Đã đến lúc cần Hyaluronic Acid để dưỡng ẩm toàn thân

Cơ Thể

duong_da_toan_than_bang_hyaluronic_acid_deponline1

Với các tín đồ dưỡng da, Hyaluronic Acid (HA) đã là một thành phần quá quen thuộc. HA có khả năng giữ nước vô cùng ưu việt: 1gr phân tử HA “ngậm” được tới 1 lít nước, tức gấp 1000 lần trọng lượng của nó.

Nhưng từ trước đến nay, khi nhắc đến HA, các cô gái vốn chỉ nghĩ đến phương pháp lotion-mask hoặc các loại serum cấp nước cho da mặt. Hãy nhìn làn da khô ráp ở cánh tay, bàn chân, thậm chí sau lưng, những vùng da ấy cũng cần được cung cấp độ ẩm. Bạn đã bao giờ nghĩ rằng HA cũng là một phương án cấp ẩm rất lý tưởng cho làn da cơ thể chưa?

Nếu bạn đã từng thử nghiệm với đủ các loại bơ dưỡng thể, dầu dưỡng thực vật mà da chân, da tay vẫn nứt nẻ, thô ráp suốt mùa đông, có thể nguyên nhân là các thành phần này chỉ giúp tạo màng khóa không cho da mất nước, nhưng bản thân da lại chưa được “uống nước” đầy đủ. Sử dụng kem dưỡng chứa HA ngay sau khi tắm có thể giúp bạn cải thiện độ ẩm của da hiệu quả hơn.

duong_da_toan_than_bang_hyaluronic_acid_deponline2

HA là một thành phần rất hiền lành nhưng sản phẩm chứa quá nhiều HA lại khiến những người da dầu có cảm giác bị nhờn dính, thậm chí nổi mụn. Các vùng da chân, da tay thường khô hơn và không quá nhạy cảm như da mặt nên lại dễ thích ứng hơn. Đừng vội bỏ đi lọ kem dưỡng da chứa HA mà bạn không thấy phù hợp lắm, hãy tận dụng nó để thoa chân, tay, cổ… Bạn sẽ thấy hiệu quả đáng ngạc nhiên trên những vùng da khô này.

Tất nhiên, dùng kem dưỡng HA cho mặt để dưỡng toàn thân không phải là giải pháp lâu dài. Không quá khó để tìm kiếm những chai sữa dưỡng thể chứa thành phần HA với giá thành bình dân.

duong_da_toan_than_bang_hyaluronic_acid_deponline3
CeraVe Moisturizing Lotion chứa thành phần hyaluronic acid để giữ nước và ceramide để tạo lớp màng khóa ẩm.
duong_da_toan_than_bang_hyaluronic_acid_deponline4
Vichy – Ideal Body chứa hyaluronic acid là một loại sữa dưỡng thể không gây nhờn dính.

Ngoài ra, bạn cũng có thể lấy cảm hứng từ những công đoạn chăm sóc da mặt để bổ sung HA cho cơ thể. Trong những ngày rảnh rỗi, sau khi tắm, hãy dùng toner chứa HA để lau khắp toàn thân, sau đó thoa sữa dưỡng thể để khóa độ ẩm hiệu quả. Khi mặc những bộ đồ khoe da thịt, ví dụ như áo trễ cổ, hãy trộn thêm vài giọt serum chứa HA với kem dưỡng ẩm để thoa lên vùng da này. Làn da căng bóng khiến bạn càng thêm phần gợi cảm.

Thực hiện: depweb

02/02/2018, 11:50