Dàn nhạc giao hưởng trẻ Sài Gòn SPYO mang đến hi vọng mới cho nhạc cổ điển Việt Nam

Tin Tức

Dàn nhạc Giao hưởng Trẻ Sài Gòn SPYO – Những người trẻ đam mê dòng nhạc giao hưởng

Nhóm SPYO được thành lập với mục tiêu trẻ hóa âm nhạc giao hưởng và đưa thể loại vốn bị gán mác “kén tai” đến gần hơn với công chúng, đặc biệt là lớp khán giả trẻ yêu thích trải nghiệm và luôn sẵn sàng tiếp nhận văn hóa mới. Tập hợp những bạn trẻ yêu âm nhạc ở độ tuổi 18 – 25 tuổi, SPYO hy vọng là tiếng nói đồng điệu với giới trẻ, góp phần làm phong phú đời sống văn hóa, âm nhạc tại TP.HCM.

Các thành viên dàn nhạc SPO - các thành viên kỳ cựu từ dàn nhạc giao hưởng thành phố và SPYO
Các thành viên dàn nhạc SPO – các thành viên kỳ cựu từ dàn nhạc giao hưởng thành phố và SPYO
Là người truyền cảm hứng để thành lập và hỗ trợ cho Dàn nhạc Giao hưởng Trẻ Sài Gòn SPYO, Thanh Bùi chia sẻ: “Mong muốn của Thanh là đưa âm nhạc Việt Nam ra thế giới. . Muốn vậy, chúng ta phải tạo cơ hội cho các nghệ sĩ tương lai phát huy tài năng từ hôm nay. SPYO là giấc mơ, nơi nuôi dưỡng, dẫn dắt, định hướng, chắp cánh cho các em theo đuổi đam mê nghệ thuật một cách đúng đắn".
Là người truyền cảm hứng để thành lập và hỗ trợ cho SPYO, Thanh Bùi chia sẻ: “Mong muốn của tôi là đưa âm nhạc Việt Nam ra thế giới. Chúng ta phải tạo cơ hội cho các nghệ sĩ tương lai phát huy tài năng từ hôm nay. SPYO là giấc mơ, nơi nuôi dưỡng, dẫn dắt, định hướng, chắp cánh cho các em theo đuổi đam mê nghệ thuật một cách đúng đắn”.
Phó giáo sư, tiến sĩ Tạ Quang Đông - Giám đốc Nhạc viện thành phố Hồ Chí Minh cũng đặt niềm tin vào các hoạt động tương lai của dàn nhạc Trẻ Sài Gòn SPYO.
Phó Giáo sư, Tiến sĩ Tạ Quang Đông – Giám đốc Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh cũng đặt niềm tin vào các hoạt động tương lai của dàn nhạc Trẻ Sài Gòn SPYO.

Đêm thăng hoa cảm xúc cùng SPYO và những tuyệt phẩm của nhà soạn nhạc Tchaikovsky

Lấy cảm hứng từ mùa xuân đang về và tác phẩm “Once Upon a Dream” – “báu vật nước Nga”, nổi tiếng của Tchaikovsky, đêm concert với chủ đề “Once Upon a Spring – The Very Best of Tchaikovsky sẽ mang cảm giác thần tiên đến với giới mộ điệu thành phố. Buổi trình diễn cũng là dịp chính thức giới thiệu dàn nhạc giao hưởng SPYO đến với đông đảo công chúng yêu nhạc thành phố.

Đêm concert được cấu trúc thành hai phần: Phần mở màn với khúc “Violin Concerto in D major, Op. 35” – một trong những bản Concerto cho violin nổi tiếng nhất của Tchaikovsky. Không chỉ biểu diễn dưới sự dẫn dắt của nhạc trưởng Fan Ting – người đã cống hiến hơn 40 năm với vị trí bè trưởng của dàn nhạc Giao hưởng Hong Kong (Hong Kong Philharmonic Orchestra), SPYO còn được trình diễn cùng các thầy cô của mình – các thành viên kỳ cựu từ dàn nhạc giao hưởng thành phố SPO trước đông đảo công chúng yêu nhạc.

Nghệ sĩ Violin Rodrigo Puskas và các thành viên dàn nhạc SPO và SPYO.
Nghệ sĩ Violin Rodrigo Puskas và các thành viên dàn nhạc SPO và SPYO.
Nhạc trưởng Fan Ting và các thành viên dàn nhạc SPO và SPYO.
Nhạc trưởng Fan Ting và các thành viên dàn nhạc SPO và SPYO.

Phần hai của đêm concert được tiếp nối với trích đoạn “The Nutcracker Suite, Op 71a” nhằm tái tạo những giai điệu thần tiên của vở ca vũ kịch “Kẹp hạt dẻ” đã làm say lòng bao nhiêu khán thính giả từ những năm 1982.

Buổi hòa nhạc “Once Upon a Spring - The Very Best of Tchaikovsky" đã đem lại một trải nghiệm âm nhạc đặc sắc cho khán giả.
Buổi hòa nhạc “Once Upon a Spring – The Very Best of Tchaikovsky” đã đem lại một trải nghiệm âm nhạc đặc sắc cho khán giả.

Thực hiện: Danh Le Thanh

14/01/2019, 07:00