Côn đồ xông vào trụ sở chém đứt gân tay công an - Tạp chí Đẹp

Côn đồ xông vào trụ sở chém đứt gân tay công an

Tin Tức

Khoảng 22 giờ 30 phút ngày 4.7, tổ tuần tra an ninh trật tự thuộc Công an xã Đông Xuân, H.Đông Hưng, Thái Bình gồm 4 người do Trưởng công an xã Vũ Văn Trường làm tổ trưởng xuất phát từ trụ sở đi làm nhiệm vụ.

Vừa ra đến khu vực ngã tư gần trụ sở UBND xã, tổ tuần tra phát hiện một nhóm thanh niên đi xe máy không đội mũ bảo hiểm (MBH), dàn hàng ba giữa đường, bấm còi inh ỏi, nên đã nhắc nhở.

Tuy nhiên, không những không chấp hành, nhóm thanh niên này còn lớn tiếng chửi bới và ném đá về phía tổ công tác. Trước thái độ phản ứng trên, tổ tuần tra đã tiếp cận, khống chế, đưa một nam thanh niên về trụ sở Công an xã Đông Xuân làm rõ hành vi vi phạm.

Khoảng 10 phút sau, gần chục thanh niên lạ mặt mang theo nhiều hung khí như dao, kiếm, mã tấu, tuýp sắt… bất ngờ xuất hiện trước cổng trụ sở Công an xã Đông Xuân.

Những người này vừa chửi bới, vừa cầm hung khí xộc thẳng vào phòng làm việc của công an xã chém xối xả vào những người khác đang có mặt tại đây.

Dù đã nhanh chân tháo chạy ra bên ngoài nhưng anh Vũ Văn Trường và một công an viên khác là Vũ Văn Tuấn vẫn bị dính nhiều vết chém trên cơ thể.

“Đại náo” trụ sở Công an xã Đông Xuân xong, nhóm thanh niên lập tức tháo chạy.

Do anh Tuấn bị thương nặng hơn anh Trường nên được chuyển lên cấp cứu tại Bệnh viện Việt Đức (TP.Hà Nội) ngay trong đêm. Đồ đạc trong phòng làm việc của Công an xã Đông Xuân cũng bị đập phá, hư hỏng.

 

Anh Tuấn sau khi được phẫu thuật nối gân tay – Ảnh: Hà An

Chiều 5.7, khi đang nằm điều trị tại khoa Cấp cứu Ngoại khoa thuộc Bệnh viện Việt Đức, anh Tuấn vẫn chưa hết bàng hoàng.

“Lúc nhóm thanh niên xông vào, trong phòng chỉ có 4 người là anh Trường, tôi và hai công an viên khác. Bọn chúng có khoảng 10 tên, tên nào cũng có hung khí, trong khi chúng tôi chỉ có gậy gỗ trong tay. Thấy tình hình không ổn, chúng tôi phải rút lui ra khu vực sân đằng sau. Cứ tưởng chúng chỉ cần giải cứu đồng bọn xong sẽ rút, ai ngờ có mấy tên vẫn đuổi chém anh em. Chỉ đến khi thấy tôi gục xuống sân, chúng mới chịu bỏ đi”, anh Tuấn nhớ lại.

Bác sĩ Vũ Văn Khoa (khoa Cấp cứu Ngoại khoa, Bệnh viện Việt Đức) cho biết, anh Tuấn nhập viện trong tình trạng đa chấn thương trên cơ thể. Trong đó có hai vết thương nặng nhất ở hai cánh tay: gãy hở xương trụ tay phải và đứt gân duỗi ngón trỏ tay trái.

“Hiện các vết thương của anh Tuấn đã được xử lý như nối gân, băng bó… Tình trạng sức khỏe của bệnh nhân đã trở lại bình thường, tuy nhiên vẫn cần phải theo dõi”, bác sĩ Khoa cho biết.

Trao đổi với chúng tôi, đại tá Nguyễn Văn Tám, Trưởng Công an H.Đông Hưng (Công an tỉnh Thái Bình), cho biết hiện cơ quan này đang tạm giữ hình sự một đối tượng trong nhóm thanh niên đã gây ra vụ việc trên.

Đại tá Tám cho biết thêm, Công an H.Đông Hưng đang khẩn trương truy bắt những người có liên quan tới vụ việc trên để xử lý nghiêm trước pháp luật.

Theo Thanh Niên

Thực hiện: depweb

05/07/2012, 22:07