Cùng học làm bánh sinh nhật - Tạp chí Đẹp

Cùng học làm bánh sinh nhật

Ẩm Thực

Nguyên liệu:

+ 120g socola đen

Các nguyên liệu làm bánh bạn có thể mua tại Kitchen Art hoặc các cửa hàng bán đồ Tây trên toàn quốc.

+ 250g bơ mềm
+ 200g đường
+ 4 trứng
+ 125g bột self – rising
+ 75g bột hạnh nhân
+ ½ thìa cà phê (tsp) bột quế
+ 4 thìa canh (tbsp) cà phê đen
+ 20g hạt dẻ cười không muối
+ 100ml kem whipping
+ 2 thìa canh (tbsp) đường

Cách làm

 

– Bật lò nướng nóng sẵn ở 180 độ C. Lót giấy nến vào đáy khuôn tròn 20-21cm, đế rời.

– Cắt nhỏ bơ mềm ở nhiệt độ phòng. Dùng máy đánh trứng đánh bơ với đường đến khi bơ trắng và bông.

– Rang chín hạt dẻ cười trong chảo nóng vừa, sau đó đổ hạt ra rổ, phủ khăn mềm lên trên để dễ tách vỏ. Xay vỡ nhỏ hạt dẻ cười, để riêng.

– Cắt vụn socola. Để riêng.

– Đánh tan trứng, sau đó đổ vào hỗn hợp bơ, đường. Dùng máy đánh trứng đánh đều hỗn hợp. Đổ vụn socola, thêm bột quế, nước cà phê vào hỗn hợp, trộn đều.

– Đổ hỗn hợp bột vào khuôn đã chuẩn bị sẵn. Dàn đều bề mặt bánh và nướng trong khoảng 35-45 phút. Bạn có thể dùng giấy bạc phủ trên mặt khuôn khoảng 10 phút để mặt bánh không vàng quá nhanh. Khi bánh chín, dùng que thăm bánh châm vào giữa, thấy que sạch là được.

– Lấy bánh ra khỏi lò và để nguội trong khuôn ít phút trước khi lấy khỏi khuôn, bỏ giấy lót. Để nguội trước khi phủ kem.

– Dùng máy đánh trứng đánh bông cứng kem tươi và đường. Dùng phới trét kem phủ đều kem trên mặt bánh và rắc hạt dẻ cười lên trên. Để bánh lạnh khoảng 1 giờ trước khi cắt.

Đẹp Online và Kitchen Art Studio phối hợp thực hiện

Bạn thích nấu nướng, luôn dành thời gian nấu ăn cho gia đình hàng ngày? Hãy gửi thông tin, hình ảnh và công thức món ăn ngon của bạn tới địa chỉ email giadinh@dep.com.vn để đồng hành cùng Đẹp Online trong việc mang đến cho mỗi gia đình những bữa ăn ngon hơn. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

Thực hiện: depweb

30/05/2013, 18:23