Đa dạng, hoà nhập và bền vững: Cách BST hợp tác Melissa x Telfar đưa bước chân thời trang tiến vào tương lai - Tạp chí Đẹp

Đa dạng, hoà nhập và bền vững: Cách BST hợp tác Melissa x Telfar đưa bước chân thời trang tiến vào tương lai

Tin Tức

Trong hành trình đi tìm định nghĩa riêng cho bản sắc của thời trang tương lai, hãng giày di sản của Brazil – Melissa đã bắt tay cùng nhà mốt đình đám đến từ New York Telfar, cho ra đời BST Telly Jelly hứa hẹn sẽ tạo dấu ấn đặc biệt trên bản đồ thời trang năm nay.

Khi tiếng nói của thời cuộc và phong cách cá nhân thật sự được lắng nghe

Trong thời đại hiện nay, sự công nhận linh hoạt đối với mọi phong cách và đa dạng giới đã trở thành xu hướng phổ biến trong thế giới thời trang, mở ra một không gian nơi tất cả mọi người đều được tự do biểu đạt bản sắc cá nhân của mình. Xu hướng đã thúc đẩy ngày càng nhiều thương hiệu thời trang tiếp nhận tinh thần này và coi đó như là một cơ hội để phát triển các giá trị riêng của mình.

Bên cạnh đó, các vấn đề về môi trường cũng đang gióng hồi chuông thức tỉnh ngành công nghiệp thời trang vốn bị bó buộc trong lăng kính duy mỹ. Vì thế, thời trang bền vững đang được đón nhận như một cách tiếp cận thời trang đi kèm lối sống có trách nhiệm đến từ cả nhà sản xuất lẫn người tiêu dùng.

Tiếng nói của thời đại và cá nhân đòi hỏi những tạo tác thời trang dung hoà được tính bền vững lẫn đáp ứng phong cách riêng

Khi những làn sóng đó cùng hoà nhịp, giới mộ điệu đã chứng kiến một cú bắt tay ngoạn mục giữa hai thương hiệu là đại diện tiêu biểu cho tinh thần này: Melissa – thương hiệu giày nhựa bền vững thành lập năm 1979 tại Brazil đã trình làng BST kết hợp với Telfar – biểu tượng thời trang unisex đình đám đến từ New York.

Mang khát vọng về sự tự do cá nhân, tính bền vững và đa dạng xã hội, Telfar thổi làn gió phóng khoáng và nhịp sống thành thị vào chất liệu bền vững của Melissa. Kết quả của sự kết hợp này là BST hợp tác mang tên Telly Jelly: Một sợi dây “vô tuyến” bằng thạch jelly có khả năng liên kết sáng tạo thời trang với tính Đa dạng (Diversity) – Hoà nhập (Inclusivity) – Bền vững (Sustainability).

Với BST Telly Jelly, Melissa cùng Telfar đi tìm một nền “dân chủ” cho thời trang trong thế giới mới – nơi phong cách và tính bền vững là dành cho tất cả mọi người
Vũ trụ sáng tạo không ranh giới mang tên Telly Jelly ra đời

Linh hồn của bộ sưu tập là chất liệu nhựa Melflex – DNA mang cam kết bền vững của Melissa qua hàng thập kỷ. Chất liệu độc quyền với độ bền bỉ và khả năng tái chế 100% này đặc biệt tương thích với tinh thần phóng khoáng của Telfar. Kết quả là loạt các sáng tạo mới ra đời, thách thức quy tắc và mời gọi người yêu thời trang vào một hành trình vượt ra khỏi những khuôn mẫu và cất lên tiếng nói cao nhất của bản sắc khác biệt.

Hai sản phẩm nổi bật trong bộ sưu tập là Melissa x Telfar Jelly Slide và túi Melissa x Telfar Jelly Shopper. Cả hai đều thể hiện sự kết tinh liền mạch giữa cam kết bền vững của Melissa với triết lý thiết kế tiên tiến của Telfar.

Telly Jelly gân ấn tượng bởi hai thiết kế dép quai ngang Melissa x Telfar Jelly Slide và túi Melissa x Telfar Jelly Shopper có 3 kích thước khác nhau

Tạm cất đi chất da thuần chay vốn có, chiếc IT Bag hiện tượng trên đường phố Brooklyn New York của Telfar giờ đây thay áo mới, được tạo hình bằng chất nhựa thơm mang dấu ấn của thương hiệu giày nhựa Nam Mỹ, giữ lại phom dáng phi giới tính đa dụng và logo dập nổi của nhà mốt Mỹ gốc Phi. Lần đầu tiên xuất hiện với diện mạo hoàn toàn trong suốt, như thể “luôn sẵn sàng phô bày cá tính của mình”, chất liệu của Melissa đã biến chiếc túi xách của Telfar thành một câu tuyên ngôn “Tôi là chính tôi” mạnh mẽ, một huy hiệu danh dự của những tâm hồn đương đại.

Melissa x Telfar Jelly Shopper – Tuyên ngôn kiêu hãnh của hoà nhập, tự do, phi giới tính

Với Melissa x Telfar Jelly Slide, các nhà thiết kế đã tận dụng từ cấu trúc nhựa đúc to bản, bóng bẩy và nhẵn mịn, với logo Telfar được cách điệu khéo léo trên phần quai ngang, giúp đôi dép giữ nét cá tính nhưng không kém phần nền nã để dễ dàng biến hóa phong cách trong cuộc sống thường nhật.

Melissa x Telfar Jelly Slide phi giới tính sẽ là người bạn đồng hành cùng bạn tiến vào tương lai

Cú bắt tay của Melissa và Telfar là một minh chứng mạnh mẽ về khả năng của thời trang vượt lên trên các ranh giới xã hội và tạo ra một không gian nơi tính cá nhân nở rộ. Khi chúng ta bước vào tương lai, Melissa không chỉ tiếp tục sứ mệnh tôn vinh tính đa dạng, hoà hợp và bền vững mà còn thúc đẩy chúng không ngừng phát triển, liên tục đặt ra những tiêu chuẩn mới cho thời trang bền vững.

Telly Jelly không đơn thuần là một bộ sưu tập hợp tác; nó là một sải bước tự tin vào tương lai của thời trang bền vững và không ranh giới

Chọn ngay các thiết kế từ BST Telly Jelly để đồng hành cùng bạn trên hành trình tiến vào vũ trụ thời trang bền vững. Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về thế giới thời trang bền vững của Melissa tại trang web https://www.melissashoes.vn/collections/melissa-x-telfar hoặc ghé thăm cửa hàng tại Vincom Bà Triệu (Hà Nội).

Tác giả: Đẹp Online

10/01/2024, 15:00