Đánh bại cảm giác nôn nao bằng thực phẩm - Tạp chí Đẹp

Đánh bại cảm giác nôn nao bằng thực phẩm

Sức Khỏe

Kéo dài từ 8 – 24 giờ, cảm giác nôn nao hầu như không có thuốc chữa trị, tuy nhiên bạn có thể tạm biệt chúng bằng một số thực phẩm đơn giản dưới đây.

Ăn trái cây

Từ những năm 1970 các nghiên cứu đã chỉ ra rằng uống nước ép trái cây hoặc ăn trái cây có thể giảm một số triệu chứng nôn nao. Trái cây và nước trái cây có chứa đường fructose, giúp cơ thể vận hành linh hoạt hơn. Thêm vào đó, các khoáng chất như kali rất quan trọng cho việc khôi phục sự cân bằng điện phân của bạn, bổ sung thêm chất dịch trong cơ thể.

Ăn tinh bột Carbonhydrate

Tinh bột carbonhydrate, có trong bánh mì nướng và bánh quy giòn…, có thể giúp chống buồn nôn và lượng đường trong máu thấp (gây triệu chứng bao gồm đau đầu, mệt mỏi và đổ mồ hôi lạnh) được gây ra bởi uống rượu và ăn ít thức ăn – theo tạp chí Alcohol Health & Research World.

Bổ sung nước

Uống rượu có thể làm cơ thể bạn mất nhiều nước, đặc biệt nếu bạn mắc một số căn bệnh liên quan đến dạ dày. Bổ sung nước trong cơ thể với nước, nước uống thể thao có chất điện phân như kali và natri có thể làm bạn cảm thấy tốt hơn.

Ăn soup nước canh thịt

Muối và kali trong nước soup có thể thay thế những chất điện phân bị mất, làm giảm một số triệu chứng mất nước như nhức đầu, chóng mặt, suy nhược cơ thể.

Uống cà phê hoặc trà

Caffeine trong cà phê hoặc trà có thể giảm cảm giác bồng bềnh, chống chếnh của bạn, hãy thử một tách trà hoặc cà phê để cải thiện tình hình cơ thể bạn.

Phí Minh Tân (Theo Msn)

Thực hiện: depweb

06/02/2013, 14:12