Cuối tuần ra rạp: "Thiên thần hộ mệnh" vượt xa "Trạng Tí" tiền vé sớm - Tạp chí Đẹp

Cuối tuần ra rạp: “Thiên thần hộ mệnh” vượt xa “Trạng Tí” tiền vé sớm

Giải Trí

Phim mới của đạo diễn Victor Vũ chưa chính thức ra mắt đã thu về 1,5 tỷ đồng tiền vé đặt trước, cạnh tranh với “Trạng Tí phiêu lưu ký” và “Lật mặt: 48H” – phim có doanh thu cao nhất của Lý Hải.

Diễn viên nhí Hữu Khang (trái) trong ‘Trạng Tí phiêu lưu ký’ và Trúc Anh trong ‘Thiên thần hộ mệnh.’ (Ảnh: Lotte, Galaxy)

“Thiên thần hộ mệnh” và “Trạng Tí phiêu lưu ký” có các suất chiếu sớm từ ngày 29/4. Tính đến sáng ngày chiếu sớm đầu tiên, doanh thu vé đặt trước cho phim mới của Victor Vũ đạt 1,5 tỷ đồng và đang nắm ưu thế hoàn toàn trước “Trạng Tí” của nhà sản xuất Ngô Thanh Vân – 212 triệu đồng.

Hai bộ phim sẽ cùng chính thức lên rạp cả nước đúng dịp nghỉ lễ 30/4.

Không chỉ là bùa ngải

Chia sẻ trong buổi ra mắt “Thiên thần hộ mệnh,” đạo diễn Victor Vũ cho biết nếu có dùng tới khái niệm “vũ trụ phim” thì anh sẽ gắn nó với cái tên “vũ trụ ly kỳ” thay vì “vũ trụ bùa ngải.”

Vị đạo diễn cũng khẳng định bộ phim mới này mang tính giật gân nhiều hơn kinh dị đồng thời chỉ mượn búp bê yểm bùa để nói về các mặt tối, có phần phần nghiệt ngã của giới giải trí – câu chuyện sẽ được thể hiện qua vai diễn của nữ diễn viên Trúc Anh.

Ca sỹ Chi Pu không xuất hiện trong phim như khán giả suy đoán. (Ảnh: Lotte)

Về việc ca sỹ, diễn viên Chi Pu không xuất hiện trong hai buổi họp báo tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, cũng như không có cảnh nào trong “Thiên thần hộ mệnh,” đoàn phim từ chối đưa ra bất cứ thông tin nào. Trước đó, nữ ca sỹ đã xuất hiện trong video hậu trường, khán giả tin cô không chỉ hát mà còn có một vai diễn trong phim.

Tác phẩm mới nhất của Victor Vũ là câu chuyện kể về Mai Ly (Trúc Anh đóng) – một tài năng trẻ nhưng quá nóng vội để trở nên nổi tiếng. Bị tham vọng làm mờ mắt, cô gái sử dụng búp bê Kumanthong được yểm bùa để xử lý mọi rắc rối và đạt ước muốn của mình, cùng lúc lại giữ một bí mật động trời liên quan đến cái chết đột ngột của nữ ca sỹ nổi tiếng Lam Phương (Salim đóng).

“Trạng Tí” tiến chậm

So với số tiền vé bán trước của “Thiên thần hộ mệnh,” có thể khẳng định “Trạng Tí phiêu lưu ký” đang bị bỏ khá xa phía sau. Tính đến 9 giờ sáng ngày 29/4, số liệu của Box Office Vietnam cho thấy phim mới đạt hơn 200 triệu đồng tiền vé đặt mua sớm.

Nhà sản xuất Ngô Thanh Vân. (Ảnh: Studio68)

Hiện nay, bộ phim của nhà sản xuất Ngô Thanh Vân vẫn đang nhận về nhiều luồng ý kiến cả khen ngợi lẫn chê bai. Nhà làm phim cũng đang phải chịu áp lực lớn về doanh thu khi bỏ ra 43 tỷ đồng mà theo công thức ăn chia lợi nhuận với nhà rạp, phim phải mang về tối thiểu là gấp đôi chi phí sản xuất mới có khả năng hòa vốn…

Phát triển từ truyện tranh, “Trạng Tí phiêu lưu ký” tập trung vào câu chuyện đi tìm cha của cậu bé Lê Tí, lồng ghép trong đó là các yếu tố kỳ ảo, phiêu lưu và có tính cổ tích hơn. Phía nhà sản xuất Ngô Thanh Vân thừa nhận vẫn còn nhiều ý kiến trái chiều xung quanh bộ phim, đồng thời cho biết cô cũng muốn được nghe những nhận xét và khen chê thật lòng.

Cũng theo số liệu của trang Box Office Vietnam vào cùng ngày, “Lật mặt: 48H” đã đạt trên 128 tỷ đồng sau hơn 12 ngày “hoành hành” phòng vé Việt. Như vậy, đây là phần phim có doanh thu cao nhất, đạt 120 tỷ đồng nhanh nhất trong năm phần phim của Lý Hải (mỗi phần có nội dung riêng biệt). Với doanh thu đó, trung bình mỗi ngày phim thu được gần 10 tỷ đồng.

Nhiều khán giả cho rằng cuộc đua doanh thu cuối tuần này sẽ xoay quanh bộ ba “Thiên thần hộ mệnh” – “Trạng Tí phiêu lưu ký” – “Lật mặt: 48H” thay vì chỉ hai bộ phim mới.

Tác giả: Minh Anh (VietnamPlus)

29/04/2021, 14:23