Đẳng cấp diễn xuất của NSND Hồng Vân và Lê Khanh ở cảnh one-shot dài hơn 6 phút trong “Gái già lắm chiêu V”

Giải Trí

Ngay từ khi ra mắt, “Gái già lắm chiêu 5” là một trong những bộ phim được chú ý tại rạp. Sự thành công của bộ phim không thể không kể đến diễn xuất của dàn diễn viên, trong đó ấn tượng nhất là phân cảnh đối thoại dài 6 phút giữa NSND Lê Khanh và NSND Hồng Vân. 

Điều khó nhất trong điện ảnh là những đoạn trường tâm lý. Khó hơn nữa chính là những one-shot dài (cú máy dài không cắt) thể hiện kỹ thuật trình diễn và khả năng nhập vai của diễn viên. Trong “Gái già lắm chiêu 5”, hai nghệ sĩ Hồng Vân – Lê Khanh đã có một màn đối đáp có thể được coi là trường đoạn kinh điển hiếm hoi trong điện ảnh đương đại khi sử dụng thủ pháp one-shot dài lên tới hơn 6 phút.  

Đây là cảnh quay hai chị em Lý Lệ Hồng và Lý Lệ Hà dằn vặt lẫn nhau, cùng lời thoại khó và dài, đồng thời phải thể hiện tâm lý nhân vật vô cùng phức tạp. Vốn dĩ đây là cảnh quay sẽ được thực hiện khi các diễn viên đã thấm nhuần nhân vật của mình. Tuy nhiên, nó lại bị dời lên trước khiến cả NSND Lê Khanh và NSND Hồng Vân đều bất ngờ. 

Những màn đối đáp dài là một trong những đặc trưng ở các phim trong vũ trụ “Gái già lắm chiêu” nhưng trường đoạn dài 6 phút lần này còn áp lực hơn trong phần phim thứ 3. Cảnh quay này không chỉ đòi hỏi kỹ thuật mà còn cần thể hiện tâm lý, cảm xúc mạnh nhất của hai nghệ sĩ. Nếu ở Lý Lệ Hà là nỗi khổ của một người phụ nữ 25 năm người thứ ba, thì Lý Lệ Hồng lại là những cảm xúc rất chân thật, mong muốn được yêu nhưng lại phải lén lút sợ bị phát hiện. Lần tranh cãi này vừa là sự phản kháng, vừa để thương yêu và hiểu nhau nhiều hơn. 

NSND Hồng Vân hóm hỉnh chia sẻ: “Tiếng Huế cổ ở đâu mà ổng tuôn trào ra mà ri, mà rứa… mà ổng không cho sai một chữ nào, hai chị em giống như mới đi vượt cạn thành công”. NSND Lê Khanh cũng thở vào nhẹ nhõm “không thể tượng tượng được là chị em mình cũng may được tổ thương, chứ lời thoại dài và quay đột ngột như vậy làm sao có thể thuộc được.” 

Sau khi hoàn tất cảnh quay và xem lại, hai nghệ sĩ đã không kìm được nước mắt. Ở góc độ là một đạo diễn, Bảo Nhân đã thể hiện sự ngưỡng mộ với hai đàn chị khi tất cả những gì anh yêu cầu đều được các nghệ sĩ gạo cội không những vượt qua mà còn hoàn thành tốt hơn kỳ vọng.

“Gái Già Lắm Chiêu 5” đang được chiếu tại các rạp trên toàn quốc.

Bài: Đẹp Entertainment

10/03/2021, 13:24