>> Xem thêm: Món Hàn – lạ mà quen
Nguyên liệu: (cho 2 suất ăn)
+ 200g thịt hàu sữa
+100g rong biển tươi dạng sợi (hoặc mua rong biển khô để nấu canh về ngâm nở, chần qua nước sôi và thái sợi)
+ 1 chén cơm to
+ 1 quả trứng gà
+ 2 muỗng cà phê mè rang
+ 2 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc
+ Hành lá, tỏi, dầu mè
Bước 1:
Hàu sữa rửa sạch, nhặt bỏ vỏ sạn. Vớt ra rổ để ráo. Bật chảo thật nóng phi dầu với tỏi cho thơm rồi cho hào sữa vào đảo sơ cho hào chín rồi tắt bếp ngay. Không xào lâu hàu sẽ bị teo. Chắt riêng phần nước hào ra chén. Sau đó nêm thêm ¼ muỗng cà phê hạt nêm và ½ muỗng cà phê dầu mè vào chảo hào và trộn đều.
Bước 2:
Rong biển nhặt sạch, rửa sơ qua nước muối pha loãng. Trộn đều rong biển với ½ muỗng cà phê dầu mè.
Bước 4:
Pha 2 muỗng canh tương ớt cùng một muỗng canh đường và một muỗng cà phê dầu mè, đánh cho tan đều.
Cho cơm vào tô xếp trứng, rong biển và hàu sữa lên trên mặt. Rắc một ít mè rang và múc phần tương ớt cho vào cùng. Khi ăn trộn đều tương ớt với cơm. Phần chén nước hà rắc vào một tí hành làm súp ăn cùng.
Món này chế biến rất dễ lại đảm bảo thơm ngon, hấp dẫn vô cùng.
Bài và ảnh: Xuân Quế