Cuộc đối thoại đa chiều của nghệ thuật hội họa, thời trang qua cách nhìn sáng tạo hiện đại

Bộ Sưu Tập

Với BST Dior Men Thu Đông 2021, NTK Kim Jones tái thiết lại những bộ lễ phục với nguồn cảm hứng từ chính di sản dồi dào của nhà mốt Dior.

BST Dior Men Thu Đông 2021 là sự kết hợp giữa di sản của Dior, óc sáng tạo của NTK Kim Jones, tay nghề thủ công thượng thừa của những người thợ của Dior và thế giới nghệ thuật đầy mê hoặc của họa sĩ Peter Doig. Nhiếp ảnh gia Raphael Pavarotti đã thể hiện lại những sáng tạo cũng như cái nhìn đầy nghệ thuật của NTK Kim Jones trong loạt hình quảng cáo cho BST vừa được ra mắt.

Những bức hình tựa như những bức tranh với bảng màu được lấy cảm hứng từ thế giới của họa sĩ Peter Doig. Đó là sự hòa kết giữa yếu tố hiện đại và nét u sầu đậm chất thơ. Sự đối lập giữa các màu sắc trong khung hình tạo nên sự thăng hoa vô cùng mãn nhãn, thu hút mọi ánh nhìn. Các thiết kế đặc sắc của Dior Men hợp tác cùng họa sĩ người Anh trở thành tâm điểm trong mọi bức hình. Những bộ lễ phục trang trọng mang phong cách cổ điển trở nên tân thời, hấp dẫn cùng với những điểm nhấn đậm chất thơ như mũ beret, mũ quả dưa,… Nét vẽ đậm tính nghệ thuật của họa sĩ Peter Doig thực sự đã mang đến những cảm nhận mới mẻ cho các thiết kế độc đáo lần này của Dior Men.

Phụ kiện trong BST Dior Men Thu Đông 2021 thu hút sự chú ý bởi những thiết kế túi Saddle kinh điển được làm mới trên nhiều chất liệu, phom dáng độc đáo. Họa tiết camourflage mạnh mẽ và cá tính được thể hiện trên những phom dáng thanh lịch, trang trọng, tạo nên những “hot item” không thể thiếu đối với các tín đồ mộ điệu. Những đôi boots Dior Explorer phong phú hơn với gam màu chocolate, cognac và denim. Trang sức phụ kiện của Dior Men do NTK Yoon Ahn đảm nhiệm gợi nhắc đến phong cách đặc trưng của thời kỳ Phục hưng, cùng với những chiếc mề đay của sĩ quan, tạo nên dấu ấn thú vị cho tủ đồ phái mày râu trong mùa Thu Đông năm nay.

Thực hiện: Tuấn Anh

21/07/2021, 07:00