Đàm Vĩnh Hưng lên tiếng trước việc nhiều nghệ sĩ về sớm tại lễ trao giải Làn sóng xanh 2020

Giải Trí

Việc các nghệ sĩ bỏ về sớm vẫn luôn là một vấn đề tồn tại ở các chương trình trao giải. Các nghệ sĩ nhận giải sớm thường ra về mà không chờ đến khi chương trình kết thúc, dẫn đến tình trạng lễ trao giải khá ảm đạm. 

Bức xúc với hiện trạng này, ngay sau đêm trao giải Làn sóng xanh 2020 vừa tổ chức vào tối ngày 28/1/2021, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã có những chia sẻ khá thẳng thắn trên trang cá nhân. Theo anh, lối hành xử của những nghệ sĩ (thường là nghệ sĩ trẻ) này là ích kỷ khi không nghĩ đến không khí chung của toàn bộ chương trình, cũng như không có suy nghĩ chúc mừng cùng đồng nghiệp.

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và Hồ Ngọc Hà trao giải “Ca sĩ của năm” cho nữ ca sĩ trẻ Amee

“Các em đồng nghiệp trẻ ơi! Cần phải bổ sung hoặc thay đổi cái suy nghĩ và quyết định ‘nhà huê’, ‘ích kỷ’ của mình lại nha các em! Lãnh giải xong đứa nào cũng lo xách đít đứng lên đi về sớm! Để lại những chiếc ghế trống và vài người bạn đồng nghiệp chờ lãnh giải cuối cùng ở lại một cách cô đơn lạnh lẽo, khiến không khí tận cùng của đêm trao giải và giây phút chúc mừng cho nhau hoàn toàn biến mất. Ít ra anh em bạn bè cùng nhau chụp những tấm hình tay cầm cúp, nụ cười hạnh phúc bên nhau.

Mỹ Tâm xuất hiện trong đêm trao giải với ca khúc “Mãi Yêu”

Cuộc sống bây giờ đã thay đổi. Không còn cảnh đi xe đoàn chung mười mấy ngôi sao và ca sĩ trẻ đi diễn tỉnh trên 1 xe với cả đạo cụ sân khấu, loa, âm thanh… nữa! Ai nấy đều tự túc cho khỏe để thoải mái và chủ động hơn cho sinh hoạt cá nhân. OK! Đồng ý! Nhưng ít ra những buổi như trao giải đêm qua là cơ hội để vui cùng nhau, để những kỷ niệm, những chia sẻ là rất quý và hiếm. Không! Mặt em nào cũng rất nghiêm trọng và nguy hiểm khi ra về nhìn nhau, nhìn mọi người xung quanh! Có vài em thì 8-10 vệ sĩ xung quanh mặc dù không một khán giả hay người hâm mộ nào vây hoặc lại gần để làm gì cả. Chỉ biết nhìn và lắc đầu nhẹ. Rất nhẹ!”.

Nữ ca sĩ Hồ Ngọc Hà nhận giải “Dự án của năm”

Bên cạnh đó, anh cũng thẳng thắn chỉ trích một vài lý do quen thuộc mà các nghệ sĩ thường đưa ra khi bỏ về sớm là “chạy show”. Anh hy vọng, những lời nói của mình sẽ là lời góp ý chân thành gửi đến những nghệ sĩ trẻ tuổi như một bài học làm nghề nên có.

“Chắc chắn sẽ có vài em trình bày lý do ’em chạy show’. Không thuyết phục nha mấy cưng! Hôm qua là thứ 5 – không phải ngày đẹp để tổ chức show hay event. Chỉ có 2 phòng trà ở Sài Gòn nhưng chắc chắn là không có tên mấy cưng. Và lúc đó cũng 9 giờ 30 rồi. Mấy bé chưa đủ lực để được chọn hát out event hay show bán vé nào. Hơn nữa thời đại bây giờ các em sẽ biết dành thời gian cho một đêm nhận giải lắm, sẽ không nhận show trong đêm này vì không biết khi nào giải thưởng gọi tên mình mà?

Anh có chút tâm tình gửi đến các em nhỏ, hy vọng là các em sẽ đọc được. Và sẽ chọn cho mình cách để cái tình nghệ sĩ được có trong mình. Cũng có thể sẽ có vài kẻ xấu tính xấu miệng phán rằng: “Cha này già rồi ganh tỵ với đàn em!”. Thế hệ chúng tôi như tôi, Mỹ Tâm, Hồ Ngọc Hà… tự nguyện xin ‘không nhận giải thưởng âm nhạc nữa’ cách đây 5,10 năm rồi!”.

Bài: Gạo

29/01/2021, 12:26