“Cực phẩm” 4DFWD – Bước tiến đột phá trong công nghệ 4D của adidas - Tạp chí Đẹp

“Cực phẩm” 4DFWD – Bước tiến đột phá trong công nghệ 4D của adidas

Thương Hiệu

Hơn 4 năm qua, adidas đã hợp tác với Carbon – thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ và vật liệu in – để nghiên cứu phát triển công nghệ đế giữa dạng lưới 4D, mở ra một tương lai hoàn toàn mới cho lĩnh vực giày thể thao.

4DFWD là phiên bản giày được ứng dụng bước tiến mới nhất của công nghệ adidas 4D. Trong phòng thí nghiệm, hơn 5 triệu thể lưới đã được nghiên cứu để tìm ra cấu trúc hình học hoàn hảo nhất dạng cánh cung cho bộ đế lưới đan FWDCELL làm từ 40% vật liệu sinh học, được mã hóa đặc biệt có thể nén về phía trước khi có lực tác động thẳng đứng.

So với các thế hệ đế giữa 4D trước đây, adidas 4DFWD tạo ra chuyển động về phía trước tối ưu gấp ba lần. Do đó, đỉnh điểm của lực hãm khi vận động viên bị trì lại trong quá trình chạy sẽ giảm 15% vì đế giữa đã chuyển hướng các lực tác động dọc thành chuyển động tịnh tiến theo phương ngang – mang lại hiệu quả chạy tương đương với đế giữa của dòng Ultraboost trong điều kiện phòng thí nghiệm. 

Ngoài ra, thêm một ưu điểm bổ sung cho đế giữa của 4DFWD là phần upper (thân trên) dùng công nghệ Primeknit mới được làm từ nhựa polyester tái chế, giúp người chạy bộ trải nghiệm trọn vẹn một đôi giày có bộ đế cao cấp siêu nhẹ và ôm gọn bàn chân.

Tác giả: Đẹp News

13/05/2021, 10:00