Đàn ông ở đâu trong cuộc chiến của các cô gái?

Hậu Trường

Thắng hay thua, không nằm ở danh xưng

Mấy ngày qua, công chúng như được tựa gối, nhai bỏng ngô, nhẩn nha theo dõi đoạn khẩu chiến của Maya và Tâm Tít. Nó có đủ mở đầu, cao trào lẫn nút thắt mở kịch tích, quá vừa vặn để thành một kịch bản phim rồi bê thẳng lên màn ảnh rộng.

Nhiều người cho rằng, Tâm Tít đang ở vị trí người thắng bởi chính cô cũng nhận ra “tôi có chồng, có con cái, được gia đình nhà chồng yêu thương…Vậy không biết ai mới phải ghen tị với ai?”. Maya cũng chỉ là người phụ nữ nằm trong quá khứ của chồng Tâm Tít. Chẳng may, ván cờ lật ngược bởi đoạn yêu đương ấy lại kéo dài tận bảy năm, so với cuộc tình chớp nhoáng vài tháng lẫn hôn nhân chỉ mới hai năm của Tâm Tít và chồng, ít nhiều cũng là một sức ép. Nó đủ để Maya có thể tự tin mà thách thức rằng: “Cứ mỗi bài phỏng vấn của em sẽ là một status kỉ niệm của chị. Em có đủ sức để chịu đựng không?”

mayatamtit_deponline_3

Nhưng thành thật, bảy năm ngọt bùi của Maya và chàng thiếu gia Ngọc Thành liệu có là gì nếu đặt cạnh với khoảng thời gian mấy chục năm trước mắt, vợ chồng Tâm Tít sẽ sống cạnh nhau. Nên đó không hẳn là cái cớ để cả hai đối đầu.

Người cũ luôn là mối đe dọa, không phải vì đó là người mà người đàn ông của mình từng yêu mà bởi họ còn chiếm được sự quan tâm, dù ít hay nhiều. Kể cả khi mình là người giữ hộ khẩu trái tim hiện tại nhưng vẫn thua cái xếp hạng ấy. Phụ nữ hơn thua nhau vì lẽ này!

Im lặng hay lên tiếng?

Giữa tâm điểm ồn ào, khi Tâm Tít và Maya không ngại ngần xấu xé nhau bằng lời nói, thì Ngọc Thành lại im hơi lặng tiếng. Anh không bày tỏ thái độ đứng về phía vợ hay chở che bạn gái cũ. Giống như những cảnh ghen tuông khác, gương mặt nổi bật luôn là hai người phụ nữ, có thể là người cũ – người mới hoặc chính thất – nhân tình. Còn người đàn ông– kẻ được cho là nguyên nhân lại trở thành phông nền nhạt nhòa.

Và không phải trong cuộc chiến nào, người đàn ông cũng chọn ra mặt để phơi rõ trắng đen với dư luận. Như Chu Đăng Khoa từng lên tiếng xin lỗi Hồ Ngọc Hà, làm đẹp lòng người phụ nữ anh đang yêu. Mặc nó đi ngược với làn sóng dư luận, đang bênh vực cô vợ còn nằm trên danh nghĩa của anh. Cách này tưởng rằng đã hay nhưng lại làm tăng lên ác cảm của mọi người dành cho nữ ca sĩ.

Tổ ấm hiện tại của Tâm Tít và Ngọc Thành
Tổ ấm hiện tại của Tâm Tít và Ngọc Thành

Chẳng phải ai cũng may mắn gặp duy nhất một người rồi gắn bó với nhau cả đời. Nhưng đối xử thế nào với quá khứ, xếp gọn gàng hay hờ hững cũng đủ sức khơi mào một cuộc chiến. Bởi không có người phụ nữ nào chẳng hờn dỗi khi biết chồng mình hỏi thăm người cũ, dù lén lút hay chỉ là mấy lời buột miệng. Những nhung nhớ nếu còn hãy để đó là điều bí mật của bản thân, kể cả với người cũ.

Cũng đừng nhân danh tình yêu để bắt đầu một mối quan hệ mới, khi vẫn còn gắn bó với người khác dù chỉ trên giấy tờ. Bởi một khi đàn ông làm người phụ nữ ở cạnh mình cảm thấy bất an, để họ so đo với quá khứ nghi ngờ sự thủy chung hiện tại thì dù có nhận lỗi sai về mình hay cư xử cách nào cũng đều dở.

Ghen tuông cũng chỉ là thói thường tình của phụ nữ. Bởi hơn nhau về nhan sắc vị thế xã hội có khi không hả hê bằng sự cao thấp trong lòng của một người đàn ông. Nhưng sau những cái đắc ý luôn là sự tổn thương lẫn hoài nghi kéo dài. Người đàn ông mình yêu muốn khư khư giữ lấy thì chỉ có một, còn ngoài kia thì dập dìu những mối nguy tiềm ẩn. Ai chắc rằng, mình mãi về nhất hay “thật sự” có mặt ở trong lòng họ.

Thôi thì, thay vì so đo lẫn nhau thì buông những ganh đua mà vun vén cho hiện tại. Bởi đàn bà chiến đấu với nhau (lý do chính) là tại đàn ông, nhưng với đàn ông, cuộc chiến rình rang tốn nhiều sức lực này có khi chỉ là chuyện đàn bà, chẳng đáng bận tâm.

Thực hiện: Đặng Trung Hiếu

27/09/2017, 12:00

Ca sĩ Maya: Phải thành công để họ thấy hổ thẹn

Hậu Trường

– Nhìn từ showbiz nói riêng và rộng ra cuộc sống hiện nay nói chung, tính ích kỷ và đố kỵ ngày càng nhiều hơn. Nó góp phần kéo xã hội đi xuống, và hình như phụ nữ thường bị bệnh này nặng hơn đàn ông nữa. Cá nhân chị có tính xấu này không?

– (Cười) Là người thì ai cũng có tính xấu, không nết nọ thì tật kia, tôi không phải là người hoàn hảo để nói mình tốt toàn diện, nhưng riêng “căn bệnh” này thì tôi hoàn toàn miễn nhiễm. Thực tế, đúng là con người sống với nhau ngày càng nhiều mưu mô, thủ đoạn, nhưng đó chỉ là một phần rất nhỏ trong xã hội, họ không thể là số đông đại diện, hoặc tính xấu này cũng không thể tự tung tự tác, vì thế xã hội vẫn đang phát triển mạnh đó thôi. Những cái gì là xấu xa tất nhiên vẫn có đất sống, nhưng nói là nó phát triển được thì tôi nghĩ là không.

 

– Nhìn thấy cô bạn mình được anh người yêu tặng cho cái túi xịn hoặc đẹp hơn mình, chị thực sự không cảm thấy gì chứ. Ghen tỵ hay chạnh lòng chẳng hạn?

– Tại sao tôi phải cảm thấy gì khi tôi chả mất cái gì cả. Nếu anh ta lấy tiền của tôi, hay cô ấy lấy đồ của tôi đi tặng người khác thì tôi mới có cảm giác gì đó, còn đằng này tôi có thua thiệt gì đâu mắc mớ gì phải hành hạ bản thân mình. Tùy từng mối quan hệ mà nhận quà, chứ tôi quan niệm “của biếu là của lo, của cho là của nợ” nên thận trọng khi cho và nhận lắm.

– Vậy sao lại có chuyện mình có túi đẹp túi xịn rồi, mà thấy người khác có thì mình cũng muốn có, thậm chí phải có cái tốt hơn để người ta biết mặt?

– Tôi nghĩ có những thứ nó như thuộc tính của xã hội rồi, mình chẳng nên tìm hiểu tại sao làm gì. Bởi dù bạn có biết nguyên nhân của nó mười mươi thì nó vẫn xảy ra và tồn tại, nên thay vì đi tìm hiểu thì tránh nó ra. Tôi không bao giờ làm chuyện đó, hay có suy nghĩ đó nên tôi không muốn quan tâm hay tìm hiểu. Tôi sẽ chứng minh mình bằng công việc và tình cảm người ta dành cho mình thông qua công việc, cách giao tiếp. Cái gì mua được bằng tiền thì đều có giá trị cụ thể, không có để có mà phải chứng tỏ nọ kia.

 

– Vậy tại sao chị vào vai cô gái thủ đoạn, mưu mô… trong “Scandal” ngọt thế, vì phim là đời?

– Sau khi phim công chiếu tôi nhận được khá nhiều lời khen cho diễn xuất của mình, cũng có người nói ra nói vào rằng tôi diễn như không diễn, như bản chất mình thế. Ít ai biết khi nhận kịch bản này tôi đã nghiền ngẫm rất kỹ, vừa đọc vừa tưởng tượng về nhân vật, về cách diễn xuất… Và hơn nữa, hang ngày mình vẫn gặp những việc như vậy ngoài cuộc sống, thậm chí có những việc cá nhân tôi từng bị người ta đối xử như vậy. Đó là tất cả những gì tôi chắt lọc để mang vào vai diễn của mình. Với lại chắc tôi cũng có chút năng khiếu điện ảnh chăng (cười lớn).

– Chị vừa nói về việc mình cũng từng bị đố kỵ ganh ghét, vậy theo chị nên tỏ thái độ thế nào với những người đã hại mình?

– Khi tôi mới làm nghề bằng suy nghĩ và sự cố gắng rất tích cực, cộng với việc tôi cũng gặp nhiều người anh, người bạn tốt giúp đỡ, vì thế công việc khá thuận lợi, tuy nhiên vì thế tôi vô tình trở thành cái gai trong mắt người khác. Và họ nói xấu rồi đặt điều về tôi, tôi cũng liêu xiêu một thời gian dài, cũng cứ đau khổ dằn vặt hỏi tại sao họ lại làm thế với mình, nhưng cuối cùng tôi hiểu người đàng hoàng và tử tế khi thấy mình tốt họ sẽ tán thưởng và khích lệ thêm. Chỉ có những kẻ xấu và rảnh rỗi không có việc làm mới đi hãm hại người khác, nên tôi không buồn nữa. Tôi thấy chỉ có một hành động duy nhất đối với những kẻ đó là họ càng nói xấu mình càng phải thành công, sống tốt, để cho họ sáng mắt ra và cảm thấy hổ thẹn.

 

– Nhưng nhiều khi sự cố gắng vươn lên cũng rất gần với bằng mọi cách vươn lên, người ta dễ sa đà vào việc đạp lên người khác mà bản thân mình không biết?

– Tôi không nghĩ vậy, nếu thế thì mình và họ có khác gì nhau đâu. Sự cố gắng ở đây là họ càng nói xấu thì mình càng phải sống tốt, lối sống của mình sẽ bóc mẽ hành vi của họ, khiến nhiều người nhìn ra chân tướng sự việc.

– Chị có nghĩ ganh ghét, đố kỵ chính là một thuộc tính của phụ nữ không?

– (Cười) sao lại cứ đi nói xấu phụ nữ thế nhỉ, tôi nghĩ đàn ông mà xấu thì vẫn xấu như thường chứ đâu riêng gì phụ nữ.

Nhưng đúng là chị em nhiều khi cứ bị oan vì cái mồm và tội hay bà tám nữa, nên cứ bị nghĩ xấu theo kiểu rất đàn bà như thế, nhưng như thế mới là đàn bà chứ. Không lẽ hết giờ làm chúng tôi cũng ra quán uống bia rồi “chém gió” như đàn ông, nên việc tụm nhau chia sẻ cũng là tất nhiên, nhưng điều đó không có nghĩa là cứ như vậy là tụ lại để nói xấu người khác. Nói chung tùy người thôi.

Theo Mẹ yêu bé

Tiếp tục đọc ca dao ở Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam, Hoàng Thùy bật khóc khi bị Phạm Hương cho là lạm dụng

Hậu Trường

Trước ngày lên sóng tập đầu tiên chương trình truyền hình thực tế “Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam” vào ngày 30/9 sắp tới, Ban tổ chức chính thức hé lộ trailer với những hình ảnh của vòng thi sơ tuyển, sơ khảo tại Thủ đô Hà Nội, Tp.HCM.

pham-huong-1
Hoa hậu Phạm Hương xuất hiện ở phần mở màn, cô là người đảm nhân vai trò dẫn chương trình xuyên suốt và cùng hội đồng chuyên môn đưa ra những nhận xét, đánh giá các thí sinh trong các thử thách đầy cam go, thú vị.

Trong đoạn trailer đầu tiên, hình ảnh của những thí sinh cũng lần lượt hé lộ, khán giả sẽ được chứng kiến những khó khăn và thử thách mà họ phải đối diện ngay từ vòng sơ khảo đầu tiên.


Ở tập đầu tiên “Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017, Hoàng Thùy đã bật khóc khi bị Hoa hậu Phạm Hương chất vấn về việc “lạm dụng” ca dao quá nhiều

Ở phần phỏng vấn ban giám khảo, thí sinh Hoàng Thị Thuỳ (SBD 404) (siêu mẫu Hoàng Thùy) được giám khảo Hương Giang nhận xét: “Em giống một người mẫu hơn là Hoa hậu”. Vốn nổi tiếng với sự am hiểu ca dao tục ngữ, Hoàng Thuỳ cũng tự tin đọc: “Lửa gần rơm lâu ngày cũng bén”. Tuy nhiên, Hoa hậu Phạm Hương ngay lập tức chất vấn: “Tôi thấy em liên tục sử dụng ca dao, tục ngữ, em có nghĩ rằng việc em sử dụng quá nhiều như vậy là lạm dụng nó hay không?”. Hoàng Thuỳ bất ngờ bật khóc nức nở, khiến không khí trong phòng phỏng vấn trở nên căng thẳng hơn bao giờ hết.

hoang-thuy-1
Trước đó Hoàng Thùy xuất hiện vô cùng rạng rỡ

Với thí sinh Mâu Thị Thanh Thuỷ (SBD 242), cô vốn gây chú ý từ những ngày đầu tham gia cuộc thi và thường được so sánh với Hoàng Thuỳ khi cả hai từng đăng quang một cuộc thi người mẫu trước đó. Tuy nhiên, trước ban giám khảo, Mâu Thuỷ cho biết ở cuộc thi lần này cô và Hoàng Thuỳ đều cũng xuất phát từ vị trí số 0 ngang nhau. “Và tôi hoàn toàn không e ngại về vấn đề đó”, nữ thí sinh đến từ Tp.HCM nhấn mạnh.

mau-thuy-1
Mâu Thủy

Trong khi đó, thí sinh Huỳnh Thị Cẩm Tiên (SBD 332) đối diện trước nghi ngờ của giám khảo – MC Phan Anh về ngoại hình đặc biệt của mình. Cô gái sinh năm 1993 là con lai gốc Phi mang trong mình hai dòng máu: Bố Cameroon và mẹ Việt Nam. Trước sự thắc mắc này từ ban giám khảo, Cẩm Tiên khẳng định khán giả sẽ nhận ra cô là người Việt Nam thông qua khả năng giao tiếp, ngôn ngữ của mình trong chặng đua sắp tới.

huynh-thi-cam-tien-1
Huỳnh Thị Cẩm Tiên

Tập đầu tiên của chương trình “Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017” sẽ phát sóng vào 21 giờ 35 Chủ nhật hàng tuần trên VTV9 và 21 giờ Thứ 7 hàng tuần trên 7 kênh MobiTV (Kênh An ninh thế giới (ANTG), Kênh Khoa giáo và Giải trí Miền tây (THĐT 2 – Miền Tây), Kênh Giải trí dành cho giới trẻ (BTV6-2Idol), kênh Phim Hay, kênh Điện ảnh (MOV), Kênh An ninh TV (ANTV) và kênh Truyền hình Đồng Tháp (THĐT1)) từ 30/9.

hoang-thuy-va-mau-thuy
Hoàng Thùy và Mâu Thủy

Vòng Bán kết sẽ diễn ra từ ngày 25/10/2017 – 4/11/2017 tại tỉnh Khánh Hòa, trực tiếp trên kênh VTV6. Sau vòng thi này, ban giám khảo sẽ chọn ra 45 người đẹp xuất sắc tiếp tục thi đấu để trở thành chủ nhân của danh hiệu cao quý.

trinh-dien-bikini-3
Các thí sinh trình diễn bikini ở vòng sơ khảo

Vòng Chung kết diễn ra từ ngày 5/11/2017 đến ngày 2/12/2017 tại tỉnh Khánh Hòa (đêm chung kết tổ chức ngày 02/12/2017 tại sân khấu Hoàn vũ (Crown Center), Khu nghỉ dưỡng Diamond Bay Resort, Nha Trang, Khánh Hòa). Đêm chung kết sẽ được phát sóng trực tiếp trên đài truyền hình Việt Nam – kênh VTV1.