Con gái và ma - Tạp chí Đẹp

Con gái và ma

Review

phim kinh dị, kịch kinh dị, truyện kinh dị 

Nhưng nếu bà con để ý, sẽ thấy phần lớn trong các tác phẩm đủ thể loại toàn ma nữ thống trị. Rất hiếm khi có ma đàn ông. Tuyệt đối chẳng có ma ông già bà già. Đã vậy ma nữ luôn luôn trẻ đẹp.

Vì đâu như vậy? Câu hỏi này cho tới nay chưa có ai đứng ra giải đáp. Tuy vậy, ai cũng chấp nhận, ai cũng vui vẻ đồng ý nguyên tắc ma phải do con gái làm mới gây hấp dẫn, gây hồi hộp và gây dựng tóc gáy (kể cả khi tóc cắt đầu đinh!).

Tại sao lại thế? Tại vì về bản chất, bản thân con gái cũng quá giống ma, về hình thức không cần phải hóa trang nhiều.

Này nhé, bà con hãy bình tĩnh xem xét: ma xõa tóc thì con gái cũng luôn luôn xõa tóc. Ma mặc áo trắng dài thì con gái cũng luôn luôn mặc áo trắng dài. Ma đi chân đất thì con gái trong phòng cũng luôn đi chân đất. Ma môi đỏ, mắt đen sì, răng trắng bóc thì con gái cũng răng trắng nhởn, tóc đen nhánh và môi đỏ bầm.

 Về thái độ thì sao? Cả ma và con gái đều thỉnh thoảng hét lên, đều trong đêm tối bỗng dưng choàng tỉnh và cười sằng sặc, đều run run dùng bàn tay nhỏ xíu sờ vào các đồ vật và đều bất ngờ hiện ra ở những chỗ chả ai dám ngờ.

Về sinh hoạt thì như thế nào? Ma luôn luôn ăn rất ít, và chả hiểu ăn lúc nào, con gái cũng y chang như thế. Ma hay đi lang thang không có mục đích trong rừng, con gái cũng tung tăng bừa bãi trong công viên. Ma hay khóc lúc đêm khuya thì con gái cũng luôn luôn rên rỉ. Ma càng sexy, càng ác thì con gái nào có sai đâu?

Về động tác, ma thường hay nhảy múa, thường từ từ nhô đầu lên khỏi cửa sổ nhà con trai thì con gái vẫn làm vậy từ bao đời nay. Cuối cùng, ma ghét nhất ma khác thì con gái phần lớn đều chả ưa nhau.

Tại các lý do trên mà ma nữ trẻ đẹp tràn ngập trên sân khấu và trên màn ảnh. Ma đàn ông vô cùng hiếm. Ma bóng tức nửa đàn ông nửa đàn bà thì tuyệt đối không thấy bao giờ. Điều kỳ lạ là chưa khi nào phụ nữ lên tiếng phản đối chuyện ấy trên bất cứ diễn đàn từ xưa tới nay. Ở đâu có phụ nữ bị hành hạ, đánh đập, bị coi thường hoặc bị bỏ đói là ở đó có biểu tình rầm rộ. Nhưng chả ai phàn nàn khi toàn thể ma đều do con gái đóng vai. Thiên hạ đã coi như thế là chân lý!

phim kinh dị, kịch kinh dị, truyện kinh dị

Rõ ràng trong cuộc sống, cá nhân nào cũng có thể gặp ma, từ chú xe ôm đến ông giáo sư tiến sĩ. Ma là thứ duy nhất không phân biệt giàu nghèo, không phân biệt trình độ văn hóa và thành phần xuất thân. Khi dọa ai hoặc bóp cổ ai, ma cũng chả bao giờ hỏi giấy tờ. Ma đến bất thình lình và đi còn bất thình lình hơn. Đó toàn là những việc phụ nữ hay làm.

Đó là chưa kể nhiều cô gái có da có thịt, có tên tuổi và địa vị hẳn hoi, không phải ma cũng chắc chắn không phải quỷ nhưng thường hành xử, trang điểm và cười nói như ma, khiến đàn ông vừa sợ, vừa lo lắng vừa run rẩy nhưng không biết chạy trốn ngả nào.

Cho đến tận thế kỷ 21, thiên hạ vẫn còn cãi nhau xem ma có thực hay không. Nhưng điều hiển nhiên là con gái luôn luôn có thực, đã vậy, luôn luôn đeo bám đàn ông, dọa nạt đàn ông và thỉnh thoảng ám hại đàn ông hoặc công khai, hoặc lén lút, như thế chưa phải ma sao?

Đàn ông sợ ma, ghét ma, bực bội và cáu kỉnh vì ma nhưng không thể nào làm ma và hiểu rằng sẽ phải sống và chịu đựng ma nếu không muốn cuộc đời mình cũng ra ma nốt!

Bài: Lê Thị Liên Hoan

logo

>>> Có thể bạn quan tâm: Thế giới hình xăm của các cô gái đang trên đà phát triển, muôn hình vạn trạng và không ai biết được sẽ về đâu. Chỉ có một điều chắc chắn: Đàn ông không yêu phụ nữ vì xăm cũng như yêu vì không xăm. Các cô cứ xăm tự nhiên!

Hãy gửi thông tin, bài viết và hình ảnh bạn có cho chuyên mục Giải trí của Đẹp Online tại đây. Bài viết được đăng tải sẽ nhận nhuận bút theo quy chế của Tòa soạn. Trân trọng!

Thực hiện: depweb

13/03/2014, 17:31