Đại sứ Thiết kế Ý – Ông Giulio Cappellini đến Việt Nam

Thương Hiệu
giulio-cappellini
Giulio Cappellini được trao danh hiệu ‘’Đại sứ Thiết kế Ý’’ trên toàn thế giới vì những công lao to lớn đã làm cho nền thiết kế Ý

Giulio Cappellini chính là tác giả đã tạo ra nét riêng độc đáo cho thương hiệu Cappellini, đồng thời là biểu tượng của làng thiết kế thế giới. Ông còn được biết đến rộng rãi như một nhà tìm kiếm tài năng, với khả năng đào tạo và cho “ra lò”, bởi chính công ty Capellini của ông, những học trò tiêu biểu như: Jasper Morrison, Marc Newson, Nendo, anh em Bouroullec và Marcel Wanders.

Gulio Cappellini là người đích thân quản lý hình ảnh và các sản phẩm của thương hiệu Cappellini không chỉ với cương vị là Giám đốc nghệ thuật mà còn là một nhà thiết kế. Ông vừa được tạp chí “Time” bình chọn là một trong những nhà dẫn đầu xu thế có sức ảnh hưởng lớn nhất trong ngành thời trang và thiết kế quốc tế. Cộng tác cùng các nhân vật có sức ảnh hưởng khác, ông đã cùng tạo ra và cống hiến những tài liệu vô cùng giá trị về lịch sử thiết kế thế giới.

Chính vì vậy, vừa qua tại sự kiện Fuorisalone, ông đã làm nên lịch sử khi được trao giải thưởng danh giá “Thành tựu trọn đời của Milano Design” và được vinh dự trở thành Đại sứ của Thiết kế Ý trên toàn thế giới.

31 2
Giulio Cappellini và các NTK nổi tiếng thế giới đã công tác cùng ông: Ronan Bouroullec, Carlo Colombo, Erwan Bouroullec, Jasper Morriosn và Piero Lissoni (Từ góc trái theo chiều kim đồng hồ)

Trong quyển sách ‘’The Cappellini Method. A Performing Dream’’, tác giả Francesca Serrazanetti đã giới thiệu ông Giulio Cappellini là một trong những nhân vật quan trọng nhất trong thế giới của thiết kế hiện đại trong bốn thập kỷ qua. Phạm vi ảnh hưởng của Cappellini bao trùm lên cả nền thiết kế Ý trong suốt thời gian qua.

Chính Giulio là người hướng dẫn và làm bệ phóng cho hơn 50 nhà thiết kế lừng danh thế giới hiện nay, phải kể đến Nendo, Jasper Morrison, và Marcel Wanders. Rất nhiều thiết kế sau khi được ông tán thưởng và đánh giá cao đều trở thành các sản phẩm được săn đón bởi các nhà sưu tầm và giới mộ điệu như Knotted chair của Marcel Wanders, Wooden chair của Marc Newson.

dubai-event
Lễ ký tặng sách diễn ra tại Dubai

Được đào tạo trở thành kiến trúc sư và có thời gian cộng tác với KTS huyền thoại Gio Ponti, năm 1979, Giullio trở về quản lý công ty Cappellini và nhanh chóng đưa ra các thay đổi về triết lý thiết kế, đưa tên tuổi của hãng nội thất Ý trở thành một thương hiệu luôn được đánh giá là người đi tiên phong và tạo ra xu hướng trong ngành nội thất thế giới.

Sau đó, ông Giulio Cappellini đã dành rất nhiều thời gian đi khắp thế giới, để tiếp tục tìm kiếm và phát triển các thế hệ nhà thiết kế trẻ. Thông qua công tác cùng hãng Cappellini, các thiết kế trẻ sẽ tự mở ra cho mình vô vàn cơ hội bước vào hàng ngũ những tên tuổi lừng danh trong ngành công nghiệp thiết kế thế giới.

Mộ số hình ảnh các thiết kế kinh điển của hãng Cappellini đã cộng tác cùng Tạp chí Đẹp:

look

look4
Eurasia Concept tự hào là đơn vị mời ông Giulio Cappellini về Việt Nam trong tháng 7 với một chuỗi các hoạt động đặc biệt nhằm truyền cảm hứng cho giới trẻ hoạt động trong lĩnh vực sáng tạo, thiết kế và kiến trúc.

Thực hiện: depweb

05/07/2017, 08:05