Cuối cùng thì H’Hen Niê cũng làm nên kỳ tích tại Miss Universe 2018

Giải Trí
Chiếc váy dạ hội H'Hen Niê mặc trong đêm chung kết.
Chiếc váy dạ hội H’Hen Niê mặc trong đêm chung kết.

Top 5 gồm các đại diện đến từ Puerto Rico, Việt Nam, Philippines, Nam Phi và Venezuela. Các người đẹp có 30 giây để trả lời câu hỏi ứng xử. Ba đại diện gồm Việt Nam, Puerto Rico và Venezuela là các thí sinh chọn người phiên dịch trong phần thi này.

Khi được MC hỏi: “Bạn có nghĩ phong trào Me Too đã đi quá xa hay không?” H’Hen cho rằng, phong trào không hề làm quá. Bởi mỗi con người đều có quyền tự do và được bảo vệ trong cuộc sống, nhất là phụ nữ.

H'Hen Niê trả lời ứng xử.
H’Hen Niê trả lời ứng xử.

Cuối cùng, danh hiệu Miss Universe 2018 thuộc về Miss Philippines Catriona Gray. Gray sinh năm năm 1994 tại Australia có cha là người Australia gốc Scotland, mẹ là người Philippines. Sau khi tốt nghiệp trung học, cô quyết định sinh sống ở Manila (Philippines) và theo đuổi con đường trở thành MC, người mẫu và ca sĩ tại quê nhà.

H’Hen Niê được đánh giá có vẻ đẹp khoẻ khoắn, gợi cảm và cá tính. Cô cao 1.72 m, số đo ba vòng 84-60-93 cm. Tại các vòng thi phụ như “Trang phục dân tộc”, “Áo tắm” và “Trang phục dạ hội” người đẹp đều được đánh giá cao.

Tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam - H'Hen Niê, người Ê-Đê đăng quang nhận không ít phản ứng trái chiều vì nước da nâu và mái tóc ngắn.
Khi đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam hồi cuối năm ngoái, H’Hen Niê từng nhận không ít phản ứng trái chiều vì nước da nâu và mái tóc ngắn.

Trước đó, tại bán kết cuộc thi, đại diện Việt Nam có phần thể hiện trên cả mong đợi với cú “xoay vòng” xuất thần  khiến người hâm mộ phấn khích. Missosology dự đoán H’Hen Niê vào Top 20 (vị trí 17) trong khi Global Beauties xếp cô ở Top 5. Đây đều là hai chuyên trang sắc đẹp lớn, uy tín.

Hoa hậu H'Hen Niê xuất hiện rạng rỡ tại sự kiện với bộ váy tông hồng neon ôm dáng.
H’Hen Niê  đã làm nên kỳ tích khi lọt vào Top 5 Miss Universe 2018 – thành tích cao nhất từ trước đến giờ của Việt Nam tại đấu trường nhan sắc uy tín này.

H’Hen Niê là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam năm 2017, sinh năm 1992 tại buôn Sứt M’đưng, xã Cư Suê, huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk, là người đồng bào dân tộc thiểu số đầu tiên tại Việt Nam giành vương miện Hoa hậu Hoàn vũ. Cô đại diện cho nhan sắc người Ê-đê với làn da nâu và mái tóc ngắn.

Thực hiện: Danh Le Thanh

17/12/2018, 11:15