Công thức mix nước ép từ trái cây và rau củ giúp da sáng, dáng thon - Tạp chí Đẹp

Công thức mix nước ép từ trái cây và rau củ giúp da sáng, dáng thon

Sức Khỏe

Nước ép từ trái cây và rau củ không chỉ bổ sung dưỡng chất cho cơ thể, mà còn góp phần làm chậm quá trình lão hóa, mang lại cho chúng ta làn da rạng rỡ khỏe khoắn cùng vóc dáng tươi trẻ. Bạn đã thử kết hợp nhiều loại rau củ và trái cây để tạo ra những hương vị nước ép mới lạ và hấp dẫn chưa?

Sự hòa quyện của các loại trái cây và rau củ với hàm lượng vitamin A, E, C cao, cùng các khoáng chất như kali, magie, sắt,… sẽ thúc đẩy quá trình thải độc cho cơ thể, đồng thời hỗ trợ hoạt động tiêu hóa, ngăn ngừa tình trạng giữ nước và đặc biệt nhất là góp phần làm chậm sự lão hóa trên làn da của phái đẹp.

Mùi Tây × Chanh × Gừng

Nguyên liệu:

Mùi tây: 1 bó (khoảng 5 – 7 nhánh)

Chanh: 1/2 quả

Nước lọc: 250ml

Đường: Tùy chỉnh (nên sử dụng đường ăn kiêng)

Cách làm:

1. Rửa sạch rau mùi tây, chanh, gừng.

2. Cho rau mùi tây và 500ml nước lọc vào máy xay sinh tố và tiến hành xay nhuyễn hỗn hợp.

3. Dùng rây để lọc nước ép mùi tây.

4. Vắt lấy nước cốt chanh và loại bỏ hạt.

5. Hòa tan nước ép mùi tây với nước ép chanh và một lượng đường tùy chỉnh.

Nước ép sẽ ngon hơn khi ướp lạnh khoảng 20 phút.

Cam × Cà Rốt

Nguyên liệu:

Cà rốt: 2 củ

Cam: 1 quả

Nước đường: 160ml (vị ngọt tùy chỉnh)

Cách làm:

1. Rửa sạch cam và cà rốt.

2. Cạo vỏ và cắt cà rốt thành miếng nhỏ.

3. Cho cà rốt vào máy ép.

4. Vắt lấy nước cốt cam và loại bỏ hạt.

5. Hòa tan nước ép cà rốt và nước cam với phần nước đường đã chuẩn bị từ trước.

Hương vị của nước ép cam × cà rốt sẽ hấp dẫn hơn khi uống với đá.

Kiwi × Lê × Nho

Nguyên liệu:

Lê: 2 quả (nên sử dụng lê Mỹ)

Nho: 5 – 7 quả.

Kiwi: 2 quả

Cách làm:

1. Rửa sạch các loại trái cây.

2. Gọt vỏ và cắt lê thành miếng nhỏ, loại bỏ hạt.

3. Gọt vỏ kiwi và cắt miếng nhỏ.

4. Cho tất cả nho, lê và kiwi vào máy ép.

Các loại trái cây như kiwi, lê và nho đã có độ ngọt nhất định, vì thế chúng ta nên thưởng thức nước ép ngay để cảm nhận trọn hương vị cũng như hàm lượng dinh dưỡng cao của trái cây thay vì dùng thêm đường và đá.

Dâu × Táo

Nguyên liệu:

Táo đỏ: 2 trái

Dâu: 5 quả

Cách làm:

1. Rửa sạch dâu và táo.

2. Cắt táo thành miếng nhỏ, loại bỏ hạt.

3. Cho táo và dâu vào máy ép.

Nước ép ngon hơn khi thưởng thức với đá.

Củ Dền × Táo

Nguyên liệu:

Củ dền: 2 củ

Táo: 1 quả

Cách làm:

1. Rửa sạch táo và củ dền.

2. Gọt vỏ và cắt củ dền thành miếng nhỏ.

3. Cắt táo thành miếng nhỏ, loại bỏ hạt.

4. Cho củ dền và táo vào máy ép.

Nước ép có độ ngọt vừa phải, thích hợp để thưởng thức sau 20 phút ướp lạnh.

Dứa × Dưa Hấu

Nguyên liệu:

Dứa: 1/4 quả

Dưa hấu: 1/2 quả

Cách làm:

1. Rửa sạch dứa và dưa hấu.

2. Gọt vỏ dứa, loại bỏ mắt dứa, sau đó cắt dứa thành miếng nhỏ (lưu ý: không nên cắt bỏ lõi dứa).

3. Gọt vỏ và cắt dưa hấu thành miếng nhỏ.

4. Cho dứa và dưa hấu vào máy ép.

Nước ép dứa và dưa hấu sẽ ngon hơn khi ướp lạnh.

Như vậy chỉ sau vài phút vào bếp, chúng ta có thể tự phục vụ cho mình các thức uống thanh mát từ trái cây và rau củ, không những tốt cho sức khỏe mà còn giúp ích đáng kể vào việc duy trì sắc vóc và làn da rạng ngời tuổi xuân.

Tác giả: Hồng Tâm

17/03/2023, 03:01