Đậm đà vị biển - Tạp chí Đẹp

Đậm đà vị biển

Ẩm Thực

Cá cơm chiên giòn, đậu hũ non

Nguyên liệu: 4 người

1 hộp cá cơm khô
2 miếng đậu hũ non
100g nấm rơm
3 tai nấm đông cô
1 củ hành tây
100g ớt chuông
100g cà chua
½ củ cà rốt
50g đậu đỏ tươi
Tỏi băm, hành tìm băm, muối, tiêu, hạt nêm, dầu hào, bột chiên giòn, dầu ăn

 

Cách làm:

– Cá cơm rửa sạch, để ráo, ướp với một chút muối, tiêu. Khuấy bột chiên giòn với nước lạnh. Làm nóng chảo dầu, lăn cá qua bột chiên, cho vào chảo chiên vàng, vớt ra để ráo dầu.

– Hành tây, cà rốt xắt hạt lựu. Ớt chuông, cà chua lấy ½ xắt hạt lựu, ½ còn lại khoét bỏ ruột, tỉa hoa trang trí. Nấm thái mỏng. Đậu hũ xắt miếng vừa ăn, chần sơ, để ráo, cho ra đĩa.

– Phi thơm hành tỏi với dầu ăn, cho hành tây, cà rốt, đậu đỏ, cà chua, ớt chuông vào xào chín, nêm muối, tiêu, hạt nêm vừa ăn, cho dầu hào vào trộn đều, tắt bếp. Cho cá cơm và hỗn hợp vừa xào vào trái cà chua và ớt chuông, đặt vào lò vi sóng, nướng ở 180 độ C trong 7 phút. Dọn ăn kèm đậu hũ.

Cá cơm chiên xốt lá dứa, cơm trộn

Nguyên liệu: cho 4 người

1 hộp cá cơm khô
3 nhánh lá dứa
1 gói bột chiên giòn
1 thìa cà phê muối
¼ thìa cà phê tiêu
1 thìa cà phê hạt nêm
1 thìa cà phê đường
50ml dầu ăn

Cơm trộn: 1 chén cơm trắng, 1 cây xúc xích, 1 củ cà rốt, 50g đậu Hà Lan hạt, 1 quả trứng gà; Tỏi băm, muối, tiêu, hạt nêm, nước tương, dầu ăn.

 

Cách làm:

– Cá cơm rửa sạch, để ráo, ướp với muối, tiêu, hạt nêm. Hòa tan bột chiên giòn với nước lạnh. Làm nóng chảo dầu, lăn cá qua bột chiên, cho vào chảo chiên vàng.

– Cơm trộn: Cà rốt, xúc xích cắt hạt lựu. Trứng gà chiên chín, cắt sợi. Cơm trắng cho vào tô trộn đều cùng rau củ và trứng. Làm nóng dầu ăn, phi thơm tỏi, cho cơm trộn vào đảo đều, nêm muối, tiêu, hạt nêm, nước tương vừa ăn, chiên đến khi hạt cơm săn lại.

– Lá dứa cắt nhỏ, xay nhuyễn, rây lấy nước cốt. Đun sôi nước cốt, nêm muối, tiêu, hạt nêm, đường vừa ăn, thêm bột năng vào để tạo độ sánh. Dọn cá cơm và cơm trộn ra đĩa, rưới xốt lá dứa lên.

Cá cơm ngâm dầu, salad cải mầm

Nguyên liệu: cho 4 người

1 hộp cá cơm ngâm dầu
100g cải mầm
100g cà chua bi
50g củ cải đường
1 trái ớt sừng

Xốt dầu giấm: 1 thìa súp giấm balsamic, 3 quả chanh, 1 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê hành tím phi vàng, 2 thìa súp dầu ăn.

 

Cách làm:

– Lấy cá cơm ra khỏi hộp, đặt lên giấy thấm hết dầu. Cải mầm nhặt bỏ những lá úa, rửa sạch để ráo. Cà chua bi rửa sạch, cắt đôi. Củ cải đường rửa sạch, xắt mỏng. Ớt sừng rửa sạch, bỏ hạt, thái sợi.

– Xốt dầu giấm: Chanh rửa sạch, cắt đôi, bỏ hạt, vắt lấy nước cốt. Trộn giấm, nước cốt chanh, muối, đường, tiêu cho vừa ăn, cho dầu ăn vào khuấy đều. Rắc hành phi lên trên. Cho cải mầm ra đĩa, xếp cà chua bi xung quanh cùng với ớt thái sợi và cá cơm, rưới nước xốt lên trên.

Theo Gia đình vào bếp

Thực hiện: depweb

20/09/2012, 22:10