí thức.”

Nhưng dù có xảy ra đủ các vấn đề trong hành trình đi thi Hoa hậu, đạo diễn Lê Hoàng vẫn khuyên các cô gái đi thi, không những thi Hoa hậu, mà thi người mẫu, thi diễn viên điện ảnh, nếu thực sự có ngoại hình.

Với việc đăng quang Miss World Việt Nam 2019, Lương Thùy Linh sẽ đại diện Việt Nam tham dự Hoa hậu Thế giới 2019

Bởi theo ông, khi trở thành Hoa hậu, Á hậu, các cô gái sẽ có nhiều cơ hội tốt trong cuộc sống:

“Thứ nhất, giá trị của sắc đẹp lúc này không còn gì phải bàn cãi, ai cũng biết kiến thức có thể học được, vay mượn được thậm chí ăn cắp được nhưng nhan sắc tự nhiên là thứ trời cho, mà trời cho rất ít người, đã thế, chỉ cho chừng chục năm là mất chứ không vĩnh viễn.

Do đó, phải biết quý trọng nhan sắc, dành cho nó những cơ hội chân chính, và xứng đáng, đừng để uổng phí một cách… phí uổng.

Trên đời này, con gái đẹp đã hiếm rồi, con gái đẹp nổi tiếng còn hiếm hơn nữa, cất thứ tuyệt vời ấy ở một nơi vô danh hoặc danh tầm thường là phí phạm, là có lỗi với bản thân, có lỗi với trời đất, thậm chí có thể có lỗi với quốc gia. Không tin cứ nhìn bao nhiêu biểu tượng, khẩu hiệu mời gọi du lịch Việt Nam, luôn có hình thiếu nữ xinh xắn mỉm cười chứ còn gì.

Sau đó, không thể chối cãi một thực tế là khi đã trở thành Hoa hậu, Á hậu, biết bao chàng trai sẽ đổ xô vào. Dù là anh triệu phú hay ông hoàng tử, dù là lão buôn vàng hay chàng trùm bất động sản, vênh váo với ai không biết, chứ gặp Hoa hậu đều mềm mỏng, mềm yếu, mềm mại, cố gắng tỏ ra tử tế hoặc lịch sự, cố gắng lấy lòng, điều đó tốt chứ sao. Một người con gái được mọi đàn ông vây quanh, đàn ông nào cũng tỏ ra hâm mộ thì có gì là trái với luân thường đạo lý, trái thuần phong mỹ tục và trái với những khát khao. Tuy rằng cuộc đời ai cũng chỉ lấy được một hoặc vài ba chồng, nhưng được chọn từ một nghìn ứng cử viên hay chọn từ chục tên là rất khác .

Bây giờ mà bước vào một công ty, chìa card visit xưng là nữ tiến sĩ muốn gặp giám đốc chắc gì lão ta buồn gật đầu, nhưng nếu khai là Hoa hậu muốn diện kiến thì chắc chắn trăm ông như một vội vã nhấc mông lên khỏi ghế dù mông ấy nặng hàng tạ hay nặng có vài ký lô gam.

Còn chưa kể bao nhiêu cơ hội khác có tên và không tên, dẫn tới… tình trạng Hoa hậu hầu như rất ít khi nghèo và chồng Hoa hậu rất ít khi vớ vẩn, chỉ cần mở báo ra là biết ngay thôi.”

Cho nên, đạo diễn Lê Hoàng kết luận, nếu có nhan sắc, thì cứ đi thi, còn những cuộc thi ấy có nham nhở hay không là chuyện khác nữa rồi!.

Đạo diễn Lê Hoàng khuyến khích các cô gái có có hình thức nên đi thi Hoa hậu, đừng để nhan sắc uổng phí

Tác giả: Thùy Dương

06/08/2019, 15:34