Đạo diễn “Guardians of the Galaxy” chuyển hộ khẩu sang DC để thực hiện “Suicide Squad 2”

Giải Trí

Đối với những người yêu thích loạt phim siêu anh hùng Marvel thì cái tên James Gunn không xa lạ. Ông chính là biên kịch kiêm đạo diễn của hai phần phim “Guardians of the Galaxy” (tựa Việt: “Vệ Binh Ngân Hà”) đình đám. Tuy nhiên, chỉ ít tháng trước, James Gunn đã vướng vào bê bối khi những bài đăng dùng từ ngữ nhạy cảm của ông trên mạng xã hội Twitter bị phát giác. Disney – công ty chủ quản của Marvel đã nhanh chóng ra quyết định sa thải James Gunn, dù nhiều fan và cả diễn viên “Guardians of the Galaxy” đều phản đối quyết định này.

suicide-squad-3
“Guardians of the Galaxy” thành công một phần nhờ tại chỉ đạo của James Gunn

Tuy nhiên, James Gunn cũng chẳng phải chịu cảnh thất nghiệp lâu, vì mới đây hãng DC – địch thủ của Marvel đã mời ông làm đạo diễn cho phần 2 của “Suicide Squad”. Đây không phải lần đầu một đạo diễn nổi tiếng ở Marvel “chuyển hộ khẩu” sang DC. Chỉ mới năm ngoái, DC đã mời Joss Whedon, người từng thực hiện hai siêu bom tấn “The Avengers” (2012) và “Avengers: Age of Ultron” (2015) để đạo diễn bom tấn “Justice League” của họ.

suicide-squad-5
Đạo diễn James Gunn

Chuyện James Gunn trở thành người cầm trịch “Suicide Squad 2” đang khiến rất nhiều fan của bộ truyện tranh này vui mừng. Lý do là “Guardians of the Galaxy” có rất nhiều điểm tương đồng với “Suicide Squad”. Cả hai tác phẩm đều xoay quanh một nhóm người không quen biết, không phải người hùng nhưng bị buộc vào hoàn cảnh phải hợp tác với nhau, cuối cùng nảy sinh tình đồng đội và đánh bại kẻ ác thành công. Và bởi James Gunn đã gặt hái thành công rực rỡ với hai phần “Guardians of the Galaxy”, ông chắc chắn có khả năng thay da đổi thịt cho “Suicide Squad 2”.

suicide-squad-6
“Suicide Squad” được kỳ vọng sẽ thay da đổi thịt với bàn tay kỳ diệu của James Gunn

Phần đầu tiên của “Suicide Squad” đã ra mắt năm 2016, và dù có doanh thu lý tưởng nhưng lại bị giới chuyên môn đánh giá khá tiêu cực. Tuy nhiên, các nhà phê bình vẫn cho rằng chỉ có tình tiết và cách biên tập phim là có vấn đề, còn lại “Suicide Squad” vẫn đầy đủ các yêu tố để bứt phá thêm được. Các nhân vật trong phim đều là những ác nhân có tiếng tăm: Joker, Harley Quinn, Deadshot,… lại được thủ vai bởi nhiều tên tuổi đình đám, từng chiến thắng hoặc nhận đề cử Oscar như Viola Davis (Amanda Waller), Will Smith (Deadshot), Jared Leto (Joker), Margot Robbie (Harley Quinn),… Trước đây, James Gunn đã có thể đưa một nhóm nhân vật ít nổi tiếng, lại toàn những thành phần quái đản như “Guardians of the Galaxy” tới thành công, trở thành một thương hiệu mạnh trong vũ trụ Marvel. Giờ đây, không có lý do gì ông lại không thể lặp lại thành công ấy với “Suicide Squad”.

suicide-squad-2
The Joker – kẻ phản diện mang tính biểu tượng trên màn ảnh rộng
suicide-squad-9
“Suicide Squad” là một bộ phim siêu anh hùng dựa trên đội nhân vật anti-hero. Đây được coi là phần phim thứ ba trong Vũ trụ DC mở rộng.

Thậm chí, không chỉ các fan DC đang vui mừng khi thấy James Gunn chuyển nhà sang DC, mà chính các tác giả truyện tranh của hãng này cũng nhiệt liệt ủng hộ. Rob Williams – tác giả truyện tranh “Suicide Squad” trong 2 năm trở lại đây đã tuyên bố trên Twitter: “Sau khi sáng tác 50 tập truyện ‘Suicide Squad’, tôi đã nghiệm ra rằng phong cách của series này rất tương đồng với ‘Guardians of the Galaxy’. Chỉ khác là ‘Suicide Squad’ sử dụng các kẻ phản diện nhiều hơn mà thôi”.

Sau nhiều năm cố gắng bắt chước phong cách tăm tối của thời kỳ “The Dark Knight” mà không thành công, DC đang bắt đầu sản xuất các bom tấn của mình theo hướng tươi sáng, nhẹ nhàng hơn. Từ “Wonder Woman” tới “Aquaman” và nhất là “Shazam!” (2019) đều là các dự án ít nặng nề với nhiều pha hài hước. Một khi James Gunn tiếp quản “Suicide Squad”, ông hoàn toàn có thể áp dụng công thức rất thành công của “Guardians of the Galaxy” để giúp cho phần mới tươi sáng, nhiều tiếng cười hơn, đúng với hướng đi mà DC đang nhắm đến.

Còn gì hấp dẫn hơn được đội hình gồm một bác sĩ tâm lý xinh đẹp nhưng lại bị điên, tay súng thiện xạ nguy hiểm nhất nhì thế giới, tên lính đánh thuê tinh nhuệ vô cùng tàn bạo, phù thủy đáng sợ sở hữu quyền năng vô hạn cùng những kẻ ác nguy hiểm bậc nhất khác nữa.
Còn gì hấp dẫn hơn một đội hình gồm một bác sĩ tâm lý xinh đẹp nhưng lại bị điên, tay súng thiện xạ nguy hiểm nhất nhì thế giới, tên lính đánh thuê tinh nhuệ vô cùng tàn bạo, phù thủy đáng sợ sở hữu quyền năng vô hạn cùng những kẻ ác nguy hiểm bậc nhất khác nữa.

Chưa hết, sau khi Marvel sa thải James Gunn do những bài đăng khiếm nhã trên mạng xã hội, rất nhiều người hâm mộ đã tỏ ra không hài lòng. Họ cho rằng những lỗi lầm ấy đã xảy ra rất nhiều năm trước, không nên vì thế mà áp dụng hình phạt sa thải cho ông, để rồi làm cho series “Guardians of the Galaxy” bị ảnh hưởng.

Khi DC quyết định kết nạp James Gunn, hãng phim đã chứng tỏ cho một bộ phận khán giả thấy mình bao dung, độ lượng hơn đối thủ Marvel, sẵn sàng tôn trọng người làm nghệ thuật và sản phẩm của họ. Thậm chí, sau khi nghe tin James Gunn có được việc làm mới, Dave Bautista – thủ vai Drax trong “Guardians of the Galaxy” cũng phải thốt lên: “DC thật tốt quá. Tôi nên đăng ký đóng phim của họ ở đâu đây?”. 

Thực hiện: depweb

19/10/2018, 10:00