Cụ bà chết trôi sông suốt 5 giờ bỗng sống dậy

Tin Tức

Hiện tượng hy hữu

Chị Vân con bà Dí kể câu chuyện lạ: “Khoảng 3h ngày 10/7/2010, theo thói quen thì thấy mẹ dậy sớm, tắm rửa cho đàn bò sữa. Hôm xảy ra sự việc tưởng mẹ ngủ quên nên tôi làm thay.

Đến 6h, hàng xóm cho biết có người chết trôi ở sông Rộng Lớn. Cho mãi đến tận 8h hơn, thấy đám con cháu đi ra sông xem, rồi chạy thục mạng về, giọng hớt hải báo tin mẹ chết đã được người dân tìm thấy, hiện vẫn chờ cơ quan pháp y đến khám nghiệm. Chạy vội ra sông, tôi thấy đám người hiếu kỳ vây quanh, đưa tay chỉ trỏ”.

 

Bà Dí kể lại giây phút bị thần chết vồ hụt.

Trong nỗi đau tột cùng trước cái chết bất ngờ của mẹ, khiến chị không kìm được nước mắt. Năn nỉ mọi người xuống đưa thi thể mẹ lên bờ nhưng nhiều người quan ngại.

Lúc này, đám con cháu của bà Dí cũng xuất hiện, người khóc lóc sầu bi ai oán, người tỉnh táo hơn thì tính đến phương án lo hậu sự, ma chay, tụng kinh. Ai cũng đinh ninh rằng, bà Dí sẽ không vượt qua được lưỡi hái tử thần.

Nghe tin, người dân ở đôi bờ sông Rộng Lớn, thuộc ngã ba 3 xã: Đông Thạnh, Tăng Hiệp (Hóc Môn) và Hiệp Bình (Củ Chi) mới tập trung túa ra xem tin đồn về xác chết của một cụ bà nổi lềnh phềnh trôi trên mặt nước.

Xác bà xen lẫn trong đám lục bình, thỉnh thoảng có những chiếc ghe chạy ngang qua, do thiếu quan sát, cán ngang qua, dìm thi thể bà Dí xuống dưới nước.
 
Tính từ thời điểm bị dìm xuống nước từ lúc hơn 3h sáng đến khi được đưa lên bờ để lực lượng chức năng khám nghiệm tử thi, bà Dí đã ngụp lặn trong nước hơn 5 tiếng đồng hồ.

Thế nhưng, từ đây bắt đầu xảy ra một chuỗi các sự kiện, khiến nhiều người dân mỗi khi nhớ lại đều rùng mình. Bởi, khi thanh niên đưa bà Dí lên khỏi mặt nước, dùng biện pháp hô hấp nhưng không phát hiện bà có triệu chứng sặc nước. Tức là trong suốt thời gian bà bị dìm xuống nước, bà không thở, vẫn không uống một ngụm nước.

Cứ nghĩ bà đã chết, người dân dùng sợi dây mây quấn quanh, đặt lên chiếc chiếu mới. Đột nhiên đôi bàn tay bà bắt đầu cựa quậy, mắt mở to, ngồi bật dậy nhìn xung quanh. Sự đột ngột sống dậy của bà khiến trẻ con, thậm chí cả thanh niên thần hồn át thần vía, bỏ chạy tán loạn vì kinh ngạc.

“Tụi bay đừng có phao tin tầm bậy”

Trong đau thương nhất, sự choàng tỉnh đầy hồ nghi của bà Dí lúc đó làm cả đám con cháu đang theo dõi sự việc, cũng bỏ chạy, họ tin rằng, đó chính là hồn ma sống dậy.

“Mẹ tôi hoàn toàn không nhớ bất cứ điều gì vừa xảy ra, miệng chỉ ú ớ, nhìn xung quanh rồi yêu cầu dìu về nhà nghỉ ngơi. Chúng tôi liền đưa mẹ đi cấp cứu ở Bệnh viện Hóc Môn. Sau đó, mẹ được các bác sĩ cho chuyển đến Bệnh viện 115 vì sợ chấn thương sọ não.

Qua hai ngày điều trị, mẹ đã có thể tự ăn, uống và các bác sĩ chẩn đoán bà hoàn toàn khỏe mạnh, không có bất cứ biến chứng nào khác lạ. Gia đình vẫn không an tâm, đề nghị bác sĩ cho ở lại theo dõi tiếp, nhưng mẹ cứ nằng nặc đòi về, buộc lòng con cháu phải chấp thuận”, chị Vân kể.

Ngày đó, bà Dí vừa đặt chân về đến nhà, cả ấp 1, xã Đông Thạnh và một số xã lân cận đổ xô đến hỏi thăm. Mà thật ra, lúc ấy đa số đều muốn thỏa mãn tính hiếu kỳ, tò mò nhiều hơn là đến chia sẻ niềm vui cùng gia đình.

Có người còn không chút ngại ngần ghé sát tai bà trình bày: “Nhà con đông anh em, nghèo khổ lắm dì Út ơi. Con nghe nói dì có thể biết được số lô đề về chính xác, thương thì mong dì cho con vài số, nếu trúng cả đời này sẽ đội ơn.

Đáp lại, bà Dì ngồi bất định, miệng cười: “Tao có biết số với đề gì đâu mà cho. Tụi bay đừng có phao tin tầm bậy. Nhà tao cũng nghèo rớt đây nè, nếu biết thì đã bảo con cháu ra mua mấy tờ vé số, trúng tiền tỷ, chứ đâu có sắn quần hàng ngày vỗ mông đàn bò cho cực khổ”.

Ngồi trước mái hiên nhà, sau sự kiện xảy ra cách đây hơn 2 năm, cả bà Dí và người con gái lớn Đỗ Thị Ngọc Vân bảo, sau chuyện hy hữu năm đó, mẹ chị chưa một lần bén mảng ra sông, bởi bà sợ nhất là sông nước, đặc biệt bà không hề biết bơi.

Và sau lần thần chết vồ hụt, bà Dí vẫn không có bất cứ một biểu hiện nào khác lạ. Hằng ngày, bà vẫn đủ sức khỏe giúp con cháu chăm sóc đàn bò sữa, làm việc nhà lặt vặt.

Theo VTC

Thực hiện: depweb

24/08/2012, 09:22