Đạo diễn dân tộc M’Nông và ước mơ lan tỏa văn hóa Tây Nguyên

ĐẸP MEN
Những hình ảnh đặc trưng của Tây Nguyên.
Những hình ảnh đặc trưng của Tây Nguyên.

Là người dân tộc, sống tại Đak Lak, Y Lâm Đăng Bing yêu văn hóa quê hương mình như hơi thở để sống mỗi ngày và mong muốn đưa những hình ảnh thân quen ấy vào trong những thước phim. Anh đã thực hiện được không ít bộ phim mang tính nhân văn và kể về đời sống Tây Nguyên và anh chưa có ý định dừng lại.

Khi Y Lâm Đăng Bing chia sẻ thông tin về dự án ấp ủ bấy lâu nay, ngay lập tức anh đã nhận được số tiền tài trợ 750.000.000VNĐ từ một công ty nông sản để hiện thực hóa mơ ước của mình.

Đạo diễn Y Lâm Đăng Bing chia sẻ những bộ phim ngắn mà anh đã thực hiện với GĐ Truyền thông Công ty Nông sản LangBiang – Thái Thu Đào.
Đạo diễn Y Lâm Đăng Bing (phải) chia sẻ những bộ phim ngắn mà anh đã thực hiện với bà Thái Thu Đào – Giám đốc Truyền thông của công ty đã tài trợ cho dự án.
Ông Trần Lâm Thắng – PTGĐ Công ty Nông sản LangBiang trao hộp quà Tết cho đạo diễn Y Lâm Đăng Bing.
Ông Trần Lâm Thắng – đại diện nhà tài trợ –  trao quà Tết đến đạo diễn Y Lâm Đăng Bing.

Trước tin vui này, đạo diễn Y Lâm Đăng Bing chia sẻ: “Tôi từng nghĩ rằng tôi sẽ dành dụm tiền cho đến khi nào có một khoản vừa đủ, tôi sẽ tiến hành làm một bộ phim về những đặc trưng văn hóa của người dân tộc nói chung và người M’Nông nói riêng, nay nhận được sự hỗ trợ tài chính là một bất ngờ mà tôi vô cùng trân trọng”.

Nói về việc quyết định tài trợ cho chàng đạo diễn trẻ, ông Trần Lâm Thắng – đại diện nhà tài trợ cho biết: “Y Lâm Đăng Bing là một đạo diễn tài năng, sáng tạo và có trách nhiệm. Sau khi đã tìm hiểu kỹ về Y Lâm Đăng Bing qua những bộ phim mà anh đã thực hiện cũng như nghe anh chia sẻ về những ước mơ, hoài bão và phương thức sản xuất phim, chúng tôi quyết định trao một cơ hội để Đăng Bing phát triển những thước phim về văn hóa”. 

Thực hiện: Danh Le Thanh

24/12/2018, 07:00