Cơm thập cẩm với tôm - Tạp chí Đẹp

Cơm thập cẩm với tôm

Ẩm Thực
Chuẩn bị: ~30 phút.
Nấu: 30 phút  – 1 giờ
Phục vụ: 4 người

Nguyên liệu:

3 muỗng dầu ăn
0.5kg tôm
2 bát cơm
5 chén nước
Muối, tiêu, gia vị (theo sở thích)
1 củ hành
Tỏi (bao nhiêu tùy thích)
Nước sốt cà chua và ớt tươi (nếu muốn)



Cách làm:


Thái nhỏ hành.


Bạn cho vào nồi: dầu thực vật, tôm, cơm, thêm nước, muối, gia vị, hành, sốt cà chua, ớt tươi.


Trộn đều mọi thứ.


Đặt một miếng tỏi vào giữa và vắt chanh vào. Đậy nắp rồi nấu trong khoảng 50 phút.



Giờ bạn đã có thể thưởng thức món cơm thập cẩm với tôm.

 Đi chợ giùm bạn:

– Tôm sú: 200.000 đ/kg (giá chợ)
– Hành tây: 12.000 đ/kg

Tổng chi phí: khoảng 110.000 đ

AN

Thực hiện: depweb

19/09/2011, 22:43