Đạo diễn Bảo Nhân, Namcito khẳng định “Gái già lắm chiêu 3” không đạo nhái “Crazy Rich Asians”

Giải Trí

Trailer “Gái già lắm chiêu 3″ chính thức trình làng công chúng vào đầu tháng 1/2020. Vào thời điểm đó, bộ phim nhanh chóng dấy lên ồn ào về nghi vấn đạo nhái “Crazy Rich Asians” (“Con nhà siêu giàu châu Á“). Nhiều ý kiến cho rằng có sự tương đồng giữa hai bộ phim, nhất là ở bối cảnh gia tộc thượng lưu, quan hệ mẹ chồng – nàng dâu… 

Mới đây, bộ đôi đạo diễn Bảo Nhân – Namcito của “Gái già lắm chiêu 3″ đã chính thức lên tiếng về nghi án này trên trang cá nhân của mình. Cách thời điểm ra rạp vào ngày mùng 1 Tết đúng một tuần, chia sẻ của hai đạo diễn đang trở thành tâm điểm của truyền thông.

Chẳng có ai ngu ngốc mà đi đạo nhái một bộ phim đã là tượng đài và là niềm tự hào của cả Châu Á. Chúng tôi không phải là những đạo diễn, nhà sản xuất mới làm phim lần đầu, càng không thể làm như vậy“, đạo diễn Bảo Nhân chia sẻ. 

gái già lắm chiêu 3 trailer 1

Theo lời của đạo diễn, “Gái già lắm chiêu 3” không hề đạo nhái hay có liên quan gì đến “Crazy Rich Asians“. Anh cho biết chính sự tương đồng về chủ đề “mẹ chồng – nàng dâu”, concept siêu giàu, bối cảnh là xứ Huế – một nơi đậm đặc chất liệu châu Á,… khiến người xem trailer có sự liên tưởng này.

Đạo diễn Bảo Nhân cho biết thêm, ngay từ khi công bố, “Gái già lắm chiêu 3” đã tập trung vào câu chuyện siêu giàu. Buổi công bố dự án phim cũng góp mặt dàn siêu xe hàng chục tỷ đồng. Để ra rạp, bộ phim còn mất thời gian khá dài cho các công đoạn thẩm định, kiểm duyệt của nhiều đơn vị như Cục Điện ảnh, nhà phát hành, nhà đầu tư… 

gái già lắm chiêu 3 trailer 2

Phim còn là sự hợp tác với các nghệ sĩ gạo cội, hàng đầu Việt Nam như NSND Hồng Vân, NSND Lê Khanh,… Các nghệ sĩ này được đạo diễn đánh giá luôn có sự khắt khe trong vấn đề lựa chọn tác phẩm mà họ tham gia. Trong khi đó, đạo diễn Namcito cũng chia sẻ trên trang cá nhân rằng khán giả không thể biết hết nội dung phim nếu chỉ xem trailer của “Gái già lắm chiêu 3”. 

Theo đạo diễn, trailer là một công cụ quảng bá cho phim, nó mang theo nhiều nhiệm vụ trong đó nhiệm vụ chính là kể một câu chuyện gây tò mò cho khán giả dựa trên chất liệu của bộ phim. Một trailer thành công là phải khiến khán giả muốn lao ngay tới rạp xem phim, để tự khám phá câu chuyện mà bộ phim muốn kể. 

Chúng tôi không dại gì đem nguyên xi câu chuyện trong phim vào trailer, cũng như ko phải những cái được xem trong trailer đã là những cái đặc sắc nhất. Nếu ai đó vội nhận định nội dung phim qua một trailer thì thực sự quá vội vàng”, anh cho biết.

gái già lắm chiêu 3 trailer 3

Đạo diễn Namcito bày tỏ, “Crazy Rich Asians” là một bộ phim Hollywood đình đám không chỉ tại Mỹ mà còn khắp châu Á trong năm qua. Anh cũng vô cùng thích bộ phim này, tuy nhiên “Gái già lắm chiêu 3” hoàn toàn không liên quan bộ phim này, từ ý tưởng, art concept, cho tới câu chuyện, tuyến nhân vật. 

Chúng tôi đã cố gắng suy nghĩ tích cực là dù sao được so sánh với một tác phẩm lớn như vậy (lớn cả về tầm vóc và ngân sách) trong khi chúng ta chỉ là những nhà làm phim nhỏ, ở một nước nhỏ, với ngân sách nhỏ, đã là một vinh hạnh rồi. Tuy nhiên, đó không phải là điều chúng tôi mong muốn trên con đường làm nghệ thuật và sáng tạo của mình. Chúng tôi muốn tạo ra những sản phẩm của chính mình, đơn giản vậy thôi!”, Namcito cho biết.

gái già lắm chiêu 3 trailer 4

Bài : Đẹp Online

20/01/2020, 07:00