Cupcake dâu tây + chanh = "mối tình" thi vị - Tạp chí Đẹp

Cupcake dâu tây + chanh = “mối tình” thi vị

Ẩm Thực

1. Phần bánh cupcake

Nguyên liệu:

+ 195g bột mì đa dụng
+ 6g bột nở (baking powder)
+ 1g muối
+ 113g bơ nhạt ở nhiêt độ phòng
+ 120g đường bột
+ 2 quả trứng
+ 1 quả chanh
+ 119g kem sữa tươi (whipping cream)
+ 4g vanilla

Cách làm:

cupcake-dau-tay-chanh-deponline

Bước 1:

Làm nóng lò nướng của bạn ở 200 độ C. Đặt sẵn các giấy lót bánh vào khuôn cupcake và đặt sang một bên

cupcake-dau-tay-chanh-deponline

Bước 2:

Trộn bột mì đa dụng, bột nở, muối rồi rây lại cho mịn đều.

cupcake-dau-tay-chanh-deponline

Bước 3:

Đánh bơ để ở nhiệt độ phòng cho mịn. Rắc đường vào đánh cùng đến khi bơ nổi bông, chuyển sang màu nhạt. Cho lần lượt từng quả trứng vào đánh đều.

cupcake-dau-tay-chanh-deponline

Bước 4:

– Rửa sạch chanh và dùng dụng cụ bào lấy 4g vỏ chanh dùng để làm phần kem.

– Bổ đôi quả chanh đó và vắt lấy nước cốt. 

cupcake-dau-tay-chanh-deponline

Bước 5:

– Đổ phần nước cốt chanh vừa vắt vào hỗn hợp bơ trứng.

– Chia bột làm 2 lần, rắc vào hỗn hợp trên, dùng máy đánh trứng đánh cho hỗn hợp bột hòa quyện với nhau.

cupcake-dau-tay-chanh-deponline

Bước 6:

Cho kem sữa tươi và vanilla.

cupcake-dau-tay-chanh-deponline

Bước 7:

– Múc hỗn hợp bột bánh vào các khuôn đã chuẩn bị sẵn. 

– Đặt khuôn vào lò nướng trong thời gian 22 – 25 phút. Kiểm tra bánh chín chưa bằng một cây tăm cắm vào giữa bánh, nếu tăm khô tức là bánh đã chín.

cupcake-dau-tay-chanh-deponline

Bước 8:

Chuyển bánh cupcake ra một chiếc rack để làm mát và đợi bánh nguội hoàn toàn.

2. Phần kem chanh

Nguyên liệu:
+ 15g vỏ chanh bào
+ 118ml nước cốt chanh
+ 6 lòng đỏ trứng
+ 150g đường
+ 170g bơ

Cách làm:


cupcake-dau-tay-chanh-deponline

– Cho lòng đỏ trứng vào một cái nồi nhỏ, thêm đường, vỏ chanh và nước chanh. Đặt nồi lên bếp, vừa đun với mức lửa nhỏ nhất vừa khuấy liên tục khoảng 10 phút hỗn hợp sẽ sánh dần. 

– Tắt bếp, cho bơ vào khuấy đến khi bơ tan chảy hoàn toàn. Lọc qua một chiếc rây để hỗn hợp được mịn. Bọc màng ni lông thực phẩm để tránh kem bị khô mặt. Cất vào tủ lạnh ít nhất 3 tiếng trước khi sử dụng, lấy ra cho vào túi bắt bông kem.

3. Phần kem dâu

Nguyên liệu:
+ 226g bơ nhạt ở nhiệt độ phòng
+ 57g dâu tây thái nhỏ
+ 280g đường bột
+ 45g mứt dâu tây
+ 4g vỏ chanh bào
+ 2g vanilla

Cách làm:

cupcake-dau-tay-chanh-deponline

– Cho bơ vào bowl (bát) đánh bông mịn. Cho tiếp đường bột, thêm mứt dâu tây, vanilla cùng với vỏ chanh bào vào đánh đều.

– Cuối cùng cho dâu tây thái nhỏ và múc phần kem này vào túi bắt bông kem

– Nhét đui vào giữa chiếc bánh cupcake, bóp nhẹ kem chanh để tạo phần nhân bánh.

cupcake-dau-tay-chanh-deponline

– Phần kem dâu tây được bắt lên trên mặt bánh.

cupcake-dau-tay-chanh-deponline

Bánh cupcake dâu tây chanh là sự kết hợp hài hòa giữa vị chua thanh của chanh vàng và hương thơm ngọt ngào của những quả dâu tây đỏ tươi, chín mọng, đem lại cảm giác mới lạ đầy thích thú cho những ai lần đầu tiên khám phá hương vị này.

cupcake-dau-tay-chanh-deponline

HL
Tổng hợp từ:  thefoodiearmywife, bekicookscakesblog

Xem thêm: Bữa sáng nhanh gọn và đủ chất với sandwich

bua-sang-du-chat-voi-sandwich-deponline

Thực hiện: depweb

17/06/2014, 15:40