Công thức làm bánh brownie sô cô la chuẩn vị ngọt cho tiết trời se lạnh - Tạp chí Đẹp

Công thức làm bánh brownie sô cô la chuẩn vị ngọt cho tiết trời se lạnh

Ẩm Thực

Có một buổi tối, anh choàng tay qua vai tôi rồi bâng quơ bảo: “Phải mà có một miếng bánh sô cô la để nhâm nhi thì tốt biết mấy, em ha”.

Tôi nghĩ xuyên suốt chặng đường ăn uống dù lành mạnh hay kiêng khem, ai rồi cũng sẽ có vài khoảnh khắc thèm được nuông chiều bản thân, đắm mình trong miếng ngọt đậm vị sô cô la giữa một ngày trời lạnh, để thấy Sài Gòn ngoài ô cửa bỗng dễ thương quá chừng.

Công thức làm được cho 4 người, tức tầm 10 mẩu bánh vuông nhỏ:

Nguyên liệu

– 2 quả trứng gà, nhiệt độ phòng
– 70gr sô cô la đen
– 55gr bơ lạt
– 90gr đường nâu
– 70gr bột mì
– 10gr bột cacao
– 7gr bột cafe hòa tan
– 1 tsp bột nổi (baking powder)
– Tinh chất vanilla

Cách làm

– Hỗn hợp khô: trộn đều bột mì, bột cacao, bột cafe và bột nổi rồi rây mịn.

– Hỗn hợp ướt: đun bơ và socola đen trên lửa nhỏ. Tranh thủ phết một ít bơ lên thành khuôn cho đều. Đừng quên bật lò nóng ở nhiệt 180 độ C tầm 10 phút.

– Bơ sắp sôi sẽ nổi li ti nhiều bọt khí nhỏ, bạn nhấc nồi xuống và cho đường nâu vào. Dùng phới lồng khuấy thật mạnh để đường tan ra. Lúc bạn hơi mỏi tay tức là hỗn hợp cũng chuyển sang dạng dẻo mịn rồi phải không? Bạn cho lần lượt trứng gà vào trộn đều, sau cùng là tinh chất vanilla.

– Nhẹ nhàng đổ hỗn hợp ướt từ từ vào hỗn hợp khô. Đừng làm ngược lại vì như thế bột sẽ vón cục và không tan đều. Bạn dùng muỗng hoặc phới dẹt (spatula) để trộn nhé.

– Cho bánh vào lò, để 180 độ C tầm 20-25 phút. Nếu thích bánh khô, bạn có thể nướng lâu hơn một chút khoảng 30 phút.

Nếu là một người kiên nhẫn bạn có thể để bánh qua đêm, sau đó dùng kèm một viên kem va-ni be bé, nhưng tôi thì không chờ được nữa rồi.

Tác giả: Bánh Nhà Yên

20/08/2019, 09:00