Cuối tuần thêm hương

Ẩm Thực

Salad tam sắc

Nguyên liệu:

Dưa chuột, cà chua bi mỗi thứ 1 lạng, bơ 1 quả, dầu giấm, dầu ô-liu, gia vị.

Thực hiện:

Xắt khoanh dưa chuột, cà chua bi, bơ.

Làm xốt giấm: Trộn đều ít giấm, đường, tiêu, muối và dầu ô-liu. Rưới xốt giấm lên củ quả và thưởng thức.

Mách nhỏ: để giữ độ tươi giòn, khi ăn mới rưới nước xốt giấm trộn đều.

 

Nấm xốt thịt viên

Nguyên liệu:

3 lạng thịt nạc dăm, 1 lạng nấm hương nhỏ, 1 bó cái thìa, xì dầu, dầu hào, hạt nêm, tiêu, dầu ăn.

Thực hiện:

Thịt nạc dăm bằm nhuyễn, ướp với hạt nêm, tiêu, ít dầu ăn khoảng 10 phút, viên vừa ăn.

Nấm hương rửa sạch, ngâm mềm, cắt làm hai.

Làm xốt nấm: Đun nhỏ lửa nấm hương với nước khoảng 15 phút, nêm xì dầu và dầu hào.

Cho thịt viên vào đun trong xốt nấm, hớt bọt, đậy vung, cho nhỏ lửa để thịt ngấm xốt.

Thịt chín gắp ra tô riêng. Hòa bột năng bào xốt nấm vừa sệt, trút thịt vào đảo đều.

Rau cải thìa trụng chín tới với dầu mè, vớt để ráo. Xếp cải, thịt viên ra đĩa, rưới xốt nấm, ăn nóng với cơm trắng.

Mách nhỏ: nước xốt nêm hơi nhạt sẽ ngon hơn.

 

Bắp cải cuốn tôm thịt

Nguyên liệu:

10 lá bắp cải tím, thịt nạc dăm 1 lạng, tôm tươi 1 lạng, 10 tai nấm hương, hành lá, gia vị.

Thực hiện:

Thịt băm, tôm bạc bóc vỏ xắt nhỏ, nấm hương và đầu hành xắt nhuyễn, trộn đều với nước mắm, tiêu, và chút dầu hào.

Cuốn hỗn hợp nhân trong từng lá bắp cải, xếp lên vỉ hấp cách thủy 15 phút, hoặc nấu với 1 chén nước dùng. Ăn nóng.

Mách nhỏ: lá bắp cải trụng qua nước sôi cho mềm để dễ cuốn.

 

Tôm nhồi ớt chuông

Nguyên liệu:

Giò sống 1 lạng, tôm tươi 3 lạng, ớt chuông đỏ 3 trái, hành lá, nước mắm, gia vị, dầu ăn.

Thực hiện:

Tôm lột vỏ, thái hạt lựu quết với đầu hành lá, nước măm, tiêu hạt nêm, dầu ăn quết nhuyễn dai với giò sống.

Ớt chuông rửa sạch, bổ miếng vừa ăn, bỏ ruột. Dồn hỗn hợp tôm, giò sống vào trong mỗi miếng ớt, chiên vàng chín tới. Chấm với xì dầu hoặc tương ớt tùy khẩu vị

Mách nhỏ: rắc chút bột ngô vào trong miếng ớt để tăng độ kết dính.

 

Theo Hoàng Anh

Gia đình trẻ

Thực hiện: depweb

13/08/2012, 02:17