Đàm Vĩnh Hưng gửi lời xin lỗi đến họa sĩ Hứa Thanh Bình sau khi bị chỉ trích ký tên lên tranh quý

Giải Trí

Câu chuyện xảy ra  từ tối 30/8, ở màn đấu giá bức tranh quý của họa sĩ Hứa Thanh Bình nằm trong đêm nhạc “Tình nghệ sĩ” do Đàm Vĩnh Hưng cùng một số nghệ sĩ tên tuổi tổ chức để quyên góp giúp đỡ nghệ sĩ Lê Bình và diễn viên Mai Phương chữa bệnh ung thư phổi. Cụ thể, sau khi bức tranh này được một người mua với giá 450 triệu, theo đề nghị của chủ nhân mua đấu giá, Đàm Vĩnh Hưng và một số nghệ sĩ đã ký tên vào bức tranh đó.

Tuy nhiên, gần 2 tháng sau khi đêm nhạc từ thiện diễn ra, dư luận bắt đầu mổ xẻ và chỉ trích hành động ký tên lên tranh của Đàm Vĩnh Hưng. Nhiều ý kiến cho rằng, Mr. Đàm thiếu tôn trọng tác giả bức tranh.

vu-ha-thanh-minh-vu-nghe-si-bi-chi-trich-khi-ky-ten-len-tranh-a6a8b-3480783_default
Không chỉ có Đàm Vĩnh Hưng, ca sĩ Lệ Quyên cũng bị chỉ trích vì ký tên lên bức tranh đấu giá của họa sỹ Hứa Thanh Bình

Mới đây, trên trang cá nhân, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã chính thức lên tiếng về hành động ký tên lên tranh. Nam ca sĩ thừa nhận, vì thiếu hiểu biết về hội họa nên anh và một số nghệ sĩ khác đã vô tư ký tên lên bức tranh khi được vị mạnh thường quân – người mua đấu giá đề nghị. Đàm Vĩnh Hưng thay mặt các nghệ sĩ tham gia ký tên lên tranh gửi lời xin lỗi đến họa sĩ Hứa Thanh Bình và giới hội họa.

Nam ca sĩ viết:

“Chúng tôi là ca sĩ hát từ thiện trong đêm đó để giúp đỡ Mai Phương , anh Lê Bình và gây quỹ để mua bảo hiểm cho các nghệ sĩ nghèo khác.
Sau khi đấu giá xong , vị mạnh thường quân ra phía sau sân khấu xin chụp hình và mong anh chị em ca sĩ ký hết vào để làm kỷ niệm – chúng tôi cũng khó mà nói lời từ chối được! Điều đó đã làm không hài lòng một số hoạ sĩ và những người yêu hội hoạ.

Vâng, xin mạnh dạn thừa nhận chúng tôi là ca sĩ, không phải là hoạ sĩ hay dân chơi hội hoạ hoặc là những ngừơi yêu tranh vẽ chuyên nghiệp, không hiểu biết nhiều về luật chơi tranh nên đã vô tư ký để làm vui lòng vị mạnh thường quân kia! Nhưng nó lại làm phật ý giới hoạ sĩ.

Nếu đó là điều cấm kỵ thì tôi xin đại diện anh chị em gửi lời xin lỗi đến những người biết chơi tranh đặc biệt là chú hoạ sĩ Hứa Thanh Bình! Rất mong chú bỏ qua cho sự vụng dại này của tụi con. Người ta vẫn hay nói kẻ không biết là kẻ không có tội. Và trong 2 ngày qua, chúng tôi cũng nhận ra phần sai đó của mình cũng chỉ vì không biết!”

Tuy nhiên, bên cạnh đó Đàm Vĩnh Hưng cũng vô cùng bức xúc khi nhận được những lời chỉ trích nặng nề từ những người hiểu biết về hội họa, từ những người mà anh gọi là cũng chung ”kiếp nghệ sĩ”, là những ”người lớn”, các bậc đàn anh. Đàm Vĩnh Hưng cho rằng, nếu như anh thiếu hiểu biết vô tình ký tên lên tranh thì lẽ ra họ nên nói và giải thích cho anh hiểu thì mới xứng là ”bề trên”.

Cuối cùng, Đàm Vĩnh Hưng nhấn mạnh: ”Tôi cũng mong là mọi việc sẽ dừng lại vì ai cũng phải lo cái nồi cơm nhà mình hôm nay thế nào! Cả chúng tôi và các vị cũng sẽ phải nhìn lại mình qua sự việc này.” 


Đàm Vĩnh Hưng lên tiếng xin lỗi họa sĩ Hứa Thanh Bình nhưng đồng thời cũng gay gắt đáp trả những lời chỉ trích nặng về đang hướng về anh.

Thực hiện: depweb

15/10/2018, 10:00