Cookies sầu riêng thơm lừng gian bếp

Ẩm Thực

Nguyên liệu:

+ 110g bơ nhạt để nhiệt độ phòng
+ 120g đường
+ 1 muỗng canh nước cốt dừa đóng hộp
+ 1 quả trứng gà
+ 170g bột mì
+ 1/3m cà phê muối
+ 1/2m cà phê vani
+ 80g dừa khô sấy nhuyễn
+ 50g thịt sầu riêng xay nhuyễn

Cách làm:

– Trộn bột, muối và dừa sấy với nhau (A).

– Đánh bông bơ với đường cho tan, sau đó cho trứng gà vào đánh cho quyện đều hỗn hợp (B).

– Trộn (A) với (B) + thịt sầu riêng xay nhuyễn (nếu hỗn hợp sau khi trộn nhão quá thì cho thêm ít bột, còn khô thì cho thêm ít sữa tươi hoặc nước cốt dừa).

– Cho thau bột vừa trộn xong vào ngăn mát tủ lạnh để khoảng 30 phút cho bột hơi săn cứng lại mới vo viên dễ.

– Chia bột thành những viên tròn lớn nhỏ tùy ý, cho bột lên khay có lót giấy nến và dùng nĩa ấn nhẹ cho dẹt viên bột xuống.

– Làm nóng lò trước 10 phút với nhiệt là 170 độ C, hai lửa, cho khay bánh vào rãnh giữa nướng đến khi thấy bánh vàng mặt là được.

– Bánh chín để nguội, bảo quản trong hộp kín để bánh được giòn lâu.

công thức cookies, cookies dừa, cookies sầu riêng

công thức cookies, cookies dừa, cookies sầu riêng

Bài : Hồng Võ

07/05/2014, 09:57