Đàn ông không ghen với nấm - Tạp chí Đẹp

Đàn ông không ghen với nấm

Ẩm Thực
Vì họ hiểu rõ nấm giúp phụ nữ đẹp hơn.

Đàn ông cũng không thắc mắc sao phụ nữ được nhân gian chiều chuộng thế. Hàng triệu con người, hàng ngàn buổi trình diễn thời trang, vô vàn mùi hương… Cả thực đơn trong nhà hàng cũng được thiết kế để chiều lòng phụ nữ. Tuy chẳng ghen nhưng đàn ông cũng không khỏi tò mò, sao nàng có thể ăn nấm cả 7 ngày một tuần mà vẫn luôn hứng thú?

Người đàn ông, để thoả mãn trí tò mò, thì cũng bỏ thời gian để tìm hiểu vì sao mà phụ nữ lại yêu nấm và cho rằng Nấm gắn với Sắc đẹp? Và người đàn ông sẽ đưa “nàng thơ” của mình đến nhà hàng có chương trình Nấm & Sắc đẹp: Tôn vinh vẻ đẹp phụ nữ bằng nghệ thuật ẩm thực.

Một bữa tối hoàn hảo sẽ được bắt đầu bằng món soup miso nấm hải sản hết sức thanh lịch và ý nhị theo kiểu Nhật. Rất ít người biết rằng thay vì sử dụng nước hầm xương thông thường khá ngậy, nước soup miso được ninh cá ngừ khô bào cùng tảo biển – hoàn toàn không có chất béo. Nước soup thanh, nổi bật hương vị thơm ngọt, chất thịt béo, non, giòn của nấm Kê tùng quý hiếm chỉ mọc trên đất Shangri-la.

Nấm Tiên, nấm Bụng lợn, nấm Vị cua cùng mầm cải, dưa leo và cà rốt được cuốn trong lát thăn lợn thái mỏng tang cuộn lá hành trần xanh mướt thắt eo đầy duyên dáng chấm với xốt vừng ngọt mát, nhắm cùng rượu vang Terrazas Chardonnay ướp lạnh đem lại những cảm giác thật sống động. Vị bùi của vừng và rượu vang sao hòa quyện đến vậy. Các loại nấm như đang nhảy múa trong vòm miệng thật khoái khẩu!

Cắt được miếng thịt thăn mỏng như giấy phải có bí quyết riêng và nấm để không bị mất nước ngọt cũng sẽ không được chần qua nước sôi. Nấm được đưa vào lò nướng nhanh tới khi ứa nước mềm. Phẩy vài hạt muối trắng tinh lên, hơi ấm của nấm và nước vừa tiết ra sẽ làm tan chảy muối, thấm ngược lại vào cây nấm. Tất cả được giữ nguyên, tràn đầy hương vị. Món ngon dù chế biến đơn giản vẫn đòi hỏi sự tinh tế và nhạy cảm, việc nhỏ dù không quan trọng vẫn cần sự chăm chút chu đáo.

Đỉnh cao gặp đỉnh cao

Người đàn ông “gallant” và sành vang biết chọn một chai vang chát Malbec cho món bò Úc và nấm nướng sốt Teri kế tiếp. Malbec được Jancis Robinson, cố vấn hầm rượu vang của nữ hoàng Anh Elizabeth II phong là vị vua đương đại của rượu vang Argentina bởi sức mạnh đầy phong trần song rất đỗi hào hoa quyến rũ của thứ vang đầy ma lực này.

Argentina có tới 22 loại nho Malbec khác nhau, mỗi loại đều có những đặc tính riêng biệt. Tùy thuộc vào điều kiện thời tiết và đất đai của vùng trồng nho mà hương vị rượu vang cũng có nhiều sự khác biệt. Terrazas Malbec được trồng ở độ cao hơn 1.000m trong vùng Mendoza là nơi lý tưởng nhất cho Malbec. Rượu nho sau khi lên men được ủ sáu tháng trong thùng gỗ sồi Pháp tạo nên hương vị tinh tế và phức hợp, sánh đôi cùng bò Ribeye nướng tựa như một cặp đôi ăn ý trong điệu tango đầy lôi cuốn.

Và món kem trà xanh tráng miệng được làm từ công thức món ăn truyền thống Nhật sẽ không như một lời chia tay mà là một mời gọi ngọt ngào không thể từ chối.

Bạn có thể thưởng thức những món ăn từ nấm với 4 set menu trong chương trình Nấm & Sắc đẹp của chuỗi nhà hàng Ashima trên cả nước từ tháng 3 đến hết tháng 5 năm 2011. Thông tin chi tiết trên: www.ashima.com.vn.

Theo chân phụ nữ, đàn ông cũng khoái nấm

Trong thế giới của nấm,
có tới gần bảy chục nghìn loài, nhưng chỉ có hơn 100 loài nấm có thể ăn
hoặc làm thuốc được. Nấm ăn là thực phẩm tuyệt vời giúp duy trì sức khỏe
và sắc đẹp. Chỉ cần 200g các loại nấm mỗi tuần sẽ giúp lọc sạch các
chất độc trong máu, giúp lợi tiểu, mát gan, làm giảm chất mỡ trong cơ
thể, làm chậm quá trình lão hóa, mang lại sự trẻ trung cho làn da và kéo
dài tuổi thọ.

Phái mạnh, đặc biệt là đàn
ông châu Á, rất mê nấm Kê tùng bởi loại nấm này giúp họ nâng cao bản
lĩnh phái mạnh. Họ phong Kê tùng là vua của các loài nấm. Những “đụn”
nấm Kê tùng mập mạp, mỡ màng, trắng muốt có hàm lượng dinh dưỡng rất cao
lại giàu khoáng chất và các acid amin giúp làn da luôn tươi nhuận, tăng
cường sức đề kháng cho cơ thể, giảm nồng độ cholesterol trong máu, ngăn
ngừa bệnh viêm gan và bệnh lý về sụn khớp.

 Bài: Đức Vũ

Thực hiện: depweb

13/05/2011, 16:06