Đạo diễn “Cha cõng con” tuyển diễn viên cho “Thành phố ngủ gật”

Giải Trí

Phim dự kiến có thời lượng 92 phút, chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết cùng tên do chính anh viết năm 2008. “Đây là một lợi thế bởi tôi hiểu hơn ai hết nội dung, các chi tiết, nhân vật… trong đó; để khi chuyển thể thành phim, tôi sẽ thể hiện được trọn vẹn thông điệp gửi gắm trong những con chữ,” đạo diễn Lương Đình Dũng bày tỏ.

luong_dinh_dung_23_06docx
“Thành phố ngủ gật” đang trong quá trình tuyển diễn viên.

Chia sẻ về nhan đề “Thành phố ngủ gật,” vị đạo diễn sinh năm 1973 nói: “Tôi rất vui và tỉnh táo để viết một câu chuyện về các nhân vật không tỉnh táo. Đây là một câu chuyện hoàn toàn khác so với ‘Cha cõng con’ – gai góc hơn, dữ dội hơn.”

Nhân vật chính của “Thành phố ngủ gật” 25 tuổi, làm nghề mổ gà thuê, sống trong một con ngõ gần như bị bỏ hoang. Mọi biến cố bắt đầu xuất hiện khi có ba gã đàn ông không rõ danh tính, một cô gái bị bỏ rơi đến cư ngụ trong con ngõ.

Đạo diễn cho biết, dự kiến, “Thành phố ngủ gật” sẽ được quay tại Quảng Ninh. Bộ phim đang trong quá trình tuyển diễn viên. “Cũng giống như khi làm ‘Cha cõng con,’ tôi không hướng đến các nghệ sỹ gạo cội. Thay vào đó, tôi muốn trong tác phẩm của mình có những gương mặt mới,” đạo diễn Lương Đình Dũng cho hay.

Lương Đình Dũng bảo, ở “Thành phố ngủ gật,” anh vẫn sẽ theo đuổi cách kể chuyện của riêng mình, mọi diễn biến tâm lý, tính cách của các nhân vật sẽ biến đổi không theo nguyên tắc chung nào. Mọi khuôn hình sẽ không lung linh, ngập tràn ánh sáng và màu sắc. Phim miêu tả vùng tối để hướng ra ánh sáng.

Thực hiện: depweb

24/06/2017, 08:44