Con gái 11 tuổi của Trần Mạnh Tuấn gây bất ngờ trong đêm nhạc Trịnh - Tạp chí Đẹp

Con gái 11 tuổi của Trần Mạnh Tuấn gây bất ngờ trong đêm nhạc Trịnh

Giải TríAn Trần – con gái của nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn thể hiện nhạc Trịnh Công Sơn qua cây kèn saxophone


Những giai điệu – ca từ đẹp đẽ của Trịnh Công Sơn đã “tưới mát” một đêm hè nóng nực của Hà Nội. Hàng nghìn khán giả đã có cơ hội nghe nhạc Trịnh trong một không gian “sum vầy” thật rộng lớn – quảng trường khu đô thị sinh thái Khu đô thị sinh thái Vinhomes Riverside (Long Biên). 

Trịnh Công Sơn – Người nhạc sĩ của “gia tài” tình khúc, ca khúc vô cùng dồi dào. Mỗi năm sau ngày mất Trịnh Công Sơn – 1/4/2001, đều có những chương trình âm nhạc tưởng nhớ ông để người hát và người nghe có dịp hoà mình vào những dòng chảy cảm xúc sâu lắng, trầm tư và đầy trải nghiệm về tình yêu, tình người, hơi thở tâm linh không thể lẫn với bất cứ người nhạc sĩ nào khác.

Những người thân yêu nhất trong gia đình, bạn bè Trịnh Công Sơn cũng vậy, hàng năm đều cố gắng tổ chức một chương trình thật ý nghĩa, và gửi đến ông và người yêu nhạc dịp ngày giỗ của ông. Năm nay, do một số lý do khách quan, chương trình được dời tới những ngày cuối tháng 5. Tuy nhiên, khán giả thực sự có lý do để chờ đợi – và quà tặng cho người nhạc sĩ và những ai yêu nhạc Trịnh, là không chỉ có 1 mà là 3 đêm diễn, “nối trọn một vòng Việt Nam” từ Tp. HCM ra Hà Nội và đêm sau cùng sẽ diễn ra ở tại Huế vào ngày 6/6 tới đây.

Ca sĩ Đức Tuấn “phiêu” cùng “Nhật nguyệt”

Thích và yêu hát nhạc Trịnh đã là điều phổ biến, nhưng hát nhạc Trịnh khiến cho nhiều người rung cảm, nhìn thấy mình thấp thoáng đâu đó trong dòng cảm xúc và ca từ – là một thách thức với bất cứ ca sĩ nào, dù đã thành danh hay còn mới mẻ.

Cẩm Vân là ca sĩ không thể thiếu trong mỗi đêm nhạc tưởng nhớ Trịnh Công Sơn

Có lẽ, gia đình và bạn bè của nhạc sĩ muốn sau mỗi năm, âm nhạc của Trịnh Công Sơn có cơ hội được đến gần hơn với những khán giả trẻ, thế hệ mà khi ông mất đi, họ mới được sinh ra. Hơn thế nữa, nhạc Trịnh cũng rất cần được “nối vòng tay” tới nhiều nghệ sĩ tên tuổi đã “lớn” ở những dòng nhạc khác, để bản thân họ cũng như khán giả, có cơ hội được trải nghiệm ca từ, nhạc điệu của Trịnh Công Sơn ở những trạng thái khác nhau.

Ca sĩ Tùng Dương để lại ấn tượng khó quên với cách thể hiện nhạc Trịnh nhiều mới mẻ

 NSƯT Việt Hoàn, ca sĩ Hoàng Quyên NSƯT Quang Lý đều là những người  lần đầu đứng trên một sân khấu lớn để hát nhạc Trịnh 

Cẩm Vân vẫn luôn cháy bỏng, dạt dào cảm xúc trong từng câu hát với “Sóng về đâu”, “Ru ta ngậm ngùi”; Tùng Dương thăng hoa với “Hành hương trên đồi cao”, “Xin mặt trời ngủ yên”, “Ru đời đi nhé”; ”Em đi bỏ lại con đường” qua tiếng hát của nghệ sĩ Quang Lý thật trầm ấm, da diết và để lại nhiều cảm xúc cho khán giả dù “Nối vòng tay lớn” là chương trình đầu tiên ông hát nhạc Trịnh; Thanh Lam vẫn nồng nàn và cháy bỏng với “Diễm xưa”, “Hạ trắng” …


Ca sĩ Thanh Lam

Sau “Rừng xưa đã khép” thật tha thiết, Mỹ Linh đã mang tới cho khán giả những xúc cảm yên bình và chứa chan tình cảm với “Huyền thoại mẹ”…

Ca sĩ Mỹ Linh

Gần 3 giờ đồng hồ, khán giả và nghệ sĩ đã có một đêm tràn ngập cảm xúc, sự thư thái và những khoảnh khắc hồi ức về người nhạc sĩ tài hoa. Và dù chương trình đã kết thúc, nhưng những giai điệu đẹp cùng hình ảnh khán giả và nghệ sĩ cùng nhau hát “Huyền thoại mẹ”, “Nối vòng tay lớn” chắc chắn sẽ là những dư âm khó quên với rất nhiều người. 

Một số hình ảnh trong đêm nhạc tưởng nhớ 14 năm ngày mất nhạc sĩ Trịnh Công Sơn – “Nối vòng tay lớn” tại Hà Nội.Quảng trường khu đô thị sinh thái Vinhomes Riverside với không gian xanh rộng rãi đã mang tới một không khí trình diễn gần gũi, ấn tượng và ngập tràn sắc màu thiên nhiên 

Bài: PV
Ảnh: Tuấn Đào

logo

Thực hiện: depweb

31/05/2015, 00:35