Đậm đà gà nấu nấm và rượu vang trắng - Tạp chí Đẹp

Đậm đà gà nấu nấm và rượu vang trắng

Ẩm Thực

Nguyên liệu: 

+ 1/4 con gà (lấy phần có đùi), chặt thành miếng vừa ăn
+ Nấm hương hoặc loại nấm nào bạn thích, mộc nhĩ
+ 300 ml rượu vang trắng
+ 1/2 muỗng rau mùi thái nhỏ
+ 2 muỗng bột mỳ đa dụng.
+ 2 củ tỏi bóc vỏ, đập nát

+ Muối

Cách làm: 

 

– Trộn đều thịt gà với một ít bột mỳ.

– Rán thịt gà với dầu ăn, chỉ cần cháy cạnh là được, không rán chín. Đừng đảo liên tục, đợi mặt bên này vàng rồi hẵng trở bên kia.

– Cho tỏi vào chảo gà rồi để một lúc, sau đó cho thêm rượu trắng và ít muối. Khi rượu cạn còn khoảng một nửa, thì bạn cho thêm ít nước. Nấu với lửa nhỏ cho đến khi thịt mềm. 

– Tiếp tục cho thêm nấm, nấu trong khoảng 7-10 phút, thêm muối cho vừa, cho mùi tây vào, tắt bếp và dùng khi nóng.

Lê Hà

Biên dịch từ Cooking Pratice

Bạn thích nấu nướng, luôn dành thời gian nấu ăn cho gia đình hàng ngày? Hãy gửi thông tin, hình ảnh và công thức món ăn ngon của bạn tới địa chỉ email giadinh@dep.com.vn để đồng hành cùng Đẹp Online trong việc mang đến cho mỗi gia đình những bữa ăn ngon hơn. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

Thực hiện: depweb

16/04/2013, 16:41